ไลน์อัพแรกออกมาแล้วกับเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง “SUMMER SONIC BANGKOK”

Share This Post

- Advertisement -

เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับงานเทศกาลดนตรี “SUMMER SONIC BANGKOK” ครั้งแรกในประเทศไทย! โดย “นายกฯ เศรษฐา” เผยเป็นการสานสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับไทย-ญี่ปุ่นและสอดคล้องกับนโยบาย Soft Power ของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมศิลปินไทยโด่งดังไกลไปต่างประเทศ และที่สำคัญแฟนเพลงเตรียมเฮ YOASOBI ศิลปินดูโอ้ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าของเพลงสุดฮิตอย่าง “IDOL” , “YORU NI KAKERU” และ “PROBABLY” คอนเฟิร์มขึ้นเวทีแน่นอน ส่วนตัวแทนด้านฝั่งไทยนั้นก็ไม่น้อยหน้ากับ “Bodyslam”, “ไบร์ท วชิรวิชญ์” , “F.HERO” และ “Violette Wautier” และศิลปินรับเชิญอย่าง “Getsunova”มาขึ้นเวทีครั้งนี้อีกด้วย รวมถึงศิลปินต่างชาติระดับโลกมาร่วมงานอีกด้วย ที่มีเพลงฮิตมากมาย อย่าง “Laufey”, นักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกันชื่อดัง “Lauv” เจ้าของเพลงฮิต “Paris in the Rain” และเจ้าของเพลงฮิตอย่าง “drunk text“ กับ “Henry Moodie” ส่วนทางไลน์อัพศิลปินเฟสที่สองนั้น ทางเราจะประกาศเร็วๆ นี้ 2 วันเต็ม ในวันที่ 24-25 ส.ค.นี้!

หากพูดถึงเทศกาลดนตรีในฝันของใครหลายๆ คน ต้องมีชื่อของเทศกาลดนตรีชื่อดังอย่าง “SUMMER SONIC” อย่างแน่นอน เพราะว่าเนื่องจากเป็นเทศกาลดนตรีแถวหน้าของเอเชียที่แฟนเพลงทั่วโลก ต่างก็ต้องการบินไปร่วมงานที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยไลน์อัพกองทัพศิลปินชั้นนำระดับโลกที่ดึงดูดแฟนเพลงไม่ว่าจะเป็น Green Day , Linkin Park, Coldplay, Beyonce, Rihanna หรือแม้แต่ Taylor Swift และในปีนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของ “SUMMER SONIC” ที่ออกนอกญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกพร้อมยกทัพศิลปินระดับ A-List มาในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ญี่ปุ่น

โดยงานแถลงข่าว “SUMMER SONIC BANGKOK” ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก “คุณเศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรีประเทศไทย “คุณแพทองธาร ชินวัตร” หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ, “คุณนิชิโอกะ ทัตสึชิ“ อุปทูตรักษาการสถานอัครราชทูตญี่ปุ่นประเทศไทย, “คุณนาโอกิ ชิมิซุ” ผู้ก่อตั้ง SUMMER SONIC และ CEO บริษัท Creativeman Productions และ บริษัท Paradise E&A คือ Sub-licensor และ BANGKOK CONNECT โดย “คุณภัทรทิพย์ ศรีประเสริฐ” กรรมการบริษัท เป็นผู้รับมอบสิทธิ์ต่อ หรือ Sub-licensee และเป็นโปรโมเตอร์ของการจัดงาน SUMMER SONIC แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

ส่วนทางด้านศิลปินที่จะมาขึ้นโชว์ในครั้งนี้ ได้ทาง ICA ( International Creative Agency ) บริษัทเอเจนซี่ชั้นนำระดับโลก มาร่วมคัดสรรเลือกศิลปินคุณภาพ ทั้งแนวหน้าระดับโลก รวมถึงศิลปินดาวรุ่งมาแรงจากทั่วโลก มาขึ้นโชว์ที่งาน SUMMER SONIC BANGKOK ซึ่งการันตีได้ว่าถูกใจแฟนเพลงทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติอย่างแน่นอน

ส่วนทางด้าน “คุณนาโอกิ ชิมิซุ” ผู้ก่อตั้ง SUMMER SONIC และ CEO บริษัท Creativeman Productions ที่บินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมงานในครั้งนี้ ได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจจัดงาน SUMMER SONIC BANGKOK ว่า “ประเทศไทยถือเป็นเมืองแห่งคอนเสิร์ตอีกแห่งหนึ่ง ที่สามารถดึงดูดคนรักดนตรีและคอนเสิร์ตได้เป็นอย่างดีและประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่ชื่นชอบ จึงคิดว่าการได้ออกมาทำงานนอกประเทศครั้งนี้ จะสร้างประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นให้เขาได้อย่างแน่นอน”

สำหรับเทศกาลดนตรี “SUMMER SONIC” เป็นงานดนตรีที่ก่อตั้งโดย “คุณนาโอกิ ชิมิซุ” ในปี 2543 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปีมาเป็นระยะเวลากว่า 23 ปี โดยมีศิลปินชื่อดังระดับโลกมาร่วมงานมากมายและยังได้เปิดโอกาสให้ศิลปินดาวรุ่งทั่วเอเชียได้ขึ้นแสดงและแจ้งเกิดในตลาดเอเชีย รวมถึงในระดับสากลเช่นกันและในปี 2024 นี้ เป็นครั้งแรกที่ “SUMMER SONIC” จะออกจากประเทศญี่ปุ่นและจัดขึ้นที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ “SUMMER SONIC BANGKOK” ในวันที่ 24-25 สิงหาคม 2567 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี จะเปิดจำหน่ายบัตรเร็ว ๆ นี้ และสามารถติดตามรายละเอียดงาน SUMMER SONIC BANGKOK เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/Summersonicbangkok

- Advertisement -