Mr. & Mrs. Smith ซีรีส์ฉบับรีบู๊ตจากภาพยนตร์สายลับสุดฮิต

Share This Post

- Advertisement -

เชื่อว่าหลายคนคงผ่านหูผ่านตากับหนังบู๊แอ็คชั่นคอมเมดี้อย่าง Mr. & Mrs. Smith (นายและนางคู่พิฆาต) ฉบับภาพยนตร์ในปี 2005 ที่นำแสดงโดย แบรด พิตต์ (Brad Pitt) และแอนเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) สองซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ที่สวมบทบาทเป็น จอห์นกับเจน สมิธ (John & Jane Smith) สองสามีภรรยา ที่เพิ่งรู้ทีหลังว่าเป็นสายลับจากองค์กรที่เป็นศัตรูกัน ซึ่งทำให้พวกเขาต้องหันหน้ามาต่อสู้กันเองเพื่อให้รักษาตำแหน่งองค์กรของตนเอาไว้ จนเกิดเป็นตำนานรักนอกจอของคู่พระนางมาแล้ว

มาในปี 2024 นี้ Prime Video ได้นำ Mr. & Mrs. Smith กลับมานำเสนออีกครั้งในรูปแบบซีรีส์ความยาว 8 ตอน นำนักแสดงชุดใหม่มาดำเนินเรื่องทั้งหมด โดยได้ ดอนัลด์ โกลเวอร์ (Donald Glover) นักแสดงผู้โด่งดังจากหนัง “Solo: A Star Wars Story” มารับบทเป็น John Smith และยังเป็นผู้ร่วมผลิตซีรีส์นี้ด้วย และนางเอกของเรื่องได้ มายา เออร์สไคน์ (Maya Erskine) นักแสดงสาวลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น มารับบทเป็น Jane Smith

ซีรีส์เรื่อง Mr. & Mrs. Smith เป็นเรื่องราวของชายหญิงแปลกหน้าสองคนซึ่งทำงานให้กับหน่วยงานสายลับอันลึกลับ งานที่มอบชีวิตซึ่งเต็มไปด้วยความมั่งคั่ง การเดินทางรอบโลก และบ้านในฝันที่แมนฮัตตันให้พวกเขา ภายใต้ตัวตนใหม่ในฐานะคู่แต่งงานในชื่อ มิสเตอร์จอห์นและมิสซิสเจน สมิธ ในขณะที่จอห์นและเจนต้องปฏิบัติภารกิจที่เต็มไปด้วยความเสี่ยง สถานการณ์ระหว่างเขาและเธอก็ยิ่งซับซ้อนขึ้นไปอีกเมื่อพวกเขาเกิดมีใจให้กัน งานนี้ระหว่างภารกิจกับการแต่งงาน อะไรจะเสี่ยงกว่ากัน

โดยฉบับภาพยนตร์และฉบับซีรีส์ดำเนินเรื่องค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควร โดยเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่เราเคยดูนั้น ตัวละครจะไม่รู้ว่าต่างฝ่ายต่างเป็นสายลับ พวกเขาตกหลุมรักกันและแต่งงานกัน โดยที่เป็นสายลับคนละฝั่ง แต่สำหรับเวอร์ชั่นซีรีส์ Mr. & Mrs. Smith พวกเขาจะเป็นสายลับที่ทำงานในองค์กรเดียวกัน และต้องมาทำภารกิจร่วมกัน โดยที่เสแสร้งเป็นคู่แต่งงานกัน เลยกลายเป็นความสัมพันธ์จริงๆ

ซีรีส์ Mr. & Mrs. Smith เป็นซีรีส์ที่เน้นการเล่าเรื่องจากมุมของผู้หญิงเป็นหลัก เพราะทีมงานเขียนบทส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ทำให้ได้มุมมองที่น่าสนใจและแตกต่าง

ดอนัลด์ โกลเวอร์ ผู้อำนวยการสร้าง และนักแสดงนำผู้รับบท John Smith ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่นำ Mr. & Mrs. Smith กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งว่า “ผมตัดสินใจทำโปรเจ็กต์นี้เพราะผมเคยดู Mr. & Mrs. Smith เวอร์ชั่นหนังแล้วก็รู้สึกว่า ‘ไม่เห็นเข้าใจเลย’ แล้วน้องชายผมก็พูดว่า ‘มันก็เป็นหนังคู่รักดีๆ เรื่องนึงนี่แหละ’ ผมเลยตั้งคำถามว่า ‘งั้นหนังแบบไหนนะที่เราต้องการตอนนี้ ประเด็นแบบไหนที่เราอยากจะทำตอนนี้’ ผมแค่อยากให้มันเป็นเรื่องที่พูดถึงความสัมพันธ์และการแต่งงานมากกว่านี้ เพราะผมรู้สึกว่ามีเพื่อนๆ ผมหลายคนมากที่ตั้งคำถามว่า ‘คนเราจะแต่งงานกันไปทำไม’ ผมก็เลยคิดว่า ‘เราน่าจะลองหาคำตอบเรื่องนั้นดู’ ว่าทำไมคนเราถึงแต่งงาน ทำไมคนเราถึงต้องอยู่เป็นคู่ ก็เพราะว่าการทำอะไรคนเดียวมันยากกว่ายังไงล่ะ“

Mr. & Mrs. Smith สตรีมแล้วที่ Prime Video ทั้งบรรยายภาษาไทย และพากย์ไทย

- Advertisement -