นึกว่าภาคใหม่ ทั้งๆ ที่มันคือภาคเก่าในร่างใหม่กับการเปิดตัว The Last of Us Part II Remastered ครั้งนี้

Share This Post

- Advertisement -

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับหนึ่งในสุดยอดเกมของ PlayStation อย่าง The Last of Us Part II Remastered วิดีโอเกมที่ถูกพัฒนาโดย Naughty Dog และจัดจำหน่ายโดย Sony Interactive Entertainment กับภาคต่อของเกม The Last of Us ที่ประสบความสำเร็จและได้รับความชื่นชมจากทั้งผู้เล่นและวงการเกม

เนื้อเรื่องของ The Last of Us Part II Remastered ยังคงอยู่ในโลกที่ถูกทำลายโดยการระบาดของเชื้อโรคที่ทำให้มนุษย์กลายเป็นมอนสเตอร์โดยสิ้นเชิง เกมเน้นไปที่เรื่องราวของ Ellie ผู้หญิงที่มีฝีมือทางกีฬาและระดับความสามารถในการรอดชีวิตที่สูง เรื่องราวสลับซับซ้อนระหว่างปัจจุบันและอดีต

The Last of Us Part II ได้รับคำชมมากมายสำหรับกราฟิกที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่น่าตื่นเต้น และการดำเนินเนื้อเรื่องที่ทรงพลัง เกมนี้ได้รับรางวัลและการยกย่องจากอุตสาหกรรมเกมวิดีโอ และยังเป็นเจ้าของรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 จากงาน The Game Awards อีกด้วย

โดยมีกำหนดเปิดพรีออเดอร์ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 มกราคม 2024 บน PlayStation 5 โดยจะมีมาด้วยกันสองชุดคือ แบบแผ่นเวอร์ชั่น Standard และชุด The Last of Us Part II Remastered W.L.F. Edition ที่มาพร้อมกล่องเหล็กสุดลิมิเต็ด เข็มกลัดสี่อัน แผ่นปะ Washington Liberation Front และการ์ดสะสม Society of Champions ทั้งหมด 47 ใบ รวมถึงการ์ดโฮโลแกรม 8 ใบ สำหรับใครมีตัวเกมเก่าอัพเกรดได้น่าจะเหมือนเดิมในราคา 10$ หรือประมาณ 300 บาท

โดยจะมีการอัพเกรดเพิ่มเติมดังนี้

  • เพิ่มโหมดใหม่ No Return ซึ่งเป็นโหมดเอาชีวิตรอดแบบโร๊คไลค์ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นได้พิสูจน์ความกล้าหาญในการเผชิญหน้าแบบสุ่ม และสัมผัสกับการต่อสู้ของ The Last of Us Part II ในประสบการณ์ที่สดใหม่ขึ้น
  • มีตัวละครให้เล่นมากมายให้เลือก บางตัวสามารถเล่นได้เป็นครั้งแรกในแฟรนไชส์ ​​The Last of Us – ซึ่งแต่ละตัวจะมีลักษณะเฉพาะของตัวเองเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน ผู้เล่นจะกำหนดเส้นทางของตนเองในการวิ่งแต่ละครั้ง
  • ฟีเจอร์ Lost Level ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจฉากที่เคยถูกตัดออกไป
  • การปรับปรุงกราฟิกมากมายทำให้โลกที่สวยงามแต่อันตรายกลับมามีชีวิตอีกครั้ง
  • ฟีเจอร์กราฟิกที่ได้รับการปรับปรุง รวมถึงเอาต์พุต 4K Native ในโหมด Fidelity และ 1440p ที่อัปสเกลเป็น 4K ในโหมด Performance ตัวเลือก Unlocked Framerate สำหรับทีวีที่รองรับ VRR
  • เวลาในการโหลดที่ได้รับการปรับปรุงให้ไวขึ้น
  • ฟังชั่น DualSense เต็มรูปแบบ
  • เพิ่มโหมด Guitar Free Play ซึ่งรวมถึงเครื่องดนตรีใหม่ที่ปลดล็อคได้
  • โหมดถ่ายภาพ ที่มีการเพิ่มบางอย่าง อาทิเช่น แสงไดนามิก การเคลื่อนไปข้างหน้าของเฟรม และทิศทางการจ้องมอง รวมถึงตัวเลือกเฟรมและโลโก้ใหม่

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ อัพเกรดจัดเต็มแบบนี้ ถึงจะเป็น Remastered แต่ก็เพิ่มเติมหลายอย่างเข้ามาเหมือนได้เล่นเกมใหม่เลย และที่สำคัญตัวเกมเดิมมีซับไทยตัวนี้ก็คงมีซับไทยเหมือนเดิม เตรียมตัวได้เวลาไปเอาชีวิตรอดจากซอมบี้กันอีกครั้งครับผม

- Advertisement -