มัดรวม 6 หนังและซีรีส์ที่จะบอกคุณว่าความรักไม่ได้หอมหวานเสมอไป

Share This Post

- Advertisement -

วันนี้เรานำเสนอความรักอีกแง่มุมกันบ้าง เพราะบางครั้งความรักอาจไม่ได้มีรสหวานอย่างเดียว มันมีรสชาติอื่นปะปนกันไป วันนี้ลอฟฟีเซียล ออมส์ ขอนำเสนอภาพยนต์และซีรีส์ว่าด้วยความรักในรูปแบบที่อาจจะไม่จำเป็นต้องจบลงอย่างสวยงามเสมอไป แต่เมื่อไหร่ที่นึกอาจจะเป็นความทรงจำดีๆ ที่ทำให้เราคิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้น บางคนอาจจะชอบดูหนังหรือซีรีส์ที่จบสวย แต่ก็มีคนไม่ใช่น้อยที่ชอบหนังแนวชีวิตจริงไม่อิงนิยาย

Netflix

Hotel De Lunar

ซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna ที่บอกเล่าเรื่องราวของของหญิงสาว ‘จางมันวอล‘ จากเมื่อพันปีก่อน เนื่องจากผลกรรมที่เธอทำไว้ทำให้ต้องเป็นผู้ดูแล โรงเตี๊ยมจันทรา ที่ภายหลังคือ Hotel Del Luna โรงแรมที่เป็นที่พักสำหรับวิญญาณ จนวันนึงเธอได้พบกับ ‘กูชานซอง‘ ลูกชายของหัวขโมยที่เคยไว้ชีวิต จนเขาได้เข้ามาเป็นผู้จัดการคนใหม่ในโรงแรม มาลุ้นกันว่าเธอจะหลุดพ้นจากคำสาปนี้ได้อย่างไร  

Twenty Five Twenty One

ซีรีส์ที่ทำหลายคนปวดตับกับตอนจบของเรื่องไปตามๆ กันอย่าง ‘Twenty Five Twenty One’ เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เล่าถึง ‘นาฮีโด’ นักกีฬาฟันดาบ อายุ 18 ปี ที่ได้พบกับหนุ่มหล่อหน้าใสที่บ้านล้มละลาย แล้วออกมาทำงานพิเศษอย่าง ‘แพคอีจิน’ จนเกิดเป็นเรื่องราวรักวุ่นๆ และเติบโตไปด้วยกันในช่วงเวลานึงคือช่วงอายุของทั้งคู่ 25 ปี และ 21 ปี โดยตัวซีรีส์ต้องการถ่ายทอดเรื่องราวความรัก มิตรภาพ ของวัยหนุ่มสาว

Prime Video

Atonement

ในวันที่อากาศร้อนที่สุดของปีประเทศอังกฤษ ในปี 1935 ‘ไบรโอนี่ ทัลลิส’ และครอบครัวของเธอใช้ชีวิตหรูหราในคฤหาสน์ที่ใหญ่โต ในช่วงสุดสัปดาห์ครอบครัวมารวมตัวกัน เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวกับอารมณ์ที่ถูกเก็บมานานเริ่มเผยออกมา ‘ไบรโอนี่‘ คือเด็กหญิงที่มาพร้อมจินตนาการอันโชติช่วงแต่เพราะความเข้าใจผิด เธอได้กล่าวหา ‘ร็อบบี้ เทอร์เนอร์’ ลูกของแม่บ้าน ที่เป็นคนรักของ ‘เซซิเลีย’ และการกล่าวหาครั้งได้เปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

Blue Valentine

หนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของครอบครัวชนชั้นกลางที่ความรักผลิบานจนมาสู่ชีวิตครอบครัวแต่ดูเหมือนว่าเมื่อเวลาผ่านไปความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็แปรเปลี่ยนไปตามกาลเวลา หนังเรื่องนี้ได้นำเสนอเรื่องราวของชีวิตคู่และวิธีการที่ทั้งคู่พยายามที่จะรักษาความรักครั้งนี้เอาไว้ เรื่องราวนั้นจะเป็นอย่างไรคงต้องติดตามกัน

HBO

A Star is Born

เรื่องราวของความรักที่กลับกลายมาเป็นโศกนาฎกรรมครั้งใหม่ อย่างนักดนตรี ‘แจ็คสัน เมนย์’ ผู้เจอศิลปินสาวอย่าง ‘แอลลี่’ ที่ยอมแพ้ให้กับความฝันในการเป็นนักร้องดัง จนกระทั่งเจอแจ็ค เขาได้เกลี้ยกล่อมให้เธอ เข้ามาสู่แสงสปอร์ตไลท์อีกครั้ง และแม้ว่าหน้าที่การงานของเธอจะไปได้ดี แต่ความสัมพันธ์หลายๆ สิ่งกลับพังลง

The Last 10 Year  (Yomei Juunen)

หญิงสาววัย 20 ปี นามว่า ‘มัตสึริ ทาคาบายาชิ’ ที่ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดว่าชีวิตนี้ จะไม่มีความรักอีกเพราะเธอป่วยเป็นโรคร้ายแต่เธอก็ได้พบกับ ‘คาซึโตะ มานาเบะ’ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมห้องคนหนึ่ง แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน จนไม่อาจหลอกคตัวเองได้ ทั้งๆ ที่รู้ว่าไม่ควรพบกันอีกครั้งแต่มัตสึริกลับเลือกซ่อนอาการป่วยเอาไว้ แล้วออกไปเดทกับคาซึโตะเหมือนหนุ่มสาววัยทั่วไป ปลายทางที่ทั้งคู่เลือกจะเป็นอย่างไร?

และปิดท้ายกันไปด้วย LA LA LAND

เล่าเรื่องราวของคนที่มีความฝันทั้ง 2 คนที่บังเอิญมาพบกันในเมือง ที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำลายความหวังอย่างในเมืองลอสแอนเจลิส ‘มีอา’ พนักงานคาเฟ่ ที่ลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อทำตามความฝันของตัวเองคือการได้เป็นดารา และได้มาพบกับ ‘เซบาสเตียน’ นักเปียโนผู้ชื่อชอบในเพลงแจ๊สและมีความฝันอยากจะเป็นเจ้าของคลับแจ๊ส แต่ในที่สุดพวกเขาต้องเลือกระหว่างความรัก หรือ ความฝัน โดยคำว่า La นั้นคือตัวย่อของเมือง Los Angeles นั่นเอง

- Advertisement -