“รุ่นใหญ่มาเอง” ย้อมชมรองเท้า Nike งานคอลแลปส์ที่ทำให้โลกสะเทือน 

Share This Post

- Advertisement -

บอกกันได้เลยว่าใครอยู่ในวงการสตรีต ต้องรู้จัก ‘สงครามการกดรองเท้า’ สงครามทั้งในจอและนอกจอ นอกจากมีการกดในเว็บทางการของ Nike แล้วยังมี ไปต่อแถวหน้าร้านที่ได้จำหน่ายรุ่นพิเศษต่างๆ จับฉลากลุ้นว่าจะได้ซื้อรองเท้าที่เราเฝ้ารอหรือไม่ บอกได้เลยว่ามีแค่เงินไม่ได้ ต้องมีดวงด้วย แถมราคารีเซลล์พุ่งทะยานสุดๆ ทำให้หลายแบรนด์ใหญ่ๆที่อยากจับตลาดสตรีตแวร์ เข้ามาร่วมมือกันออกแบบรองเท้า จากปกติก็เป็นสงครามแย่งชิงกันอยู่แล้ว พอมีงานคอลแลปส์กลายเป็นสงครามระดับโลกไปเลยทีเดียว เราได้หยิบยกรองเท้า Nike งานคอลแลปส์ในตำนานมาให้คิดถึงกันเล่นๆ ใครมีคู่ไหนอย่าลืมหยิบมาใส่เดินเล่นกันด้วย อย่าทิ้งลืมน้องๆไว้ในกล่องกันนะ

Nike x Louis Vuitton Air Force 1 Low ‘Virgil Abloh’

แค่เห็นชื่อดีไซน์เนอร์ระดับตำนานก็ทำเอาขนลุกไปทั้งตัว ในเรื่องราคาไม่ต้องพูดถึงกันเลย ในการร่วมมือกันครั้งนี้ใช้วิธีการตัดเย็บอย่างดีเลิศ ในขบวนการทำที่อิตาลี แต่ยังคงความสตรีตด้วยลุคและดีไซน์รองเท้าของ Virgil มีหลายสีหลายแบบออกมาให้จับจองกัน แต่ละรุ่นจะมีดีเทลเล็กๆน้อยๆแตกต่างกันไป แต่ใส่ไปไหนใครก็รู้จัก จากลายโมโนแกรม Louis Vuitton รอบรองเท้าที่โดดเด่น

IMAGES COURTESY OF LOUIS VUITTON

Air Jordan 1 OG Dior Limited-Edition

การร่วมมือกันของ luxury brand สุดเนี้ยบอย่าง Dior โดยรูปแบบเป็น สนีกเกอร์รุ่นคลาสสิก Air Jordan 1 มาปรับโฉมใหม่ให้ความเรียบหรูไปกับสีหนังขาว-เทา พร้อมลายโมโนแกรมของ Dior ตรงโลโก้ Nike ข้างรองเท้ามากับพื้นใส เห็นคำว่า Dior วัสดุสุดพรีเมี่ยมจากอิตาลีตัดเย็บอย่างดี แน่นอนว่าเรื่องดีเทลเล็กๆน้อยๆก็ทำมาให้อย่างไม่ผิดหวัง เช่นโลโก้ปีกปั๊มจม ที่รุ่นปกติจะเขียนว่า ‘AIR JORDAN’ ในรุ่นนี้จะเป็น ‘AIR DIOR’ 

IMAGES COURTESY OF DIOR

Off-White X Air Jordan 1 Retro High OG

‘จุดเริ่มต้นรองเท้าแห่งสงคราม’ โดยแท้จริง เป็นที่ฮือฮากันอย่างมากในปี  2017 ในช่วงที่แบรนด์ Luxury Streetwear ‘Off-White’ กำลังมาแรง โดยผลงานออกแบบของ Virgil Abloh การร่วมมือกันในครั้งนั้นหลังจากเผยภาพสินค้าออกมาก็ทำให้กระแสโซเชียลลุกเป็นไฟ ด้วยการผสมผสานที่ลงตัว ให้ความสนุกของสตรีตแวร์แต่ไม่ทิ้งความเนี้ยบ สวยงามหาคู่เทียบได้ยาก ออกมาทั้งหมด 3 สี มาแรงที่สุดคงต้องยกให้ ‘Chicago’ สีคลาสสิกของรองเท้ากีฬาบาส เห็นข่าวลือว่าจะมีการออกมาขายใหม่ฉลองครบรอบ 10 ปีของดีไซน์เนอร์ระดับตำนาน Virgil Abloh ในปี 2027 ต้องรอดูว่าข่าวลือครั้งนี้จะเป็นจริงหรือไม่

IMAGES COURTESY OF NIKE

Nike Air Force 1 Low Tiffany & Co.

ตามมาติดๆกับ luxury brand แต่คราวนี้เป็นแบรนด์ Jewelry สุดหรูอย่าง Tiffany & Co. มาในรูปแบบเรียบหรูสองรูปแบบ สีดำกำมะหยี่ตัดกับสี Tiffany Blue สีเอกลักษณ์ตรงโลโก้ Nike ของแบรนด์กับ สีหลักของรองเท้าเป็นหนังสี Tiffany Blue โลโก้สีดำ พร้อมตัดกับส้นรองเท้าสีขาว พื้นรองเท้า Tiffany Blue ยังมีดีเทลตรงส้นรองเท้าเป็น Sterling Silver ในรายสินค้าไม่ได้มีแค่รองเท้าแต่ยังมีสินค้าอื่นๆมาให้สะสมกันอีกด้วย

Supreme x Nike SB Dunk Low (2002)

สองแบรนด์สตรีตยักษ์ใหญ่ร่วมมือกัน ตลาดวงการสตรีตยิ่งสั่นสะเทือน การร่วมมือกันของสองแบรนด์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกของการร่วมมือกัน แต่ออกอะไรมาก็ราคาพุ่งทะยาน สมกับเป็น Supreme ที่ออกอะไรมาก้ขายได้ เนื่องจากมีนักสะสมที่ชื่นแบรนดืนี้อยู่มากพอสมควรเลยทำให้ความต้องการในตลาดสูง แต่คุ่ที่น่าสนใจที่สุดเราหยิบยก Nike SB Dunk Low ที่ทำร่วมกันมาโชว์ให้ดู ถูกผลิตออกมาแค่ 500คู่ และมีจำหน่ายทั่วโลกแค่สองที่คือ โตเกียวและ เมืองนิวยอร์ก ในร้านของ Supreme

IMAGES COURTESY OF NIKE SB

- Advertisement -