Se So Neon วงดนตรีอินดี้เกาหลีที่กลับมาเล่นคอนเสิร์ตในกรุงเทพเมืองคอนเสิร์ตอีกครั้ง

Share This Post

- Advertisement -

ช่วงนี้แนวเพลงอินดี้ร็อคถือว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย วันนี้ทาง L’Officiel Hommes Thailand ขอแนะนำให้คุณผู้อ่านรู้จักกับวง Se So Neon วงดนตรีร็อคอินดี้จากแดนกิมจิ ที่มีสมาชิกทั้งหมด 2 คน ประกอบด้วย นักร้องนำสาวและมือกีตาร์นาม So Yoon และ Park Hyun-jin มือเบส เดบิวต์เมื่ ปี 2016 ภายใต้สังกัด Magic Strawberry Sound ซึ่งมีแนวเพลงหลากหลายแนวทั้ง Alternative R&B, Retro-soul และ Contemporary pop และยังมีจุดเด่นที่เสียงร้องแหบๆ อันทรงเสน่ห์ของ So Yoon ที่น่าดึงดูดและสะกดหูคนฟังเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ใน MV เพลงกันเลยทีเดียว

สำหรับชื่อวงนั้นมีความหมายว่า New Youngster ซึ่งหมายถึง หนุ่มสาวยุคใหม่ โดยเป็นชื่อที่เอามาจากนิตยสารวัยรุ่นที่ตีพิมพ์ช่วงปี 1960–1980 ในประเทศเกาหลี แถมคำว่า Se 새 (เซ) นอกจากแปลว่า ‘ใหม่’ แล้ว ยังแปลว่า ‘นก’ ได้อีกด้วย จึงเป็นที่มาของโลโก้รูปนก ที่ปรากฏทั้งในอัลบั้มและโปสเตอร์ต่างๆ ของวง

ในปี 2017 พวกเขาก็ได้ปล่อย EP Album แรกอย่าง “Summer Plumage (여름깃)” ที่มีเพลงดังๆ ทั้ง A Long Dream ที่พูดถึงการมีใครสักคนในชีวิตท่ามกลางวันที่ทุกอย่างดูวุ่นวายไปหมด การที่เราค่อยๆ เปลี่ยนไป แต่หากมีใครคนนั้นคอยอยู่เคียงข้างอาจทำให้เรายังคงเป็นตัวเราได้ต่อไป

และเพลงที่ 2 อย่าง The Wave ที่สร้างชื่อให้กับวงเป็นอย่างมากจากแฟนเพลงนอกกระแสในเกาหลีใต้จนได้รับรางวัล Rookie of the Year และ Best Rock Song จาก Korean Music Awards ในปี 2018

โดยตอนนี้ Se So Neon ได้ออกอัลบั้มทั้งหมด 2 อัลบั้ม คือ Summer Plumage และ Nonadaptation
เพื่อนๆ สามารถลองไปหาฟังกันได้ แถม So Yoon ยังมีผลงานเพลงโซโล่เดี่ยวของเธอเอง โดยในปี 2019 เธอปล่อย Single แรกอย่าง Holiday ที่เธอเขียนและโปรดิวซ์เอง และได้ปล่อย LP ภายใต้ชื่อ So!YoON! แถมยังเคยร่วมงานกับศิลปินชาวไทย ภูมิ วิภูริศ ในเพลง Wings ที่ได้กระแสตอบรับมากมายทั้งในไทยและในเกาหลี

สำหรับใครที่อ่านแล้วรู้สึกอยากไปสัมผัสเสียงของพวกเขาสดๆ ด้วยตัวเอง ไปเจอพวกเขาได้ในคอนเสิร์ต SE SO NEON Live In Bangkok วันที่ 17 พฤศจิกายน 2023 ที่ Lido Connect ส่วนใครที่เป็นแฟน Se So Neon อยู่แล้วรอบนี้ไม่ควรพลาด

- Advertisement -