แบรนด์สกินแคร์สุดฮอตแลนดิ้งอย่างเป็นทางการ! เปิดตัว ‘Aesop Thonglor’ ซิกเนเจอร์สโตร์แห่งแรกในไทย

Share This Post

- Advertisement -

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในการไปเยี่ยมชม ซิกเนเจอร์สโตร์แห่งแรกในไทยจาก Aesop แบรนด์สกินแคร์สุดฮอตที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน โดยในวันนี้ได้เดินทางมาเปิดอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า ‘Aesop Thonglor’ ที่ตั้งอยู่ ณ ทองหล่อ ซอย 13

การออกแบบของสโตร์ในครั้งนี้ ได้แรงบันดาลใจจากเสน่ห์และวัฒนธรรมท้องถิ่นของกรุงเทพมหานคร ให้ถูกผสานเข้ากับสไตล์การตกแต่งและออกแบบที่ทันสมัย โดยได้ ‘Sher Maker Studio’ สตูดิโอสถาปนิกชาวไทยผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของการออกแบบสิ่งใหม่มาร่วมออกแบบในครั้งนี้ โดยภายในพื้นที่แห่งนี้ได้ถูกแบ่งออกเป็นถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ ส่วนพื้นที่หลัก ซึ่งประกอบไปด้วยงานไม้จากเทคนิคต่างๆ ส่วนฝาผนังนั้นตกแต่งด้วยขวดแก้วสีอำพันเรียงรายอวดโฉมผลิตภัณฑ์จาก Aesop ละลานตา ทั้งสำหรับผิวหน้า ผิวกาย เส้นผม และสำหรับใช้ภายในบ้าน นับเป็นการผสมผสานงานฝีมือท้องถิ่นและศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัยเข้ากันอย่างลงตัว เปรียบดั่งการหลอมรวมชีวิตของผู้คนในชุมชนเข้าด้วยกัน โดยหนึ่งในรายละเอียดสำคัญคืออ่างล้างมือที่สร้างขึ้นจากหินแกรไนต์ชนิดเดียวกับที่นิยมใช้ในห้องครัวท้องถิ่นซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของร้าน เกิดเป็นความลื่นไหลของดีไซน์รอบด้าน อีกทั้งในส่วนของห้องฝาไหลจากเทคนิคของบ้านไทยโบราณที่ถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์ความเงียบและเป็นส่วนตัว กอปรกับประตูบานเลื่อนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรือนไม้ทางภาคเหนือของประเทศไทย  และถูกประยุกต์ขึ้นเพื่อช่วยปรับโฉมให้ห้องแห่งนี้มีความสัมพันธ์กันระหว่างความสันโดษและความเปิดเผย เชื้อเชิญให้เกิดความสงสัยใคร่รู้และการค้นพบที่น่าสนใจ ส่วนภายใต้ซุ้มคือตู้เก็บกลิ่นหอมที่รอต้อนรับทุกคนเข้าสู่โลกของ Aesop ด้วยคอลเลคชั่นความหอมจาก Eaux de Parfum รวมถึงผืนผ้าสำหรับการบ่มเพาะความหอมด้วยกลิ่นที่คุณเลือก พร้อมเชิญชวนคุณให้เข้าสู่ความสงบเงียบและรื่นรมย์ไปกับทุกสัมผัสอันละเมียดละไมของ Aesop

พบกับซิกเนเจอร์สโตร์แห่งแรกในประเทศไทย ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัยและเสน่ห์ที่แฝงแนวคิดได้แล้ววันนี้ ณ Aesop Thonglor Signature Store ทองหล่อ ซอย 13  

- Advertisement -