Paul Smith ‘Spring/Summer 2024’ คอลเลกชันที่สะท้อนความล้ำสมัย

Share This Post

- Advertisement -

Paul Smith เปิดตัว Spring/Summer 2024 คอลเลกชันล่าสุดที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางในโลกแฟชั่นตลอดกว่า 50 ปีของ Sir Paul Smith สะท้อนผ่านดีไซน์ที่แฝงความขบถและล้ำสมัยของ ชุดสูท แจ็กเก็ตสูท เดรสโดยได้ศิลปินสาว จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน และ 2หนุ่ม เจมีไนน์-นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์และ เจ้าขุน-จักรภัทร วรรธนะสิน มาร่วมถ่ายทอดบุคลิกเฉพาะตัวของ Paul Smith

คอลเลกชันล่าสุดใช้การออกแบบด้วย ลายทาง สีสันสดใส ความสนุกสนาน งานดีไซน์ทันสมัยที่สะท้อนพลังบวก สิ่งเหล่านี้คือ อัตลักษณ์ของ Paul Smith (พอล สมิธ) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติอังกฤษ  ภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่ายของ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป (CMG) ผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายและบริหารแบรนด์สินค้าชั้นนำระดับโลก นำเสนอ Spring/Summer 2024 คอลเลกชันล่าสุดของ Paul Smith ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางในโลกแฟชั่นตลอดระยะเวลากว่า 50 ปีของแบรนด์สะท้อนผ่านดีไซน์ที่แฝงความขบถและล้ำสมัยของ ชุดสูท แจ็กเก็ตสูท เดรสโดยได้ศิลปินสาว จูเน่-เพลินพิชญาโกมลารชุนและ 2หนุ่ม เจมีไนน์-นรวิชญ์ฐิติเจริญรักษ์ และ เจ้าขุน-จักรภัทรวรรธนะสิน มาร่วมถ่ายทอดบุคลิกเฉพาะตัวของ Paul Smith

Sir Paul Smith (เซอร์ พอล สมิธ) กล่าว “การตัดเย็บเสื้อผ้ามักถูกมองว่าเป็นธุรกิจที่จริงจัง แต่ฉันกระตือรือร้นที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเราสามารถสนุกสนานไปกับการตัดเย็บเสื้อผ้าได้มากเพียงใด ถึงแม้ว่าคอลเลกชันนี้จะเป็นการแสดงถึงเอกลักษณ์การตัดเย็บ อันประณีตของชุดสูท ซึ่งเป็นงานศิลปะและงานฝีมือที่ต้องอาศัยทักษะและความเชี่ยวชาญอย่างมาก แต่ยังเป็นการใส่อารมณ์ขันและความสุขเข้าไปในดีไซน์ ในซีซั่นนี้ยังได้นำดีเทลของชุดทหารมาตีความใหม่ผสานกับแพตเทิร์นสูทแบบคลาสสิก ฉันคิดถึงคำถามที่ว่า ชุดสูทคืออะไรมาโดยตลอด และฉันหวังว่าคอลเลกชันนี้จะเป็นคำตอบได้บ้าง”

Paul Smith คอลเลกชัน Spring/Summer 2024 (สปริง/ซัมเมอร์ 2024) พาทุกคนท่องไปในโลกแฟชั่นและการตัดเย็บ ผ่านชุดสูทในมุมมองที่แตกต่าง เป็นการนำเสนอนิยามใหม่ของชุดทำงานจากมุมมองของแบรนด์ โดยนำเรื่องราวต่างๆ นับตั้งแต่การเปิดร้าน Paul Smithแห่งแรก ณ เมืองน็อตติงแฮม ในปี 1970 จนถึงปัจจุบัน มาเป็นแรงบันดาลใจในฤดูกาลใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ประจำปี 2024 ซีซั่นนี้ยังคงดีไซน์และดีเทลการตัดเย็บที่โดดเด่นและแตกต่างของแบรนด์ไว้ การนำซิลูเอตของการตัดเย็บของสูทแบบดั้งเดิมมาผสานกับงานออกแบบที่คอนทราสต์กับชุดสไตล์เวิร์กแวร์และเครื่องแบบทหาร สู่งานออกแบบชุดสูทผู้ชายในมุมมองใหม่ ไม่ว่าจะเป็นดีเทลของปกเสื้อแจ็กเก็ตสูทที่กว้างขึ้น กางเกงเอวสูงชายกว้าง เสื้อสูทติดกระเป๋า และเสื้อแจ็กเกตทรง 6กระดุม ซึ่งเน้นเนื้อผ้าที่เบาขึ้นของสูทแบบดั้งเดิม อย่าง ผ้าซาติน  ผ้าแคนวาส และผ้านิต

ความน่าสนใจของคอลเลกชันนี้ นอกจากการนำเสนอมิติใหม่ของชุดสูทแล้ว Paul Smith ยังคงเน้นงานตัดเย็บอันประณีตที่ตอกย้ำถึงความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือ และยังคงไว้ซึ่งความสนุกสนาน ขี้เล่น ซึ่งเป็นคาแรกเตอร์เฉพาะของแบรนด์ อาทิ กางเกงบ็อกเซอร์ทั้งแบบเข้ารูปและลายทางคลาสสิก นำมาแมทช์กับสูทและแจ็กเก็ตสไตล์เวิร์กแวร์ ปรากฏเป็นลุค ‘Breakfast Suit’ (เบรคฟาสต์ สูท) แสนสบาย รวมถึงชุดสไตล์พาจาม่าจับคู่กับเนคไทโทนสีเดียวกัน รวมถึงลุคการแต่งตัวแบบ Canadian tuxedo (แคนาเดียน ทักซิโก้) อย่าง แจ็กเกตยีนส์ทรงทรัคเกอร์และกางเกงยีนส์ทรงบาร์เรล

Sir Paul Smithยังหยิบเอาไอเทมคลาสสิก อาทิ เสื้อกั๊กลายทางสุดไอคอนิค ลายสักหลาด และชุดสูท 3 ชิ้น (THREE PIECE SUIT)มานำเสนอในมุมมองใหม่กับรองเท้าหนังกลับลายก้างปลา รองเท้าหลังแบบ Derbyและสนีกเกอร์ในรูปแบบของรองเท้าปั่นจักรยานสไตล์วินเทจ ซึ่งสะท้อนถึงความรักในการปั่นจักรยานของเซอร์ พอล นอกจากนี้โทนสีหลักในคอลเลกชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก Lawrence of Arabia(ลอเรนซ์ ออฟ อาราเบีย)ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากบันทึกชีวิตอดีตสายลับของจักรวรรดิบริติชโทมัส เอ็ดเวิร์ด ลอว์เรนซ์ โดยมีสีแดงเป็นจุดเด่นตัดกับโทนสีกลาง ไม่ว่าจะเป็น สีเบจ สีดำเข้ม และสีฟ้าอ่อน โดดเด่นด้วยลายพิมพ์ ‘Life Drawing'(ไลฟ์ ดรออิง)ภาพตัดแปะที่รวมภาพสูท แพตเทิร์น และศิลปะสไตล์นีโอคลาสสิกมาผสานกัน รวมถึงลวดลาย ‘Morning Light'(มอนิ่ง ไลท์)แสงที่ส่องผ่าน มู่ลี่เวนิส Venetian Blinds(เวเนเชียน บลายด์)

- Advertisement -