Palworld เกมสุดไวรัลที่มีความคล้าย Pokémon จนมีนักพัฒนาทำ Mod Pokémon ให้ซะเลย

Share This Post

- Advertisement -

เกมที่มาแรงในช่วงนี้ที่สุดคงหนีไม่พ้นเกมที่มีชื่อว่า Palworld

Palworld เป็นเกมแนวแอ็คชั่นเซอร์ไววัล ที่รองรับผู้เล่นได้มากถึง 32 คน และตั้งอยู่ในโลกที่มีสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เรียกว่า Pals อาศัยอยู่ ระหว่างการผจญภัยของคุณ คุณจะได้พบกับเพื่อนมากมาย จับพวกมันให้ทำงาน ต่อสู้ เพาะพันธุ์ และแม้กระทั่งขายพวกมัน คุณสามารถผจญภัยในโลกใบใหญ่ไปพร้อมกับเพื่อนๆ ของคุณได้อย่างสนุกสนาน

เกมเพิ่งเปิดให้เล่นไปเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา พัฒนาโดย Pocketpair หลายคนเรียก Palworld ว่า “Pokémon with guns” เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับแฟรนไชส์ของ Nintendo แต่เกมดังกล่าวได้กลายเป็นที่ถกเถียงอย่างร้อนแรงในอุตสาหกรรมเกม

ภายในสามวันหลังจากวางจำหน่าย Palworld มียอดขายมากกว่า 5 ล้านชุดบน Steam, Valve และ Xbox Game Pass เกมดังกล่าวท้าทายผู้เล่นให้รวบรวมและเลี้ยงสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า Pals ซึ่งดูเหมือนโปเกมอนมากๆ แต่ผู้พัฒนาบอกว่าแนวคิดเรื่องการเอาชีวิตรอดของ Palworld นั้นแตกต่างออกไป ไม่ได้เหมือนเกม Pokémon ของ Nintendo แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ถ้าคิดว่าประเด็นร้อนแรงเรื่อง Palworld ลอก Pokémon ยังไม่สุดพอ สิ่งนี้ก็เหมือนกับการสุมไฟเลยทีเดียว

เมื่อ ToastedShoes ยูทูบเบอร์สายปั่นที่มีชื่อเสียงจากการม็อดเกมต่างๆ ให้หลุดโลกจนกู่ไม่กลับ (ยิ่งช่วงที่ Resident Evil 4 Remake กำลังมาแรง อาจจะเคยเห็นผ่านตากันบ้าง) และคราวนี้ Palworld ก็เป็นรายต่อไป และเขาก็นำโปเกมอน มาม็อดทับเหล่า Pal ที่มีอยู่แล้วใน Palworld หลายสายพันธุ์ และยังไม่พอ ยังนำตัวละครจากฉบับอนิเมะที่เรารู้จักกันดีไปใส่แทนตัวละครในเกมด้วย ตั้งแต่ตัวผู้เล่นที่เป็นซาโตชิ NPC ต่างๆ ที่เป็นเหล่าผองเพื่อน แม้กระทั่งบอสแรกของเกมยังกลายเป็นมูซาชิ จากแก๊งร็อกเก็ตเลย

โดยใน X ของคุณ @ToastedShoes ได้บอกว่าตอนนี้เขาได้ทำ Palworld Pokémon – mod เสร็จแล้ว วิดีโอความยาว 24 วินาทีแสดงให้เห็นว่า mod เปลี่ยนทุกอย่างให้กลายเป็นธีมโปเกมอน รวมถึงตัวละครที่เล่นได้ของคุณและเพื่อนๆ ที่คุณเผชิญหน้าในเกม และจะออกวีดีโอเต็มๆ ให้ได้ชมกันในวันพรุ่งนี้

หลังจากปล่อยตัวอย่างมาให้ชมแค่นิดเดียวก็กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืนที่ผ่านมา กลายเป็นคนต่างอยากโหลด mod ตัวนี้มาเล่นกัน ส่วน Nintendo จะว่าไงไม่รู้แต่วันนี้เกมนี้ขายได้ 5 ล้านแล้วนะ คงต้องมีออกมาทำอะไรเร็วๆ นี้อย่างแน่นอนครับ รอติดตามสงครามเกมนี้ได้เลยครับ มันส์แน่นอน

- Advertisement -