‘เลอโนท ประเทศไทย’ สัมผัสที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ด้านอาหารฝรั่งเศส ที่คนมีฝันไม่ควรพลาด

Share This Post

- Advertisement -

หากจะพูดถึง ‘เสน่ห์’ ในตัวของแต่ละคนแล้วนั้น หลายๆ คนคงจะต้องนึกถึง ‘ภาพลักษณ์’ มาเป็นลำดับแรก แต่หากมองลึกขึ้นไปอีกขั้น เสน่ห์ในด้าน ‘ความสามารถ’ ของแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกัน และหนึ่งในสิ่งที่เรายกให้เป็นที่สุดในด้านของ ‘เสน่ห์’ นั้นก็คือ ‘การทำอาหาร’ นั้นเองและ โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย (Lenôtre Culinary Arts School Thailand) ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะมาเสริมเสน่ห์ปลายจวักของคุณให้เพิ่มพูนขึ้นไปอีกขั้น เพราะโรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อถ่ายทอดเสน่ห์แห่งปารีเซียงชนิดที่เรียกว่าถอดแบบมาเสมือนบินไปเรียนที่ฝรั่งเศส

โรงเรียน เลอโนท ประเทศไทย แห่งนี้ อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) นับว่าเป็นสาขาแรกในประเทศไทย และยังเป็นสาขาแรกที่อยู่นอกประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย ด้วยมาตรฐานที่ต้องควบคุมอย่างเข้มงวด เพื่อรักษาชื่อเสียงที่สืบต่อกันมาอย่างยาวยาน ไม่เพียงเท่านั้นความพร้อมด้านสถานที่, อุปกรณ์เครื่องครัว หรือแม้แต่จำนวนเชฟผู้ถ่ายทอดทักษะให้ผู้เรียนได้อย่างทั่วถึง ก็ต้องเป็นหัวใจหลักในการควมคุมด้านมาตรฐานของโรงเรียนแห่งนี้

โดยผู้ที่ได้ก้าวเข้ามาโรงเรียนแห่งนี้จะได้พบกับ ทีมเชฟมากฝีมือที่ได้บินลัดฟ้ามาเสิร์ฟวิชาจากประเทศฝรั่งเศส พร้อมกับพกเกร็ดความรู้และทักษะตรงตามต้นฉบับแบบเลอโนทมาให้แก่บรรดาลูกศิษย์อย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน โดยหลักสูตรของเลอโนท ฝรั่งเศส โดยแบ่งออกเป็น 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรประกาศนียบัตร และ หลักสูตรระยะสั้น ไม่นับรวมคลาสสุดพิเศษที่ได้รับเกียรติจาก MOF Chef (Meilleur Ouvrier de France) เจ้าของตำแหน่งสุดยอดในแขนงต่างๆ หมุนเวียนกันมาถ่ายทอดทักษะอันเชี่ยวชาญแก่ผู้เรียน

ทาง เลอโนท ประเทศไทย ได้เนรมิตรพื้นที่ทำเลริมทะเลสาบเมืองทองธานี ให้กลายเป็นที่ตั้งของโรงเรียนแห่งนี้ ด้วยพื้นที่กว่า 4,000 ตร.ม. พร้อมอาคารเรียน 3 ชั้นที่ออกแบบไว้สำหรับ 7 ห้องเรียน ภายใต้บรรยากาศอันหรูหราแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นสไตล์ปารีเซียง และเมื่อหลายๆ คนได้ก้าวเข้าสู่ตัวอาคาร ก็จะได้พบกับโถงขนากใหญ่ ที่โอบล้อมต้อนรับที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังได้พบเจอกับห้องสมุดที่รวมตำราการทำอาหารระดับมืออาชีพจากทั่วโลก และห้องประชุมใหญ่ที่ออกแบบมาอย่างลงตัวเพื่อรองรับการสาธิตทำอาหารผ่านระบบเสียงคุณภาพสูงและจอภาพสุดไฮเทค พร้อมด้วยพื้นที่จอดรถซึ่งรองรับได้ถึง 100 คันอีกด้วย

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นความพิเศษสำหรับนักเรียนที่จะก้าวเข้ามาเปิดประสบการณ์ทางด้านวิชาอาหารให้ขยับฝีมือขึ้นไปอีกขั้น และสานฝันเส้นทางการเป็นเชฟมืออาชีพให้เป็นจริงในเร็ววัน ด้วยองค์ประกอบอันครบเครื่อง ทั้งในด้านของอุปกรณ์และเครื่องครัว ณ สถานที่แห่งนี้ ล้วนแต่เป็นนวัตกรรมชั้นยอดจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่เปิดโอกาสให้คุณได้หยิบ จับ ทดลองทำด้วยตนเองแบบ 1 คน ต่อ 1 เคาน์เตอร์ครัว ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากเชฟและทีมงานผู้เชี่ยวชาญ โอกาสอยู่เพียงแค่เอื้อมแล้ว หากใครที่มีฝันอยู่ไม่ควรพลาดครับ

- Advertisement -