Marvel Studios เซอร์ไพรส์แฟนคู่หูซูเปอร์ฮีโร่พา Deadpool & Wolverine บุกเมืองไทยผ่านโปสเตอร์

Share This Post

- Advertisement -

ทําเอาเซอร์ไพรส์หนักมาก เมื่อ Marvel Studios ส่งเพื่อนรักเพื่อนร้ายจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ฟอร์มยักษ์แห่งปี “Marvel Studios’ Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน” บุกประเทศไทย เผย โปสเตอร์เวอร์ชั่น พิเศษสะท้อนความเป็นไทยแบบสุดขีดออกมาสร้างกระแส SoftPower ก่อนจะควงคู่พาแฟนๆ ไปลุนกับภารกิจสุดมันและแสบสันกว่าเคย 24 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ โปสเตอร์พิเศษเวอร์ชันไทย Deadpool & Wolverine เป็นผลงานจาก SMASHHH STUDIO สตูดิโอ สร้างสรรค์งานอาร์ตสไตล์ American Comic นําโดยศิลปินไทยมากฝีมือ Formalynn (หนู), Maiimou (พี), GK (เก่ง) และ Ceejin (จิน) ซึ่งเคยร่วมงานกับ MarvelStudios มาแล้วในโปรเจ็กต์ TheMarvels อีกทั้งยังเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเหล่าฮีโร่มาเวลตัวจริง

พวกเรารู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจมากที่ได้ร่วมโปรเจ็กต์ Deadpool & Wolverine เพราะเป็นการนําเอาคาแรกเตอร์ระดับโลกจากภาพยนตร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์มาผสมผสานเข้ากับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสดีที่จะนําเสนอวัฒนธรรมไทยให้ผู้ชมทั่วโลกได้รู้จักและประทับใจ อีกทั้งยังเป็นการทํางานที่ค่อนข้าง ท้าทาย เพราะการนําตัวละครที่มีอัตลักษณ์ชัดเจนและมีบุคลิกโดดเด่นมาก ๆ อย่างเดดพูลและวูล์ฟเวอรีน มารวมเข้ากับวัฒนธรรมไทยเป็นเรื่องที่ยังไม่เคยมีมาก่อน จึงนับเป็นการทํางานที่น่าสนใจสําหรับทีมงานและยังเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ อีกด้วย” พี ศิลปินผู้อยู่เบื้องหลัง เผยถึงความรู้สึกในการร่วมโปรเจ็กต์ Deadpool & Wolverine ในครั้งนี้

คู่หูบู๊แหลกแปลงร่างเป็นพ่อค้าตลาดน้ำ

ภาพเดดพูลและวูฟเวอร์รีนพายเรือขายผลไม้ไทยในคลอง สะท้อนให้เห็นถึงตลาดน้ำอันเป็นหนึ่งในวิถีชีวิตแบบไทย ๆ ได้อย่างชัดเจน แถมศิลปินยังใส่ใจ รายละเอียดเล็ก ๆ อย่างสีสันของเสื้อ ผ้าและสัญลักษณ์ประจําตัวของทั้งคู่ ทําให้เชื่อได้จริง ๆ ว่าเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนอาจจะมีอาชีพเสริมเป็นพ่อค้าตลาดน้ำก็ได้นะ

เมื่อฮีโร่มาเวลมาขึ้น สังเวียนมวยไทย

ถ้าจะหาศิลปวัฒนธรรมไทยที่เข้ากับความเลือดร้อนของสองฮีโร่อย่างเดดพลูและวูล์ฟเวอรีนมากที่สุดคงหนีไม่พ้นมวยไทย ศิลปะการต่อสู้ที่โด่งดังไกลไปทั่วโลก ซึ่งมีท่วงท่าการต่อสู้ที่แข็งแกร่งดุดันลีลาการโจมตีที่สวยงามทรงพลังเหมาะกับคู่หูคู่โหดคู่นี้เป็นที่สุด ศิลปินจึงจับเอาเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนมาโชว์แม่ไม้มวยไทยสุดเท่ และไม่ลืมที่จะออกแบบกางเกงมวยไทยรวมถึงเครื่องแต่ง กายของทั้งสองให้มีคู่สีตามคาแรกเตอร์ด้วย

ว่างจากลุยแอ็คชันมาเปิดวิกเล่นลิเก

ปฏิเสธไม่ได้ว่าลิเกเป็นหนึ่งในศิลปะการแสดงคู่บ้านคู่เมืองไทย มหรสพขวัญใจเหล่าพ่อยกแม่ยกที่มีคนรักคนชอบอยู่ทั่วประเทศ ด้วยเอกลักษณ์การร้องรําที่ดูได้สนุก ทุกเพศทุกวัยแถมเครื่องแต่งกายยังอลังการหลากสีสัน แล้วจะเป็นยังไงถ้าเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนถอดชุดยูนิฟอร์มตึงเปรี๊ยะมาใส่ชุดลิเกวิบวับขึ้นเวที งานนี้ลปินจัดให้แบบเต็มเหนี่ยว ออกแบบชุดลิเกของทั้งคู่ตามสีประจําตัว และเลือกใช้โทนสีของดินแดน The Void ที่เห็นในตัวอย่างภาพยนตร์มาเป็นฉาก ส่วนท่าอุ้มที่ดูเหมือนเจ้าชายอุ้มเจ้าหญิงนั้น…ก็ดีไซน์ตามคาแรกเตอร์แสบ ๆ กวน ๆ ของพวกเขานั้นแหละ

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เห็นผลงานโปสเตอร์ไทยของ Deadpool & Wolverine และคิดว่าแฟนมาร์เวล รวมถึงแฟน ๆ เดดพลู และวูล์ฟเวอรีนก็น่าจะว้าวเหมือนกันที่ได้เห็นตัวละครที่ชื่นชอบในบรรยากาศที่คุ้นเคยหวังว่าการนําฮีโร่ทั้งสองเข้ามาอยู่ในบรรยากาศไทย ๆ จะทําให้ผู้ชมชาวไทยรู้สึกใกล้ชิดผูกพันและอินกับการดู MarvelStudios’Deadpool&Wolverine เดดพลู &วูล์ฟเวอรีนในโรงภาพยนตร์วนัที324กรกฎาคมนี้มากขึ้นครับ” ทีม SMASHHH STUDIO

- Advertisement -