รวมเสื้อสีแดง 10 แบรนด์ใส่ไปฉลองตรุษจีน

Share This Post

- Advertisement -

เทศกาลตรุษจีนใกล้เข้ามา ใครกำลังมองหาเสื้อสีแดงกันอยู่บ้าง ฉลองวันตรุษจีนด้วยเสื้อสีแดงจาก 10 แบรนด์ที่ลอฟฟีเซียล ออมส์ คัดมาให้ใส่ฉลองตรุษจีน ที่หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องสีแดงล่ะ เรามีคำตอบมาให้ครับ

เนื่องจากคนจีนมีความเชื่อกันว่า ‘สีแดง’ นั้นเป็นสีมงคล ซึ่งหมายถึง ความโชคดี เจริญก้าวหน้า มีความสุข และอายุยืนยาว และสีแดงยังมีความเชื่อว่ามีพลังขับไล่สัตว์ประหลาดดุร้ายอย่าง ’กั้วเหนียน‘ ให้หายไปอีกด้วย ตามตำนานเล่าขานกันมาว่าเป็นสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ มีขนาดใหญ่กว่าสิงโตถึงสองเท่า มีเขี้ยวแหลม อาศัยอยู่ในทะเล จะขึ้นฝั่งทุกๆ ปี มีนิสัยดุร้ายจนสัตว์อย่าง เสือ, สิงโต หรืองูพิษ ไม่สามารถสู้ได้ ชอบออกมากอาละวาดจับผู้คนกินเป็นอาหาร ก่อนคืนวันตรุษจีน ผู้คนจะหวาดกลัวกันมาก สวรรค์จึงลงโทษโดยสาปทำให้แข็งกลายเป็นหิน แต่ในทุกๆ 1ปี คำสาปจะคลายลงก่อนวันสิ้นปี สิ่งที่ปีศาจตัวนี้กลัมากที่สุดคือสีแดง ไฟ และเสียงจากประทัด จึงทำให้ผู้คนต่างจุดไฟ จุดประทัด เพื่อขับไล่ปีศาจตัวนี้นั่นเอง

วันตรุษจีนเป็นเทศกาลช่วงขึ้นปีใหม่ของคนจีน ในปีนี้ฉลองปีมังกรไม้ โดยแบ่งเป็นวันแรกของวันตรุษจีนคือ ‘วันจ่าย ซึ่งคือวันที่คนในครอบครัวออกไปซื้อของมาเตรียมไหว้บรรพบุรุษและร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่ วันที่สองคือ ’วันไหว้‘ คือวันที่คนในครอบครัวไหว้บรรพบุรุษและเทพเจ้าที่เคารพนับถือ และวันสุดท้ายคือ ’วันเที่ยว‘ ที่ทุกคนออกไปเที่ยวกับครอบครัวเพื่อฉลองปีใหม่ ซึ่งปีนี้เทศกาลตรุษจีนตรงกับวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ครับ

เตรียมเสื้อสีแดงเพิ่มสิริมงคลไปกับนิตยสารลอฟฟีเซียล ออมส์เลยครับ

เสื้อตัวแรกจากแบรนด์ Gucci เสื้อโปโลเชิ้ต COTTON POLO SHIRT WITH INTERLOCKING G ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

แบรนด์ที่สองอย่าง Louis Vuitton เสื้อยืดผ้าคอตตอนปีเก้ปักแพตช์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ลำดับที่สามอย่าง Prada กับเสื้อยืดผ้าคอตตอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ใครสายแฟหน่อย มาที่นี่เลยกับตัวที่สี่อย่าง Celine กับเสื้อแทร็กสูทแจ็กเก็ตผ้าเจอร์ซีย์สีแดง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ลำดับที่ห้า มาในแบรนด์ Hermès ในรุ่น “H” embroidered T-shirt ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ลำดับที่หกอย่าง Givenchy สเวตเตอร์ ในรุ่น Boxy fit t-shirt in cotton with 4G Dragon print ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ลำดับที่เจ็ดอย่าง Dior อย่างรุ่น DIOR AND OTANI WORKSHOP Long-Sleeved Polo Shirt ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ลำดับที่แปดอย่า Dolce & Gabbana ใน Cotton T-shirt with branded tag ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

และอันดับก่อนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยอย่างเสื้อสุดคลาสสิกที่คุณผู้ชายส่วนมากมีติดตู้อย่าง Classic Fit Terry Polo Shirt จาก Ralph Lauren ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

สุดท้ายลากันไปด้วยแบรนด์ Quiet Luxury อย่าง Loro Piana ในรุ่น Vicuña Sea Island Crew Neck ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

มีตัวไหนถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างครับอย่าลืมมาแชร์กันนะ

Photo Credit: Courtesy of brands

- Advertisement -