ไม่ได้มาเล่นแค่คอนเสิร์ต!! Coldplay ร่วมผลักดันอุตสาหกรรมดนตรี ค่ายเผยเบื้องหลังก่อนที่ Zweed n’ Roll ถูกชวนขึ้นแสดงสุดเซอไพรส์

Share This Post

- Advertisement -

ย้อนกลับไปช่วงคอนเสิร์ต Coldplay หลายๆ คนคงจำโมเมนต์สุดเซอไพรส์อย่างเพลง ‘ช่วงเวลา’ โชว์พิเศษจากวง Zweed n’ Roll ที่ได้ขึ้นเป็นแขกรับเชิญสุดพิเศษในคอนเสิร์ต ‘Coldplay Music Of The Spheres World Tour Bangkok 2024’ วันที่สอง

นอกจาก Coldplay จะมาสร้างความสนุกประทับใจแล้วให้แฟนๆ ชาวไทยแล้ว ทางวงยังส่งเสริมการผลักดันอุตสาหกรรมดนตรีด้วย โดยทาง Chris Martin นักร้องนำของวง Coldplay ได้จัด Studio Session ขึ้นมา เพื่อชวนศิลปินทุกเพศ ทุกวัย เจ้าของผลงานหลากหลายแนวเพลง ในแต่ละประเทศที่ทางวงได้ไปทัวร์ มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองและประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรมดนตรีเพื่อมอบแรงบันดาลใจและพลังบวกให้กับทุกคน โดยประเทศไทยเราก็เป็นหนึ่งในประเทศที่คริส มาร์ตินได้จัด Studio Session ด้วยเช่นกัน

โดยคริส มาร์ตินได้ให้ทางค่าย Warner Music ประเทศไทย เชิญศิลปินกว่า 20 ชีวิต แบ่งเป็นทั้งผู้หญิงและชายในจำนวนเท่ากันเพื่อตอกย้ำจุดยืนเรื่องความเท่าเทียม มาร่วมทำความรู้จักผ่านการพูดคุยเรื่องแลกเปลี่ยนเรื่องการทำเพลง ประสบการณ์ต่างๆ ในวงการดนตรี และผลงานเพลงของแต่ละคน ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น เรียบง่าย เป็นกันเอง

และทาง Zweed n’ Roll ได้นำหนึ่งในบทเพลงยอดฮิตอย่างท่อน “เรื่องราวที่เรานั้นมี จะเก็บเธอไว้อย่างดี” จากเพลง ‘ช่วงเวลา’ มาแสดงให้กับคริส มาร์ตินได้ฟัง จนสะกดทุกคนไว้  ราวกับเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนตกอยู่ในภวังค์ ด้วยน้ำเสียงและการแสดงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ของวง Zweed n’ Roll ทำให้คริส มาร์ติน สนใจเป็นพิเศษและได้ชวนทางวงมาร่วมแจมบนคอนเสิร์ต Coldplay ที่จัดขึ้นในรอบวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีคริส มาตินมาร่วมบรรเลงเปียโนเพิ่มความตราตรึงใจให้กับเพลงนี้ยิ่งขึ้น จนกลายเป็น Magic Moment ของคอนเสิร์ตวันนั้น

เราไปดูวิดิโอเบื้องหลังของ Studio Session ในวันนั้นกันว่าบรรยากาศจะสนุกและน่าประทับใจกันขนาดไหน

- Advertisement -