สายสปอร์ตห้ามพลาดกับ ‘Seiko 5 Sports SNXS Series’

Share This Post

- Advertisement -

‘SNXS สไตล์ที่ใส่ได้ทุกวัน’ กับรูปทรงตัวเรือนทรงสปอร์ตชวนคุ้นตากับความเรียบง่ายของตัวเรือน และคู่สีที่ที่นำมาใช้นั้เค่อนข้างเป็นกลาง สามารถ ที่จะแมตช์ได้กับการแต่งกายในชีวิตประจำวัน จึงไม่น่าแปลกใจที่แนวคิดนี้ได้ต่อยอดมาเป็นคอนเซ็ปต์หลักของซีรีส์ ภายใต้ตัวย่อสั้นๆว่า EDC หรือ ‘Everyday Carry’ ถ้าจะพูดให้เข้าใจได้ง่ายนั่นก็คือ ‘ใส่ได้ทุกวัน’ ซีรีส์ที่อยากให้ผู้สวมใส่รู้สึกเหมือนมีนาฬิกาคู่ใจที่สามารถหยิบขึ้นมาแมตช์ได้ในหลากหลายโอกาส 

การนำดีไซน์ตัวเรือน SNXS กลับมาในครั้งนี้ ที่ทำให้นึกถึงตัวเรือนจากรุ่นดั้งเดิมแล้ว ยังเป็นการพัฒนาในด้านของกลไกการทำงานอีกด้วย และการเลือกใช้กลไกอัตโนมัติ Caliber 4R36 แล้ว จะสามารถหยุดเข็มวินาทีและขึ้นลานด้วยมือได้ พร้อมการพัฒนาวัสดุตัวสายให้ทันสมัย โดยไม่ละทิ้งเอกลักษณ์เฉพาะตัวของความเป็น Seiko 5 Sports กับตำแหน่งเม็ดมะยมที่ 4 นาฬิกา ในลักษณะที่ฝังเข้าไปในตัวเรือนเล็กน้อย 

SRPK87K หน้าปัดสีเนวี่ และ SRPK89K หน้าปัดสีดำ มาด้วยหน้าปัดสีด้านไม่สะท้อนแสง เข้ากับลุคสปอร์ตและลุคที่ต้องการความเท่ และ SRPK91K หน้าปัดสีไอวอรี่ ที่มาพร้อมซันเรย์เล่นแสงของหน้าปัด ช่วยขับให้ลุคสบายๆ หลักชั่วโมง และชุดเข็มมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมพร้อมลูมิไบร์ท ที่ช่วยให้การอ่านค่าทำได้ง่ายขึ้นแม้ในที่ที่มีแสงน้อย พร้อมลูกเล่นเข็มวินาทีสีส้ม และจานแสดงวันที่และวันประจำสัปดาห์สีดำสนิท โดยทั้งสามเรือนมาพร้อมกระจกหน้าปัด Hardlex โค้งรับกับตัวเรือน

จุดสังเกตของขอบตัวเรือนที่มีฟินิชชิ่งเป็นลายขัดด้านที่รับกับฟินิชชิ่งของตัวสายเช่นกัน ซึ่งแตกต่างจากรุ่นดั้งเดิมที่เป็นการขัดเงาแต่ยังคงเก็บขอบหน้าปัดให้เป็นลายขัดเงาเอาไว้เช่นเดิม เพื่อทำให้เกิดส่วนผสมใหม่ที่ลงตัวและทันสมัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งรูปทรงตัวเรือนที่มีจุดศูนย์ถ่วงแนบกระชับไปกับข้อมือมากกว่ารุ่นดั้งเดิม เพื่อการสวมใส่ที่สะดวกและสบาย และใส่ได้ทุกวัน 

- Advertisement -