SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition หวนคืนความคลาสสิคอีกครั้ง กับขอบหน้าปัด Rally ในตำนาน

Share This Post

- Advertisement -

วามคลาสสิค ยังคงเป็นเทรนด์ที่อยู่ในกระแสมาอย่างต่อเนื่อง ถึงจะไม่หวือหวา แต่เมื่อหันกลับไปมองในวงการแฟชั่นเมื่อไร เราก็มักจะยังเห็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบ และเลือกแต่งตัวในสไตล์นี้อยู่เสมอ และในปี 2024 นี้ SEIKO 5 SPORTS ยังคงต่อเนื่องในการเล่าเรื่องผ่านความคลาสสิคของระดับตำนาน ด้วย 2 ตัวเรือนใหม่ภายใต้ชื่อ SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition ที่ได้เลือกหยิบขอบหน้าปัดลวดลาย Rally จากยุค 60s-70s มาเป็นจุดเด่นในครั้งนี้ 

นอกจากสัญญะด้านสีที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกแล้ว ลวดลายที่มีเอกลักษณ์เองก็สามารถสื่อได้ถึงกลิ่นอายของยุคนั้นๆเช่นกัน ส่วนที่มาของลวดลายขอบหน้าปัดนาฬิกาสไตล์ Rally นั้น ได้มาจากธงลายตารางหมากรุก (Chequered Flag or Checkered Flag) ที่ถือเป็นธงแห่งชัยชนะสำหรับกีฬา Motorsport นักแข่งที่สามารถผ่านเข้าเส้นชัยได้เป็นคนแรก จะได้เห็นธงตารางหมากรุกนี้โบกสะบัดขึ้น และการแข่งขันประเภท Rally เอง ก็เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ใช้ธงประเภทนี้ด้วยเช่นกัน จึงถูกเรียกขานเป็นชื่อเล่นให้กับขอบหน้าปัดสไตล์นี้เป็นต้นมา

SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition ทั้ง 2 รุ่น รหัส SRPK65K และ SRPK67K มาพร้อมกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 4R36 บนขนาดตัวเรือน 42.5 มิลลิเมตร พร้อมช่องหน้าต่างแสดงวันที่และวันประจำสัปดาห์ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ตัวเรือนและสายเลือกใช้วัสดุสเตนเลสสตีลที่มีคุณภาพ โดยสายมาพร้อมตัวล็อคแบบ 3 ทบและตัวล็อคนิรภัย พร้อมสลักคำว่า Special Edition ไว้บนฝาหลัง

SRPK65K 

เรือนแรกของซีรีส์ ที่เลือกหยิบสีที่ได้รับความนิยมสูงสุด อย่างสีน้ำเงิน Navy Blue มาเป็นสีหลักของหน้าปัดแบบซันเรย์ ที่เชื่อว่าจะต้องสะดุดตานักสะสมตั้งแต่แรกเห็น รวมถึงพิมพ์สีขอบหน้าปัดสไตล์ Rally ให้เป็นตารางหมากรุกเป็นสีขาว-น้ำเงิน ล้อจากตัวเรือนต้นฉบับของปี 70s มาได้อย่างครบถ้วน 

SRPK67K 

เรือนที่สองของซีรีส์ ที่ขอเบรกสีสันลงด้วยหน้าปัดสีดำ และขอบหน้าปัด Rally ที่ให้ตารางหมากรุกเป็นสีขาว-ดำ เหมือนธงต้นฉบับ แต่ถึงแม้จะใช้สีหลักเป็นสีทึบ แต่ Inner ring ของเรือนนี้ ก็ยังแอบซ่อนความสนุกไว้ด้วยสีฟ้า-ขาว ช่วยให้หน้าปัดของเรือนนี้โดดเด่นขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเมื่อตัดกับเข็มวินาทีสีส้ม

สนนราคาเรือนละ 15,000 บาท บนช่องทางเว็บไซน์หลัก www.seikoboutiquethailand.com หรือสามารถเลือกชมสินค้าจริงได้ที่ ไซโก บูติก เซ็นทรัลแกรนด์ พระราม9 เคาน์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

- Advertisement -