Paul Smith เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์ใหม่ ณ Central Embassy

Share This Post

- Advertisement -

เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา Paul Smith ภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่ายของ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป (CMG) ผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายและบริหาร ได้เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์แห่งใหม่ในประเทศไทย ตั้งอยู่ใน Central Embassy นับถือเป็นก้าวใหม่อันน่าตื่นเต้นในการขยายตัวของแบรนด์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่นเดียวกับร้านอื่นๆ ของ Paul Smith

แฟล็กชิปสโตร์สาขานี้ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบให้เผยตัวตนอันมีชีวิตชีวาของแบรนด์ นำเสนอลวดลายและองค์ประกอบที่คุ้นตา ใจกลางร้านตกแต่งด้วยกรอบลูกบาศก์ขนาด 3 ตารางเมตร ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของร้าน เนื่องจากเป็นขนาดร้านแห่งแรกของ Paul Smith ที่เปิดในเมืองน็อตติงแฮม ประเทศอังกฤษ บ้านเกิดของเขาในปี 1970 สัดส่วนของร้านออริจินัลนี้ดูเล็กมากเมื่อเทียบกับพื้นที่ภายในอันกว้างใหญ่ของ Central Embassy เป็นภาพที่แสดงให้เห็นว่าบริษัทได้เติบโตไปไกลเพียงใดในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา

และเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านเป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์วินเทจและการสั่งทำพิเศษ โดยมีเก้าอี้ฝรั่งเศสยุค 1970s หุ้มด้วยผ้า Paul Smith Maharam และพรมที่ทำขึ้นเฉพาะสำหรับพื้นที่ในร้านนี้ สะท้อนสีสันและลวดลายซิกเนเจอร์ของแบรนด์ มีโต๊ะที่ออกแบบโดย Sergio Asti นักออกแบบชาวอิตาลีที่มีชื่อเสียงจากผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และงานเชิงอุตสาหกรรม และ Howard Miller นักออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมชาวอเมริกัน นอกจากนี้ ยังมีชิ้นงานที่ทำจากหินทราเวอร์ทีน ช่วยสร้างความคอนทราสกับเฟอร์นิเจอร์นุ่มๆ ได้เป็นอย่างดี

สิ่งที่ขาดไม่ได้ของร้าน Paul Smith คือการคัดสรรผลงานศิลปะอันน่าประทับใจและหลากหลาย ภายในร้านสาขาแห่งนี้ คุณจะได้พบกับภาพพิมพ์ลิโธกราฟของปิกัสโซ โปสเตอร์นิทรรศการวินเทจของ Ellsworth Kelly และภาพวาดต้นฉบับโดยศิลปินชาวอังกฤษอย่าง Peter Collins 

นอกจากจะสะท้อนบุคลิกเฉพาะตัวของ Paul Smith แล้ว การออกแบบภายในร้านได้ใช้วัสดุจากท้องถิ่นเพื่อเป็นการยกย่องงานฝีมือของไทย กระเบื้องเซรามิกที่ผลิตด้วยมือในประเทศไทยถูกนำมาใช้อย่างโดดเด่นทั่วร้าน โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ลวดลายผนังที่นำกระเบื้องมาทำเป็นลายทาง ซึ่งเป็นลายซิกเนเจอร์ของแบรนด์

เพื่อฉลองการเปิดร้านในครั้งนี้ Sir Paul Smith ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ ได้เดินทางมาร่วมงานด้วยตนเอง พร้อมด้วยแขกคนสำคัญอย่างคุณโบว์ เมลดา, คุณจูเน่ เพลินพิชญา, คุณน้ำตาล ทิพนารี , คุณเจมีไนน์ นรวิชญ์ , คุณเจ้าขุน จักรภัทร และคุณขุนพล ปองพล ที่มาในโททัลลุคจาก Paul Smith คอลเลกชัน Spring Summer 2024


- Advertisement -