The King of Bulls of Sant’Agata Bolognese ตำนานบทใหม่ของราชากระทิงดุ ที่มาพร้อมหัวใจ V12 แบบปลั๊กอินไฮบริดอันทรงพลัง

Share This Post

- Advertisement -

Author: MR. Automobile

Photography: Courtesy of Lamborghini

The Unmistakable Roar

จิตวิญญาณแห่งกระทิงดุที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ นำเสนอความเร้าใจของเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร วางกลางลำ ผสานเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด เค้นแรงม้าออกมาได้มากถึง 1,001 ตัว แรงบิด 807 นิวตันเมตร ทะยานไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 2.5วินาที เครื่องยนต์ตัวใหม่ล่าสุดนี้คือ V12 ที่เบาและทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ของลัมโบร์กินี และยังเป็นครั้งแรกที่นำเสนอซูเปอร์คาร์สมรรถนะสูงในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริด ที่รับรองว่าตำแหน่งที่นั่งหลังพวงมาลัยจะเป็นที่หมายปองของผู้ที่หลงใหลในความเร็วอย่างไร้ข้อกังขา

Iconic Design 

การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Revuelto’ คือ design language ที่บ่งบอกถึงความเป็นลัมโบร์กินีขนานแท้ นำเสนอความแข็งแกร่งและดุดันผ่านเส้นสายของตัวรถที่มีความเหลี่ยมคม ผสมผสานเข้ากับตัวถังแบบคาร์บอนไฟเบอร์ monocoque แบบใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอุตสาหกรรมการบิน ทำให้มีน้ำหนักของโครงสร้างเบากว่า ‘Aventador’ ถึง 10% ทนทานต่อแรงบิด และแข็งแรงกว่า 25% ช่วยให้รถสามารถตอบสนองการขับขี่ได้ฉับไว ควบคุมทุกจังหวะได้ดั่งใจคิดยิ่งขึ้น

Enjoy the Road

ระบบอินเตอร์เฟซรุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะเปลี่ยนให้ห้องโดยสารของ Revuelto’ ครบเครื่องในทุกมิติ ผ่านระบบ Human Machine Interface ที่มีมาให้ถึง 3 จอ ตั้งแต่แผงหน้าปัดขนาด 12.3 นิ้ว จอแสดงผลกลางขนาด 8.4 นิ้ว และจอเสริมขนาด 9.1นิ้ว ให้เจ้าของลัมโบร์กินีสามารถปรับแต่งและเลือกรูปแบบที่ชอบได้ตามต้องการ โดยจะควบคุมผ่านระบบสัมผัสที่ตอบสนองรวดเร็วและลื่นไหล ไม่ขัดจังหวะการขับขี่อันร้อนแรงในทุกย่านความเร็ว

Choose Your Ride

ครั้งแรกของโหมดการขับขี่ที่ให้เจ้าของ Revuelto’ เลือกปรับได้มากถึง 13 รูปแบบ โดยยังคงโหมดการขับขี่เดิมอย่าง Città (city), Strada, Sport และ Corsa เอาไว้ แต่เพิ่ม 3 โหมดใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อซูเปอร์คาร์ปลั๊กอินไฮบริดโดยเฉพาะได้แก่ Recharge, Hybrid และ Performance ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์ที่ขับขี่ และสภาพพื้นถนน หรือแม้แต่ในวันที่ลงไปจัดเต็มไปแทร็ค โดยสามารถปรับได้อย่างง่ายดายผ่านปุ่มควบคุมบนพวงมาลัยทั้งสองปุ่ม

Feel the Grip, Enjoy the Track  

การออกแบบที่ดีที่สุดยังรวมไปถึงการเลือกสิ่งที่ยึดเหนี่ยวตัวรถเอาไว้กับพื้นถนน ลัมโบร์กินีเลือกใช้ยาง Bridgestone รุ่น Potenza Sport ซีรีส์ยางท็อปไลน์ที่ได้รับการพัฒนาออกมาเพื่อซูเปอร์คาร์สมรรถนะสูงให้ก้าวข้ามขีดจำกัดไปสู่อีกระดับของความเร็วและการควบคุม แต่สามารถเลือก Bridgestone รุ่น Potenza Race เป็นออปชั่นได้สำหรับลงแทร็คโดยเฉพาะ หรือเลือก Bridgestone Blizzak LM005 เมื่อต้องการใช้รถบนหิมะ และไม่ว่าจะเลือกยางแบบไหน ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อจะมอบการยึดเกาะอันยอดเยี่ยมตาม

- Advertisement -