Loro Piana World Record Bale Award แก่เส้นใยขนแกะเมอริโนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 10,2 ไมครอน

Share This Post

- Advertisement -

Loro Piana Record Bale Award เป็นรางวัลประจำปีที่ มอบให้แก่นักเพาะพันธุ์แกะชั้นนำจากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เพื่อเชิดชูผลงานของพวกเขา โดยรางวัลนี้ถือเป็นการผลักดันให้ผู้เพาะพันธุ์พัฒนาสายพันธุ์แกะเมอริโน่ให้ได้ขนที่มีประสิทธิภาพดีมากที่สุด เริ่มต้นในปลายปี 1990 เมื่อ Pier Luigi Loro Piana (Deputy Chairman) ได้พบกับ Donald Burnett ผู้เพาะพันธุ์ขนแกะที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ จากฟาร์ม Mount Cook Station โดยมีคอนเซปต์มุ่งมั่นพัฒนาความละเอียดของเส้นใยมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เขามองเห็นถึงศักยภาพ วิสัยทัศน์อันน่าประทับใจ เขาจึงตัดสินใจมอบรางวัลแก่ผู้เพาะพันธุ์ที่โดดเด่นและก่อตั้งรางวัล Loro Piana Record Bale Award ขึ้นครั้งแรกในปี 1997 และจัดขึ้นในทุกวันที่ 1 กุมภาพันธ์ของทุกปีจนถึงปัจจุบัน

รางวัล Loro Piana Record Bale Award ครั้งที่ 24 และ 25 ที่จัดขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ณ กรุงลอนดอนที่ผ่านมานั้น งานนี้ได้จัดขึ้นในบ้านพักส่วนตัวและฉลองด้วยงานเลี้ยงอาหารค่ำสำหรับแขกที่ได้รับเชิญเท่านั้น รวมไปถึงดาราและนักแสดงมากฝีมืออย่าง แคลร์ ฟอย (Claire Foy) และ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) มาร่วมงาน ซึ่งมี Damien Bertrand CEO ของ Loro Piana และ Pier Luigi Loro Piana (Deputy Chairman) ของเมซงมาเป็นผู้ดำเนินงานภายในพิธีประกาศมอบรางวัล World Record Bale ฟาร์ม Pyrenees Park จากประเทศออสเตรเลียลได้ทำลายสถิติครั้งใหม่ ด้วยการผลิตเส้นใยขนแกะเมอริโน่ที่ละเอียดถึง 10.2 ไมครอน* นับว่าละเอียดกว่าสถิติเดิมที่เคยสร้างไว้ในเมื่อปี 2013 ที่ 10.3 ไมครอน* (ไมครอนคือหน่วยวัดความละเอียดของเส้นใย โดยเทียบเท่ากับหนึ่งในพันของมิลลิเมต เพื่อเป็นการเพื่อเปรียบเทียบ เส้นผมของมนุษย์นั้นมีขนาด 80 ไมครอน)

ความสำเร็จอันน่าทึ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงมุ่งมั่นและความทุ่มเทที่ไม่หยุดหย่อนของผู้เพาะพันธุ์ ในการพัฒนาเส้นใยขนแกะที่มีความละเอียดและคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น “คุณไม่สามารถผลิตขนแกะระดับ World Recod Bale ได้โดยปราศจากความหลงใหล ความทุ่มเท และความมุ่งมั่น! นี่คือรางวัลอันยอดเยี่ยมสำหรับทีม Pyrenees Park ของเรา”  แบรดลีย์ แซนด์แลนท์ กล่าว

โดยงานประกาศรางวัลครั้งนี้ได้ดำเนินงานโดบ เดเมียน เบอร์ทรานด์ (Damien Bertrand) ประธานกรรมการบริหาร (CEO) ของ Loro Piana และ ปีแอร์ ลุยอิจิ ลอโร่ เพียน่า (Pier Luigi Loro Piana) รองประธานกรรมการ (Deputy Chairman) แห่งเมซง ที่เป็นผู้ริเริ่มและสนับสนุนการพัฒนาเส้นใยขนแกะเมอริโน่คุณภาพชั้นเยี่ยมมาอย่างยาวนาน

ขนแกะนี้ไม่ใช่เพียงของขวัญจากธรรมชาติ แต่มันคือผลลัพธ์จากความทุ่มเทของผู้คนที่มีฝีมือ ผสมผสานกับความหลงใหลและความเชื่อมั่นในนวัตกรรม ในพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และนี่คือสิ่งที่ทำให้เราสามารถรังสรรค์ผลงานชิ้นเอกอันเป็นเอกลักษณ์ให้แก่ผู้มีรสนิยมล้ำเลิศ” – เดเมียน เบอร์ทรานด์ กล่าว ในทุกๆปีนับตั้งแต่ปี 1997 Loro Piana ได้มอบรางวัล Loro Piana Record Bale Award แก่ฟาร์มผู้ผลิตขนแกะเมอริโน่ชั้นเลิศจากประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ประเทศละหนึ่งรางวัล ซึ่งรางวัลนี้เปรียบเสมือนแรงจูงใจสำหรับในการสนับสนุนให้ผู้เลี้ยงแกะพัฒนาฝีมือกันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ขนแกะที่มีคุณภาพชั้นเยี่ยม

World Record Bale นั้นจะถูกจัดเก็บอย่างดีในภาชนะแก้วที่โรงงาน Loro Piana ในควอโรนา (Quarona) แคว้นเพียดมอนต์ (Piedmont) จนกว่าสถิติจะถูกทำลาย โดยปีนี้ถือเป็นปีที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2013 ที่ได้สร้างสถิติโลกครั้งใหม่ หมายความว่าขณะนี้เส้นใยขนาด 10,3 ไมครอน* ซึ่งเป็นสถิติก่อนหน้านี้สามารถนำมาผลิตได้แล้ว ผ้าทอและผลงานชิ้นเอกอันมีเอกลักษณ์ที่รังสรรค์ขึ้นจาก World Record Bale นี้สงวนไว้แก่ลูกค้าพิเศษและผู้มีรสนิยมล้ำเลิศเท่านั้น

เครื่องแต่งกาย Record Bale เหนือกาลเวลาและเลอค่า มาพร้อมเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นเลิศอย่างแท้จริงในการผลิตขนแกะเมอริโน่ได้เป็นอย่างดี แถมโดดเด่นด้วยฉลากพิเศษที่บันทึกข้อมูลที่มาของขนแกะ ตั้งแต่ปีที่เก็บเกี่ยวขน แหล่งกำเนิด ไปจนถึงความละเอียดไมครอนของเส้นใย รางวัล Loro Piana Record Bale สะท้อนถึงความทุ่มเทในการคัดสรรขนแกะที่สุดในโลก และความมุ่งมั่นเพื่อคุณภาพที่เหนือระดับอันเป็นแก่นแท้ของความเป็นเลิศ

- Advertisement -