เคมีคู่ทรงพลัง! “ทอมบลายธ์” – “เรเชลเซกเลอร์” 

Share This Post

- Advertisement -

แท็กทีมเปิดปฐมบทเกมล่าเกมที่โลกไม่เคยเห็นใน“The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes” 15 พฤศจิกายนนี้ในโรงภาพยนตร์

หลังจากที่เผยนักแสดงหลักที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในปฐมบทเกมล่าเกมที่โลกไม่เคยเห็นจนสร้างปรากฏการณ์กระหึ่มโซเชียลมาแล้ว ถือได้ว่า “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes เดอะฮังเกอร์เกมส์ปฐมบทเกมล่าเกม” เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีบล็อกบัสเตอร์ที่เต็มไปด้วยนักแสดงคุณภาพคับจอมากมาย ทั้งรุ่นใหญ่มากความสามารถ และรุ่นใหม่ที่น่าจับตา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 2 นักแสดงนำของเรื่องอย่าง “ทอมบลายธ์” และ “เรเชลเซกเลอร์” ที่เรียกได้ว่า เป็นการจับคู่กันได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะเคมีของทั้งคู่ที่ซัพพอร์ตกันจนส่งให้คาแร็กเตอร์ของ “คอริโอเลนัสสโนว์” เมนเทอร์อัจฉริยะ ผู้พลิกเกมชี้ชะตาบรรณาการ และเป็นผู้ที่ถูกเลือกให้เป็นผู้ดูแล ลูซี เกรย์ แบร์ด ซึ่งรับบทโดย “ทอม บลายธ์”และ “ลูซีเกรย์แบร์ด” บรรณาการหญิงจากเขต 12 ที่ที่พร้อมส่งเสียงเพื่อคนทั้งพาเน็มซึ่งรับบทโดย “เรเชล เซกเลอร์”ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างทรงพลังแบบขั้นสุด 

  “ทอมบลายธ์” ดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการละครเวที รวมถึงการแสดงในจอเงิน และจอแก้ว เขายังเป็นนายแบบหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่สาวๆต่างหลงใหล ทอมถือเป็นนักแสดงหนุ่มที่มีพรสวรรค์และดึงดูดผู้ชมด้วยพลังทางการแสดงที่สมจริง และมอบมิติให้กับทุกตัวละคร เส้นทางอาชีพของเขาเริ่มต้นที่โรงละครแถวบ้าน เขารับบทเล็กๆทั้งในภาพยนตร์และละครที่อังกฤษ ก่อนเข้าศึกษาที่สถาบันการแสดงและศิลปะจูลิอาร์ด ซึ่งเขาได้แสดงนำในละครเวที “Twelfth Night with Shakespeare on the Sound” และ “A Clockwork Orange” ที่โรงละครนอตติงแฮม สำหรับผลงานทางโทรทัศน์เขาแสดงนำในซีรีย์ “Billy The Kid” (2022) ที่หยิบเอาตำนานเสือปืนไวบุคคลจริงตามตำนานคาวบอยตะวันตกมาถ่ายทอดรวมถึงยังร่วมแสดงในซีรีส์พีเรียดของ “The Gilded Age” (2022) และ “Discussion Materials” ที่ยังอยู่ในช่วงโพสต์โปรดักชัน  นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์ชื่อดังอีกมากมายอย่าง “Robin Hood” (2010), “Scott and Sid” (2018), “Benediction” (2021) 

 และล่าสุดในผลงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes” ที่เขารับบทเป็น “คอริโอเลนัสสโนว์” เมนเทอร์หนุ่มวัย 18 ปี ที่ถูกมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลบรรณาการหญิงจากเขต 12 ในเกมล่าชีวิตครั้งที่ 10 ความใกล้ชิด สติปัญญาที่เฉียบแหลม และความอบอุ่นลูซีทำให้สโนว์มองว่า เธอสามารถครองใจผู้ชมและมอบโอกาสให้เขาทั้งคู่เอาชนะอุปสรรคที่ขวางกั้นได้ จนกระทั่งความรักที่ดูเป็นไปไม่ได้ถือกำเนิดขึ้นท่ามกลางสนามประลองที่เดิมพันด้วยชีวิตที่เขาต้องเลือกระหว่างความรักและอำนาจ 

ซึ่งบทบาทนี้ ทอมบลายธ์ รับไม้ต่อจาก โดนัลด์ซูเธอร์แลนด์ (The Hunger Games 1-3) และพร้อมพาผู้ชมย้อนกลับไป 64 ปีก่อนการต่อสู้ของ แคตนิสส์เอเวอร์ดีน ซึ่งทอมได้พูดถึงคาแร็กเตอร์นี้ว่า 

คอริโอเลนัสเป็นตัวละครมากมิติเราจะได้เห็นเขาเริ่มต้นจากวัยรุ่นคนหนึ่งที่ต่อสู้เพื่อปากท้องของครอบครัวไปสู่จอมทะเยอทะยานที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อความก้าวหน้าของตัวเองซึ่งเรื่องเริ่มต้นที่ทุกคนในครอบครัวของสโนว์ใกล้จะอดตายสงครามเพิ่งสิ้นสุดพวกเขาพยายามจะกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมแม้ว่าจะรายล้อมไปด้วยซากปรักหักพังคอริโอเลนัสทำทุกอย่างเพื่อคุณย่าและไทกริสญาติของเขาเขาได้เข้าเรียนที่สถาบันอะคาเดมีโรงเรียนของชนชั้นสูงของแคปิตอลแต่จุดเปลี่ยนสำคัญคือการที่เขาได้รับเลือกให้เป็นที่ปรึกษาของตัวแทนในเกมล่าชีวิตครั้งที่สิบโดยที่ผู้ชนะจะได้ทุนการศึกษารางวัลล้ำค่าที่จะมาพลิกชีวิตของเขาและทำให้สโนว์ได้พบกับลูซีเกรย์แบร์ดตัวแทนจากเขต 12 เขาถูกมอบหมายให้ดูแลเธอลูซีมีความเป็นปริศนาเธอเจิดจรัสกว่าทุกคนวินาทีที่คอริโอเลนัสได้พบกับลูซีมันมีบางอย่างสปาร์กขึ้นในตัวเขามันเป็นความรู้สึกที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อนจากความมุ่งมั่นที่ต้องการให้ลูซีเป็นผู้ชนะผลิบานเป็นความรักที่มีให้เธอซึ่งเขาไม่เคยมีความรักมาก่อนสิ่งนี้ทำให้เขาพร้อมฝ่านรกเพื่อให้เธอรอดจากเกมล่าชีวิตด้วยการเป็นผู้ชนะแต่นั่นมันเปิดทางให้เขากลายมาเป็นคนที่พร้อมแลกทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่ในจุดสูงสุดเขาไม่รู้จะเลือกอะไรระหว่างอำนาจและการเป็นคนดีจนเขาถูกบีบให้ตัดสินใจครั้งสำคัญที่จะพลิกชีวิตของเขาไปตลอดกาล”  

 เธอน่ารักมากเธอมอบความสดความเฟียสให้บทนี้มันเป็นสิ่งที่ลูซีเกรย์จำเป็นต้องมีทอมกล่าว

และอีกหนึ่งนักแสดงนำที่น่าจับตา “เรเชลเซกเลอร์” นักแสดงสาวมากความสามารถและนักร้องที่มีพลังเสียงยอดเยี่ยมเป็นดาวรุ่งมาแรงที่สุดแห่งยุค เมื่อเธออายุแค่ 17 เธอคว้าบท “มาเรีย วาสเควซ” นักแสดงนำในภาพยนตร์ “West Side Story”  ฉบับรีเมกโดย “สตีเว่น สปีลเบิร์ก” โดยเธอเอาชนะผู้เข้าร่วมออดิชั่นกว่าสามหมื่นคน และผลงานการแสดงในเรื่องนี้ทำให้เธอคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงหญิงในภาพยนตร์มิวสิคัลและคอมเมดี้ยอดเยี่ยม ต่อมาเรเชลร่วมแสดงในภาพยนตร์ของค่ายดีซีคอมมิคส์ “Shazam! Fury of the Gods” ภาคต่อของ “Shazam” ที่กวาดรายได้ถล่มทะลาย 

  ด้วยบุคลิกที่มีเอกลักษณ์เรเชลยังถูกเลือกให้ขึ้นปกนิตยสารชื่อดังระดับโลกมากมายไม่ว่าจะเป็น Elle, Town & Country, Who What Wear, The Hollywood Reporter รวมทั้ง Vogue,  Allure และ VMagazine ก็ลงโปรไฟล์ของเธอ นอกจากนี้เธอยังติดอันดับ Forbes “30 Under 30” และได้เป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งอนาคต และผู้นำในการสร้างความเปลี่ยนแปลงในหมวดของ “ผู้สร้างปรากฏการณ์ (Phenoms)” ที่จัดขึ้นโดยนิตยสารระดับโลก TIME รวมถึงเธอยังมีชื่ออยู่ใน 9 สาวเชื้อสายลาตินในฮอลลีวูดที่จะพลิกโฉมโลก โดยนิตยสาร Elle อีกด้วย 

และผลงานล่าสุดในภาพยนตร์ “The Hunger Games: The Ballad Of Songbirds And Snakes” เธอรับบทเป็น ลูซีเกรย์แบร์ดบรรณาการจากเขต 12 หญิงสาวผู้มีพรสวรรค์ในการร้องเพลงและเล่นดนตรีที่ถูกคัดเลือกให้มาเป็นบรรณาการของเกมล่าครั้งนี้ โดยมีเมนเทอร์หนุ่มอัจฉริยะอย่าง คอริโอเลนัสสโนว์เป็นดูแล เธอคือเครื่องบรรณาการจากเขต 12 ท่ามกลางความเป็นความตายของทั้งสอง สโนว์และลูซีต้องแข่งขันกับเกมล่าชีวิต ทั้งสองต้องสู้เพื่อต้านอำนาจจากเบื้องบนเพื่อพิสูจน์ให้ชาวพาเน็มรู้ว่า ใครคือศัตรูที่แท้จริง ใครคืออสรพิษที่ซ่อนอยู่ในเกมนี้”

ซึ่งเรเชลได้พูดถึงบทบาที่เธอได้รับว่าฉันขอจำกัดความตัวละครนี้ว่าหัวไวและเฉียบแหลมวิธีที่ฉันถ่ายทอดลูซีเกรย์ออกมาคือเธอมาอยู่จุดนี้เพียงเพราะครอบครัว, เพื่อนพ้อง, และตัวเธอเองนั่นทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอและคอริโอเลนัสน่าสนใจเราถูกทำให้เชื่อด้วยเนื้อร้องในเพลงของเธอว่าเธอถูกคนเอาเปรียบมามากโดยเฉพาะผู้ชายนั่นทำให้เธอไม่ไว้ใจใครง่ายๆสโนว์ต้องก้าวข้ามกำแพงในใจเธอให้ได้ก่อนซึ่งสโนว์ใช้ความกล้าเอาชนะใจเธอจนเธอเริ่มมองเห็นข้อดีของการทำเพื่อส่วนรวมมากกว่าตัวเองซึ่งเมื่อเธอตาสว่างเธอยึดหลักนั่นสุดหัวใจแต่เมื่อเธอเริ่มเห็นบางอย่างในตัวคอริโอเลนัสที่ไม่น่าไว้ใจเธอต้องเอาตัวเองไว้ก่อนแม้จะทำให้เธอใจสลายก็ตาม

แม่ฉันยืนกรานให้ฉันกับพี่สาวอ่านหนังสือเล่มนี้จนฉันกลายมาเป็นแฟนคนหนึ่งทั้งหนังสือและภาพยนตร์ตอนที่ซูซานน์ประกาศว่ากำลังเขียน Hunger Games เล่มใหม่ฉันตื่นเต้นมากฉันปลื้มวิธีที่คอลลินส์ถ่ายทอดสองตัวละครหญิงอย่างแคตนิสส์และลูซีเกรย์พวกเธอต่อต้านอำนาจต่อต้านรัฐบาลพวกเธอยืนหยัดในสิ่งที่ถูกต้องไม่มีอ่อนข้อหรือแสดงความอ่อนแอใดๆพวกเธอมีความแข็งกร้าวบ้างการได้อ่านเรื่องราวของแคตนิสส์ช่วยทำให้ฉันโตมาเป็นผู้หญิงที่มั่นใจฉันรู้สึกเหมือนเป็นหนี้ซูซานน์คอลลินส์สำหรับฉันความแตกต่างระหว่างสองตัวละครนำหญิงของแฟรนไชส์คือลูซีเกรย์ผ่านประสบการณ์ชีวิตมามากกว่าแคตนิสส์และมีมุมลึกลับขณะที่แคตนิสส์นั้นเก็บทุกอย่างไว้ในใจ เรเชลกล่าว

เตรียมพบกับฮังเกอร์เกมส์ที่โลกเคยรู้จัก ปฐมบทเกมบล่าเกมที่กำหนดทุกสิ่ง “ทอม บลายธ์” และ “เรเชล เซกเลอร์” แท็กทีมจุดกำเนิดเกมปฏิวัติโลกใน ““The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes เดอะฮังเกอร์เกมส์ปฐมบทเกมล่าเกม15 พฤศจิกายนในโรงภาพยนตร์ #ซื้อตั๋วได้แล้ววันนี้

- Advertisement -