อัปเดทเทรนด์กรูมมิ่งฮอตจากรันเวย์ Spring Summer 2024

Share This Post

- Advertisement -

The After-Gym Sheen

ผิวในซีซั่นนี้ยังคงเน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติ แต่สร้างความโดดเด่นด้วยความโกลว รวมไปถึงความระเรื่อที่หน้าแก้ม หรืออาจจะไปถึงบริเวณปลายจมูกหรือขมับ ราวกับว่าคุณพึ่งจะเข้ายิมมาเสร็จใหม่ๆ ได้นั่งพักซักเล็กน้อยไม่ให้เหงื่อท่วมจนเกินไป ถือเป็นลุคที่เป็นธรรมชาติและสามารถปรับใช้กับลุคในทุกๆ วันได้อย่างง่ายดาย

Tips: นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์เบสสำหรับงานผิวที่มีความโกลวแล้ว ความบางเบาและเป็นธรรมชาติก็เป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงถึง นอกจากนั้นแล้วคุณยังสามารถเลือกผลิตภัณฑ์เนื้อบาล์มโปร่งแสงมาใช้เพิ่มความวาวบริเวณที่แสงตกกระทบ รวมไปถึงผสมกับบลัชออนเนื้อครีมหรือเนื้อบาล์มเพื่อให้ได้สีผิวที่ระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ

Combing Through

การเซ็ตผมในซีซั่นนี้ นอกจากทรงที่คุ้นหน้าคุ้นตาและคุ้นมือหลายๆ คนแล้วนั้น ยังมีการเซ็ตอีกรูปแบบหนึ่งที่โดดเด่นออกมา ก็คือการเซ็ตผมให้เรียบไปด้านหลัง แต่มีการใช้หวีแบบซี่ ไม่ว่าจะเป็นซี่ถี่หรือห่างมาจัดทรงเอาอีกครั้งหลังจากใส่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

Tips: การจัดแต่งทรงผมแบบนี้สามารถปรับใช้ได้กับทรงผมหลายแบบ ตั้งแต่การเซ็ตผมเสยขึ้นสำหรับงานที่เป็นทางการ หรือสำหรับหนุ่มผมยาว คุณก็สามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับลุค man bun ของคุณได้ด้วยวิธีนี้เช่นกัน และการเลือกความถี่ของซี่หวีก็เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับการเซ็ตผมของคุณ ขึ้นอยู่กับความชอบและลุคในแต่ละวัน

Hair Forward

ใครที่กำลังหาเรฟเฟอเรนซ์ในการตัดผมใหม่ ลองตัดผมให้มีหน้าม้าดูก็เป็นไอเดียที่ดี เพราะบนรันเวย์ในซีซั่นนี้การจัดแต่งทรงผมก็ลากยาวมาถึงบริเวณหน้าม้าเช่นกัน โดยเราได้เห็นการจัดแต่งเพื่อเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้กับผม รวมไปถึงการเซ็ตแบบหน้าม้าที่เปียกวาวก็มีให้เห็นเช่นกัน

Tips: เพื่อการจัดแต่งหน้าม้าให้มีความแฟชั่นมากยิ่งขึ้น ตอนตัดหน้าม้า ลองบอกช่างให้ตัดแบบมีเลเยอร์เพื่อการเซ็ต ไม่ว่าจะเป็นการใช้แว็กซ์ให้ได้ลุคแบบเท่ หรือจะเป็นการใช้เจลเพื่อสร้างความเปียกให้กับทรงผม หรืออีกหนึ่งรูปแบบหน้าม้าที่เซ็ตแล้วเก๋ก็คือหน้าม้าแบบเต่อเสมอกัน

No Brows

เอาใจสายแฟฯ จัดๆ ด้วยเทรนด์การย้อมคิ้ว หรือมีคิ้วสีอ่อน ถือว่ายังคงเป็นเทรนด์อย่างต่อเนื่อง เพราะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับใบหน้าได้ในทันที ไม่ว่าจะเป็นการย้อมคิ้วจริง หรือใช้เครื่องสำอางมาช่วยเพื่อแค่เปลี่ยนลุค ก็เข้าได้กับเทรนด์นี้เช่นกัน

Tips: หากคุณต้องการจะย้อมคิ้วจริง เราแนะนำให้คุณเลือกตัวกัดสีที่มีเปอร์เซ็นต์การกัดสีในระดับที่น้อยถึงปานกลาง เพื่อป้องกันอาการระคายเคืองบนผิว และให้เวลากับมันนานขึ้นแทน ส่วนใครที่แค่ต้องการเปลี่ยนลุคในวันต่างๆ ลองใช้แปรงปัดคิ้วที่คุณมีแตะคอนซีลเลอร์เบาๆ ค่อยๆ ปัดย้อมเส้นคิ้วให้สีอ่อนลง และเพิ่มด้วยการปัดมาสคาร่าคิ้วสีอ่อน แต่อย่าลืมเก็บกรอบคิ้วที่อาจจะมีเครื่องสำอางเลอะเทอะอยู่ได้ เท่านี้ก็เรียบร้อย

Grooming Editor: Chayanon Chongprasert

Photography: Imaxtree and Courtesy of The Brands

- Advertisement -