ความรื่นเริงในยุคเรเนซองส์สู่ “Chiffre Rouge” นาฬิกาจาก Dior

Share This Post

- Advertisement -

ผ่านมาถึง 20 ปี หลังจากเปิดตัวนาฬิกาคอลเลกชั่น Chiffre Rouge เป็นครั้งแรก การออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความรื่นเริงในยุคเรเนซองส์ ผ่านโมเดลใหม่ที่ผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์ของเฮ้าส์ที่สง่างามและเป็นสุนทรียภาพของกูตูร์

ส่วนผสมระหว่างความดั้งเดิม การหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา และความเป็นหนึ่งเดียวกัน คือความพิเศษของคอลเลกชั่น Chiffre Rouge เพราะนาฬิการุ่นนี้ได้ตอกย้ำว่า เพราะความไม่สมดุลกันของตัวเรือนคือลักษณะอันโดดเด่นของรุ่น ตัวเรือนเผยให้เห็นด้านที่ขยายใหญ่ขึ้น แต่เรียวลง ซึ่งเปรียบเสมือมงกุฎสีแดงและท่าเต้นหมุนมืออันสง่างามของบัลเล่ต์ เปรียบเสมือน ‘สีสันแห่งชีวิต’

Monsieur Dior ผู้หลงใหลในเลข 8 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการสร้างสรรค์ 8 เป็นตัวเลขเดียวในการแสดงบอกวันที่ ซึ่งถูกเน้นด้วยเฉดสีที่สดใส ราวกับเครื่องรางนำโชคอันมหัศจรรย์ที่ปรากฏขึ้นอีกครั้งทุกเดือน

การกลับมาครั้งนี้ มีการปรับเปลี่นนให้รูปโฉมทันสมัยมากขึ้น ตกแต่งลวดลาย Cannage อันหมายถึงความเป็นนิรันดร์ของ Dior ผนวกด้วยกราฟิก และเท็กซ์เจอร์อันหรูหราที่ถูกแกะสลักด้วยความประณีตและแม่นยำ

นาฬิการุ่นนี้ทำงานแบบกลไกอัตโนมัติที่สามารถมองเห็นทะลุไปถึงด้านหลัง พร้อมด้วยคาลิเบอร์หลากหลายประเภท ตั้งแต่โครโนกราฟไปจนถึงกลไกแบบกงล้อทูร์บิญง

นาฬิกามาพร้อมกับสายแบบถอดเปลี่ยนได้ มีทั้งสายยางที่เสริมด้วยสายรัดแบบมาโครและแบบไมโคร ตลอดไปจนถึงสายหนังสุดคลาสสิก ที่สามารถเปลี่ยนได้ตามต้องการ ตอบโจทย์หลากหลายสไตล์ พร้อมให้คุณมิกซ์แอนด์แมตช์ในทุกโอกาส

ส่วนตัวเรือนก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะประดับตกแต่งด้วยหินหรือสีดำด้าน ที่ผสมผสานความร่วมสมัย และความคลาสสิกได้อย่างลงตัว มีสองขนาด 38 มม. และ 41 มม. เหมาะสำหรับทั้งชายและหญิงดังบทกวีที่แสดงถึงความเป็นเลิศด้านการสร้างสรรค์ของ Dior

- Advertisement -