พบกับเรือนนาฬิกา Mademoiselle J12 LA PAUSA

Share This Post

- Advertisement -

ชาเนลมีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในงานประมูล Only Watch เพื่อระดมทุนให้แก่โครงการวิจัยเกี่ยวกับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ดูเชนน์ (Duchenne Muscular Dystrophy) มาตั้งแต่ปี 2009 สําหรับงานประมูล Only Watch ครั้งที่ 10 นี้ ครั้งนี้ขอนําเสนอนาฬิกา Mademoiselle J12 LA PAUSA ตัวเรือนเซรามิกความทนทานสูงสีดําและสีขาว ซึ่งออกแบบโดยอาร์โนด์ เชสแตงต์ (Arnaud Chastaingt) ผู้อํานวยการสตูดิโอสร้างสรรค์นาฬิกาของชาเนลงานประมูลครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ กรุงเจนีวา ภายใต้การอุปถัมภ์ของเจ้าชายอาลแบร์ที่ 2 แห่งโมนาโก (H.S.H Prince Albert II of Monaco)

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2000 นาฬิกา J12 ได้ฉีกกฎเกณฑ์และปฏิวัติโลกแห่งการผลิตนาฬิกา จนกลายเป็นนาฬิกาไอคอนเรือนแรกของศตวรรษที่ 21 และกลายมาเป็นนาฬิกา J12 เช่นที่ทุกคนรู้จักกันทุกวันนี้นาฬิกา Mademoiselle J12 LA PAUSA ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพถ่ายของมาดมัวแซล ชาเนล (Mademoiselle Chanel)ในสวน ณ La Pausa ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศของเธอที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส นาฬิการุ่นนี้โดดเด่นด้วยซิลูเอตของมาดมัวแซลที่สวมเสื้อเจอร์ซีย์ลายทางและกางเกงแบบกระดุมหน้า ซึ่งได้รับการพิมพ์ลงบนแผ่นกระจกแซฟไฟร์ และประดับบนหน้าปัด นาฬิกาแต่ละเรือนมาพร้อมระบบกลไกแบบไขลานอัตโนมัติคาลิเบอร์ 12.1 ที่พัฒนาและผลิตโดย Manufacturing Kenissi ซึ่งมีแบรนด์ชาเนลเป็นเจ้าของร่วม นาฬิกาชาเนลมักมาในรูปแบบที่คุณคาดไม่ถึงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นกลไกการบอกเวลาหรือลูกเล่นที่พลิกโฉมเอกลักษณ์ได้อย่าง โดดเด่นของนาฬิกานี้

นาฬิกา Mademoiselle J12 LA PAUSA ที่มีเพียงคู่เดียว* ตัวเรือนเซรามิกความทนทานสูงสีดําและสีขาว โดดเด่นด้วยซิลูเอตของมาดมัวแซล ชาเนล พร้อมระบบกลไกแบบไขลานอัตโนมัติคาลิเบอร์ 12.1 ซึ่งมองเห็นได้จากด้านหลังตัวเรือนกระจกแซฟไฟร์ ที่มีข้อความว่า “Pièce unique. Only Watch 2023. Mademoiselle J12”

ตัวเรือน:ทําจากเซรามิกความทนทานสูงสีดําหรือสีขาวขอบตัวเรือนสตีลแบบคงที่เคลือบสีดําและวงแหวนเซรามิกสีดําหรือสีขาวลวดลายบาแก็ตต์เม็ดมะยมสตีลหรือสตีลเคลือบสีดํา ประดับเพชรทรงบริลเลียนท์

การกันนํ้า: 50 เมตร

หน้าปัด:เคลือบแลคเกอร์ดําหรือขาวพร้อมหุ่นจําลองขนาดเล็กของมาดมัวแซล ชาเนล

คาลิเบอร์:ระบบกลไกแบบไขลานอัตโนมัติคาลิเบอร์ 12.1 เคลือบสีดํา ผลิตโดย Manufacture Kenissi โดยมีแบรนด์ชาเนลเป็นเจ้าของร่วม และรับประกัน 5 ปี

สายรัดข้อมือ: เซรามิกความทนทานสูงสีดําหรือสีขาว พร ้อมหัวล็อคสตีลแบบพับสามทบ

ขนาด: 38 มม. สําหรับทั้งสองเรือน

ศูนย์ผลิตนาฬิกาของชาเนลในเมือง LA CHAUX-DE-FONDS ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ปี 1987 เป็นต้นมา แบรนด์ชาเนลได้มอบเสน่ห์แห่งกาลเวลากับการบ่มเพาะศิลปะแห่งความน่าประหลาดใจสู่ความสง่างาม และเหนือสิ่งอื่นใด คือการถ่ายทอดความปรารถนาอันไม่มีที่สิ้นสุดในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ซึ่งในปี 1987 แบรนด์ชาเนลได้สร้างสรรค์นาฬิกาที่ชื่อว่า Première ซึ่งถือเป็นเครื่องประดับอย่างแท้จริงและเป็นตัวแทนของความเป็นผู้หญิง นาฬิการุ่นนี้ได้พาชาเนลก้าวสู่ประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของ “Le Temps CHANEL” การปฏิวัติครั้งใหม่เกิดขึ้นในปี 2000 ด้วยการยกระดับเซรามิกที่มีความทนทานสูงไปสู่วัสดุอันลํ้าค่า นาฬิกา J12 ได้ริเริ่ม การเปลี่ยนแปลงครั้งสําคัญนี้ในโลกแห่งการผลิตนาฬิกา การนําสีดํามาตีความใหม่และการคงสีขาวเอาไว้อย่างมั่นคงในการสร้างสรรค์นาฬิกา ได้ทําให้ J12 กลายเป็นไอคอนแห่งนาฬิกา และในปี 2019 ซึ่งเป็นวันครบรอบปีที่ 20 ก็ได้มีการติดตั้งกลไกคาลิเบอร์ 12.1 ลงในนาฬิกา J12 เป็นครั้งแรกนอกจากนี้ “Le Temps CHANEL” ยังเป็นผู้ผลิตนาฬิกาอีกแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ที่รังสรรค์นาฬิกาด้วยความเชี่ยวชาญตามความต้องการของสตูดิโอสร้างสรรค์นาฬิกาของชาเนล

- Advertisement -