มารู้จัก The Dinosaur’s Skin ดูโออินดี้ป็อปสุดเจ๋งจากไต้หวัน ที่จะมาตามหาไดโนเสาร์ตัวที่เหลือใน Very Festival 2023

Share This Post

- Advertisement -

ใกล้เข้ามาแล้วกับอีกหนึ่งเทศกาลคอนเสิร์ตใหญ่ประจำปีอย่าง Very Festival 2023 ที่วันนี้พวกเรา L’Officiel Hommes Thailand ก็อยากมาแนะนำหนึ่งในศิลปินที่จะมาเล่นโชว์ในงานนี้ให้เพื่อนๆรู้จัก

The Dinosaur’s Skin เป็นวงดนตรีอินดี้ป็อปจากไต้หวัน โดยมีสมาชิกคือ Trex และ Triceratops พวกเขาคือไดโนเสาร์สองตัวจาก Cretaceous ที่รอดชีวิตจากการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่เมื่อ 65 ล้านปีก่อน โดยเดินทางผ่านรูหนอนไปโผล่ยังถนนในกรุงไทเป พวกเขาเริ่มทำเพลงเพื่อไว้อาลัยกับเพื่อนไดโนเสาร์ที่สูญเสียและแสดงความเสียใจ ผ่านทางเสียงดนตรี และพวกเขายังหวังที่จะพบกับไดโนเสาร์ที่ยังเหลืออยู่ในโลก

เพลงของ The Dinosaur’s Skin มีลักษณะที่เต็มไปด้วยรสนิยมและการล้อเล่นเป็นธีมของพวกเขา ที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ในยุคไดโนเสาร์ โดยเฉพาะ Jurassic และ Cretaceous สไตล์ดนตรีมีองค์ประกอบของ bedroom pop, indie rock, dream pop, synth pop, และ lo-fi พวกเขายังได้ใช้ distortion, overdrive, tape delay และ chorus เพื่อให้ได้เสียงร้องที่แหวกแนว ร่วมกับกีตาร์ไฟฟ้าแบบ detuned, tremolo และ synthesizers จนได้เสียงที่มาเป็นเอกลักษณ์ของวง

The Dinosaur’s Skin ได้มีอีพีแรกของพวกเขาเมื่อเดือนมิถุนายน 2021 โดยใช้ชื่อ Millions of Years Apart มีเพลงทั้งหมด 3 เพลงด้วยกัน ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Vocal Group ที่งาน 32nd Golden Melody Awards และมีเพลงฮิตอย่าง Millions of Years Apart ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Alternative Pop Song ที่งาน 12th Golden Music Awards

และเมื่อไม่นานมานี้ The Dinosaur’s Skin ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่อย่าง if i say i love you ให้เพื่อนๆไดโนเสาร์ของพวกเขาได้ฟังไป ลองหาฟังแล้วซ้อมร้องเพลงกันก่อนไปชมคอนเสิร์ตกันได้ และไปเจอพวกเขากันที่งาน Very Festival 2023 จัดขึ้นในวันที่ 25-26 พฤศจิกายนนี้ ณ BALLROOM HALL, QSNCC ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Credit Photo : FB.The Dinosaur’s Skin 恐龍的皮

- Advertisement -