ARCEAU Petite Lune ciel étoilé ผืนฟ้าที่เต็มไปด้วยมวลหมู่ดวงดาวแห่งอวกาศ จาก Hermès

Share This Post

- Advertisement -

เผยโฉมนาฬิกา อาร์โซ เปติต ลูน (Arceau Petite Lune) จาก Hermès ที่รังสรรค์ขึ้นโดย อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ตั้งแต่ในปี ค.ศ. 1978 เริ่มต้นจากการผสมผสานความเรียบง่ายแต่ยังคงความคลาสสิกเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ โดยตัวหน้าปัดประดับตกแต่งด้วยลวดลายเปลือกหอยมุก พร้อมแล็กเกอร์สีน้ำเงินมิดไนท์บลู และเพชรเปล่งประกายแสงที่เชื้อเชิญให้ก้าวเข้าสู่การออกเดินทางอันแสนวิเศษภายใต้ผืนฟ้าที่เต็มไปด้วยมวลหมู่ดวงดาวแห่งอวกาศ เพื่อเปิดม่านของฉากใหม่ๆ ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับความเป็นธรรมชาติและความสนุกสนานอย่างลงตัว

ตัวเรือนนาฬิกาถูกรังสรรค์ภายใต้รูปทรงอันกลมมนเหนือเอกลักษณ์แห่งรูปทรงโกลน ให้หวนระลึกถึงรากเหง้าที่เชื่อมโยงกับการขี่ม้าของแบรนด์ ตัวเรือนสตีลของรุ่นยังถ่ายทอดทั้งเอกลักษณ์ของหูตัวเรือนแบบอสมมาตรและเม็ดมะยมประดับอัญมณี รวมถึงการประดับตกแต่งด้วยเพชร 70 เม็ดบนขอบตัวเรือน ผ่านเทคนิคการฝังแบบคัตดาวน์ซึ่งย้ำถึงมิติและเหลี่ยมเจียระไนอันหลากหลายของเพชร

เทคนิคการประดับฝังนี้ได้มอบกรอบอันงดงามให้กับหน้าปัดซึ่งจำลองภาพของผืนฟ้ายามราตรีที่เต็มไปด้วยดวงดาวอันสะกดสายตา ภายใต้การเล่นกับมิติแห่งการใช้แสงเงา ที่หน้าปัดลวดลายเปลือกหอยมุกนี้ยังได้เผยซึ่งความแตกต่างแม้เพียงเล็กน้อย รวมถึงมิตินูนต่ำภายในเฉดต่างๆ ของแล็กเกอร์สีน้ำเงิน ดวงจันทร์ยังปรากฏโฉมใต้แสงแวววาวเรืองรอง ส่วนกลุ่มดาวของเพชรเจ็ดเม็ดนั้นส่องประกายแสงเจิดจรัสท่ามกลางความมืดที่รายล้อม เคลื่อนตัวเหนือขึ้นไปนั้นคือเข็มชี้รูปทรงใบไม้อันเพรียวบาง ที่จักรวาลซึ่งเรืองรองไปด้วยแสงแห่งดวงดาวนี้ได้ถูกปลุกให้มีชีวิตชีวาขึ้น

โดยการขับเคลื่อนของกลไกจักรกล แมนูแฟคเจอร์ แอร์เมส เอช1837 (Manufacture Hermès H1837) เพื่อแสดงเวลาชั่วโมงและนาทีเช่นเดียวกับฟังก์ชันแสดงข้างขึ้น-ข้างแรมที่ปรากฏ ณ ตำแหน่งระหว่าง 10 และ 11 นาฬิกา ส่วนฝาหลังกระจกแซฟไฟร์ได้เผยให้เห็นการตกแต่งอันประณีตของลวดลายเกรนวงกลม ลายขดก้นหอย และงานขัดด้านแบบซาติน เช่นเดียวกับลวดลาย ‘สปริงกลิ้ง ออฟ เอชส์’ (‘sprinkling of Hs’) ที่ตกแต่งบนสะพานจักรและโรเตอร์ขึ้นลาน เรือนเวลานี้มาพร้อมกับเหลือบสีเข้มอันชวนหลงใหล โดยการประกอบเข้ากับสายหนังจระเข้สีน้ำเงินแซฟไฟร์ที่รังสรรค์ขึ้นอย่างสอดคล้องกับความเชี่ยวชาญด้านเครื่องหนังและการทำอานม้าของแบรนด์

กลไก แอร์เมส เอช1837 (Hermès H1837)
จักรกลไขลานอัตโนมัติ, รังสรรค์ขึ้นในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง: 26 มม. (11 ½ ’’’) ความหนา: 3.7 มม. สำรองพลังงาน: 42 ชั่วโมง ความถี่: 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง / 4 เฮิรตซ์ การตกแต่ง: แท่นเครื่องตกแต่งลายเกรนวงกลม และลายขดก้นหอย, สะพานจักรขัดด้านแบบซาติน และโรเตอร์พร้อมด้วยลวดลาย ‘sprinkling of Hs’

ตัวเรือน
รูปทรง, ขนาด: ทรงกลม, ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 38 มม. วัสดุ: สตีล, ขอบตัวเรือนประดับด้วยเพชรแบบดรอปเซ็ต (drop-set) 70 เม็ด เม็ดมะยมประดับด้วยเพชร 1 เม็ด
กระจกหน้าปัดและฝาหลังคริสตัลแซฟไฟร์กันแสงสะท้อน การกันน้ำ: 3 บาร์ (30 เมตร) หน้าปัดลวดลายเปลือกหอยมุกสีน้ำเงินไล่เฉด, ประดับเพชร 7 เม็ด สายหนังจระเข้สีน้ำเงินแซฟไฟร์แบบเรียบ

แอร์เมส (Hermès) รังสรรค์ชิ้นงานดั่งวัตถุที่รังสรรค์ขึ้นจากฝีมือของเหล่าศิลปิน เพื่อสร้างให้เป็นดั่งมิตรสหายคู่ใจอย่างแท้จริงสำหรับผู้สวมใส่ทั้งในแง่ของการใช้งานและฟังก์ชันอันเป็นผลลัพธ์มาจากทักษะความเชี่ยวชาญที่หาชมได้ยาก ผลงานเหล่านี้จึงล้วนเปล่งประกายด้วยความมีชีวิตชีวาอันเหนือความคาดหมายและได้สร้างให้ชีวิตประจำวันเป็นดั่งสนามเด็กเล่นที่แต่ละช่วงจังหวะเวลานั้นคือห้วงเวลาอันแสนพิเศษสำหรับแอร์เมส เวลาเปรียบดั่งวัตถุแห่งชิ้นงานสร้างสรรค์เช่นกันและเป็นการสืบทอดอย่างมั่นคงที่ได้รับการตีความโดยเฮาส์ แห่งนี้ไปสู่ความโดดเด่นของบุคลิกและคุณลักษณะเฉพาะหนึ่งเดียวของตนเอง ซึ่งเป็นมากไปกว่าการวัดค่า การสั่งการ หรือการมองหาวิธีที่จะควบคุมเวลาทว่า แอร์เมส กล้าที่จะสำรวจไปยังอีกห้วงเวลาหนึ่ง ที่ซึ่งออกแบบขึ้นเพื่อปลุกเร้าอารมณ์ความรู้สึก เพื่อเปิดม่านของฉากใหม่ๆและสร้างสรรค์ซึ่งพื้นที่สำหรับความเป็นธรรมชาติและความสนุกสนานผ่อนคลายอย่างแท้จริง

- Advertisement -