The Future Is Now

Share This Post

- Advertisement -

Photographer: Narubes Vadvaree

Author: Pacharee Klinchoo

กลัฟ – คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ กับบทบาทครั้งสำคัญในชีวิต Brand Ambassador สำหรับ Gucci ประเทศไทย และทริปเข้าร่วมงาน Gucci Ancora Men’s Fall/Winter 2024 ที่มิลาน ประเทศอิตาลี

ผมต้อง active ช่องทางโซเชียลมีเดียของตัวเองให้เยอะมากขึ้นน่ะครับ มันปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าในปัจจุบันเรื่องโซเชียลมีเดียมันค่อนข้างสำคัญมากๆ กับ Engagement ของแบรนด์ ผมก็เลยจะต้องใส่ใจเรื่องนี้ให้มากขึ้น และต้องมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ Gucci ให้มากขึ้นด้วยครับ

ในวันที่กลัฟ – คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ เจียดเวลาจากตารางงานอันยุ่งเหยิงของเขามาให้สัมภาษณ์กับเรา เขามีตำแหน่งหลวมๆ เป็น ‘friend of the brand’ ของแฟชั่นเฮ้าส์เก่าแก่อย่าง Gucci แต่ในวันนี้ กลัฟได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในฐานะชายไทยคนแรกกับตำแหน่ง brand ambassador ประจำประเทศไทย ตามหลังรุ่นพี่อย่างใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่ ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งเป็น brand ambassador ของทั้งฝั่ง Gucci fashion และ Gucci beauty ไปติดๆ แม้ว่าบทสนทนานี้จะเกิดขึ้นก่อนการประกาศครั้งสำคัญในชีวิตของเขา แต่ความทุ่มเทของกลัฟที่มีต่องานตรงหน้าทุกชิ้นไม่เคยแผ่วเลยจริงๆ

เล่าความประทับใจตอนที่ไปร่วมงาน Gucci Ancora Men’s Fall/Winter 2024 ที่มิลานให้เราฟังหน่อย

ประทับใจหลายอย่างเลยครับ (ตอบทันที) นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ผมได้มีโอกาสไปร่วมแฟชั่นวีคที่มิลานกับ Gucci คนเดียว ก่อนหน้านี้ผมเคยได้ไปกับพี่ใหม่ (ดาวิกา โฮร์เน่) ที่ประเทศเกาหลี ครั้งนี้ลุยเดี่ยวเลยครับ เลยตื่นเต้นมาก และประทับใจทริปนี้มากๆ เลยครับ

รู้สึกอย่างไรที่ตัวเองได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปร่วมงานสำคัญระดับโลกแบบนี้

ก็ตื่นเต้นนั่นล่ะครับ ผมไม่เคยฝันหรือแม้แต่จะคิดมาก่อนว่าผมเองจะได้รับโอกาสให้มาทำหน้าที่ตรงนี้ เพราะแต่ละคนที่ไปร่วมงานกับแบรนด์ที่นั่นก็เป็นระดับโลกกันทั้งนั้น ทั้งไอยู ทั้งเจปาร์ค ผมเลยรู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากจริงๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานครั้งนี้ครับ

มีเรื่องประทับใจอะไรจากทริปนี้ที่จำไม่รู้ลืมบ้างไหม

คงเป็นความประทับใจกับเจปาร์คมั้งครับ (เขานิ่งคิดไปสักพัก) ผมเคยเจอเขาตอนที่ไปร่วมงาน Gucci ที่ประเทศเกาหลีไปแล้วรอบหนึ่ง มีโอกาสได้คุยกันนิดหน่อย ผมประทับใจมากที่พอกลับมาเจอกันรอบนี้เขาจำผมได้ และก็แสนดีกับผมเหมือนเดิมเลย เขาเป็นคนน่ารักมากจริงๆ ครับ เอาจริง ผมติดตามเขา ฟังเพลงของเขามาอยู่แล้ว เพราะผมชอบเพลงฮิปฮอปอยู่แล้ว พอคนที่ผมติดตามงานของเขาจำผมได้ ดีกับผม มันเลยเป็นโมเมนต์ที่ผมประทับใจแบบลืมไม่ลงไปเลยครับ

เดินทางข้ามโลกไปไกลขนาดนั้น รู้สึกอย่างไรเวลาเจอแฟนคลับที่นั่น

ตกใจครับ (ตอบทันที) ด้วยความที่ผมเป็นคนเอเชีย ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะมีพี่ๆ ที่เป็นแฟนคลับฝั่งยุโรปมาให้กำลังใจผมเหมือนเวลาผมไปออกอีเวนต์ที่ประเทศไทย พอไม่คิดว่าจะมีโมเมนต์แบบนี้ ผมก็เลยทั้งประทับใจ และทั้งตกใจครับ

กลัฟยังชอบกินหมูกรอบอยู่ไหม

ชอบมากครับ ยังชอบอยู่ และจะชอบตลอดไป

ดูแลตัวเองยังไงบ้าง

ผมเป็นคนเผาผลาญเร็วอยู่แล้ว เลยรู้สึกว่าความอ้วนไม่ค่อยใช่ปัญหาสำหรับผมสักเท่าไหร่ แต่ในชีวิตประจำวันผมก็มีออกกำลังกายแบบเข้าฟิตเนสและเตะบอลเป็นปกติอยู่แล้วนะครับ

อยู่ในวงการบันเทิงมานาน กลัฟโตขึ้นเยอะมาก อยากให้กลัฟพูดถึงตัวเองว่าเติบโตเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหนบ้าง

ผมเปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะเหมือนกันนะครับ (นิ่งคิด) เอาเรื่องการวางตัวแล้วกันนะครับ ตอนแรกๆ ที่ผมเข้ามาในวงการบันเทิง ผมอาจจะยังไม่รู้ว่าอะไรมันเหมาะมันควร หรืออะไร sensitive ผมก็เลยอาจจะมีทำอะไรผิดพลาดไปบ้าง แต่พอได้ทำงาน ได้อยู่ในวงการไปเรื่อยๆ เจอคนเยอะขึ้น หลากหลายมากขึ้น เลยทำให้ผมเอาประสบการณ์ทั้งหมดมาประยุกต์ใช้ในชีวิต วางตัวให้ถูกต้องเหมาะสมมากขึ้นครับ

อยู่ในวงการบันเทิง มีชื่อเสียงมากขึ้น การใช้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไป ตัวตนของกลัฟเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน

ผมคิดว่าผมไม่ได้เปลี่ยนแปลงหรือสูญเสียตัวตนอะไรมากมายขนาดนั้นนะครับ อาจจะเป็นเพราะว่าผมเป็นเด็กติดห้องอยู่แล้ว พอมีชื่อเสียงขึ้นมา ผมก็ไม่ได้รู้สึกว่าการไม่ได้ออกไปเที่ยวหรือไม่ได้ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกเป็นเรื่องผิดแปลกอะไร เพราะผมใช้ชีวิตแบบนี้อยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้คิดว่าเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไหร่ครับติดห้องขนาดนี้ 

กลัฟบอกเราหน่อยว่า perfect day ของกลัฟแบบที่กลัฟมีความสุขมากๆ คือวันแบบไหน

น่าจะเป็นวันที่ได้นอนครับ (หัวเราะ) perfect day ของผมคือวันที่ผมได้พักผ่อนแบบพักผ่อนจริงๆ ซึ่งนั่นก็คือการนอนครับ เพราะถ้าผมนั่งเล่นโทรศัพท์ในวันหยุด ผมก็รู้สึกว่าผมไม่ได้พักผ่อนจริงๆ อยู่ดี แต่ถ้าวันหยุดไหนที่ผมได้นอนเต็มอิ่ม ตื่นมาสดชื่น ผมจะรู้สึกเลยว่าวันนี้เป็นวันที่ดี และผมมีความสุขครับ

กลัฟเสพติดอะไรบ้างไหม

(นิ่งคิด) เสพติดแมวละกันครับ

ทำไมถึงชอบอยู่กับแมว

ผมรู้สึกว่าผมผูกพันกับน้องแมวมาตั้งแต่ผมเด็กๆ แล้ว ที่บ้านผมเลี้ยงแมวมาตั้งแต่ผมจำความได้ เวลามีแมวจรหลงมา แม่ก็จะให้ข้าวกิน และน้องก็จะย้ายมาอยู่บ้านเราถาวร เป็นแบบนี้มาตลอด ก็เลี้ยงแมวมาเรื่อยๆ จนวันหนึ่งผมได้เลี้ยงอาร์ซากับก็องเต้ด้วยตัวเอง ผมเลยรู้สึกผูกพันยิ่งกว่าเดิมครับ

ถ้าผูกพันขนาดนี้ เวลาไปทำงานนี่ยังไง

คิดถึงมากเลยครับ เวลาไปทำงานต่างประเทศผมจะเฟซไทม์
คุยกับคุณแม่ตลอดครับ เพราะคุณแม่จะรับหน้าที่เข้าไปดูแลน้องตอนที่ผมไม่อยู่น่ะครับ

ถ้าสมมติว่ากลัฟมีเงินและเวลาให้ใช้แบบไม่จำกัด กลัฟจะใช้มันไปกับอะไร

อย่างแรกเลยคือผมจะไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ครับ เป็นความฝันของผมมานานแล้วที่อยากจะพาทั้งครอบครัวไปเที่ยวที่ประเทศนี้ เพราะคุณพ่อกับคุณแม่อยากไปมาก ดังนั้น ถ้ามีเวลาและโอกาส ผมอยากจะใช้เวลากับครอบครัวที่ประเทศนี้ครับ

หลังจากได้รับตำแหน่งจาก Gucci ชีวิตและการวางตัวของกลัฟเปลี่ยนแปลงไปเยอะไหม

เรื่องที่เปลี่ยนเยอะคือเรื่องที่ผมต้อง active ช่องทางโซเชียลมีเดียของตัวเองให้เยอะมากขึ้นน่ะครับ มันปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าในปัจจุบันเรื่องโซเชียลมีเดียมันค่อนข้างสำคัญมากๆ กับ engagement ของแบรนด์ ผมก็เลยจะต้องใส่ใจเรื่องนี้ให้มากขึ้น และต้องมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ Gucci ให้มากขึ้นด้วยครับ ต้องออกตัวก่อนเลยครับว่าจริงๆ ผมเป็นเด็กไม่ติดโซเชียลเลย เรื่องนี้ถือเป็นความเปลี่ยนแปลงใหญ่สำหรับผม แต่เรื่องอื่นๆ ก็ไม่เปลี่ยนขนาดนั้นนะครับ

กลัฟมองอนาคตตัวเองในอีกสักสิบปีข้างหน้าไว้อย่างไรบ้าง

ไม่รู้เหมือนกันครับผม (ตอบทันที) ผมยังไม่สามารถให้คำตอบได้ในตอนนี้ เพราะผมว่าอนาคตของผมอาจจะเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ ถ้าถามผมตอนนี้ ผมก็มองว่าผมจะยังเป็นนักแสดงอยู่ในอีกสิบปีข้างหน้า หรืออย่างน้อยก็จะยังคงทำอาชีพอะไรสักอย่างในวงการบันเทิงอยู่ แต่ก็ไม่แน่เหมือนกัน อีกสักห้าปีข้างหน้าผมอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้นะครับ ผมรู้สึกว่าผมไม่ได้มองอนาคตไปไกลขนาดนั้น อยากจะโฟกัสกับสิ่งที่กำลังจะเจอต่อไปมากกว่า ไม่ได้อยากจะฟิกซ์ตัวเองมากขนาดนั้นว่าอายุเท่านี้ต้องได้แบบนี้นะ ตอนนี้ผมก็คิดแบบนี้นะ แต่ต่อไปก็อาจจะเปลี่ยนก็ได้ครับ ไม่แน่จริงๆ

อยากฝากบอกอะไรถึง Gucci ไหม

ขอบคุณ Gucci ที่ให้โอกาสผม ผมสัญญาว่าจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุดเลยครับ ขอบคุณจริงๆ ครับ

Make Up: Dearnaya Kerdmongkol

Hair: Tiyanon Kumtawai

Assistant Photographer: Poomin Wongsing

- Advertisement -