It’s My Style!

Share This Post

- Advertisement -

Author: Chanond Mingmit

Photography: Courtesy of Fendi

นับเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลด้วยความคลาสสิกที่ถูกฝังอยู่เป็นเนื้อแท้ในชื่อ Fendi โดย Silvia Venturini Fendi ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์โดยสายเลือดแท้เพียงหนึ่งเดียวที่แสดงผลงานออกแบบผ่านความระยิบระยับที่ตรึงไว้ในแนวของการทดลองเสื้อผ้าผู้ชาย ในการใช้เทคนิค trompe-l’œil กับเทคนิคการออกแบบที่เป็นกลโกงอันเป็นผลมาจากการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง ด้วยการบิดเพื่อสร้างเอกลักษณ์ใหม่ของเนื้อผ้าที่หรูหราและแวววาว ด้วยแสงไฟที่ส่องประกายระยิบระยับในความมืด เส้นสายต่างๆ ที่ถูกทำให้เบลอ ผสานเสื้อผ้าบุรุษที่ดูแข็งแกร่ง และเสื้อผ้าบุรุษแบบดั้งเดิมด้วยเสน่ห์ในความยั่วยวนใหม่ ความไม่สมมาตรของขนาดทำให้การแต่งตัวผู้ชายที่เป็นรูปทรงเรขาคณิตดูมีความเคลื่อนไหว เผยให้เห็นอีกระดับของงานฝีมือและงานหนังที่ยอดเยี่ยม เฉลิมฉลองให้กับจุดเด่นของ Fendi ผ่านการเลือกใช้ผ้าแคชเมียร์สองหน้าที่สามารถเปลี่ยนกลับด้านได้ หนังสังเคราะห์และผ้าไหมที่เต็มไปด้วยลูกบอลดิสโก้สีเงิน สีคราม และสีม่วง พวกเขาได้หยิบยกโทนสีของความสุขุมมาสร้างการเคลื่อนไหวระหว่างสีเทาตุ่น สีข้าวโอ๊ต สีน้ำตาลไหม้ สีมอคค่า สีม่วงอ่อน สีม่วงลาเวนเดอร์ สีกรมท่า และสีดำ ที่แอบเผยให้เห็นด้วยเสื้อตัวนอกที่ให้ความสำราญเล่นกับความเย้ายวนของเสื้อถักและเสื้อเชิ้ตแบบแยกส่วน

อีกหนึ่งชิ้นผลงานเด่นที่ผ่านการตั้งคำถามกับขอบเขตของประโยชน์ในการใช้ และชั้นเชิงของเสื้อโค้ตที่ปิดได้ด้วยซิป O’Lock เสื้อสเวตเตอร์แบบเปิดไหล่เดี่ยว กางเกงขายาว กระโปรงเดรป เสื้อโอเวอร์โค้ตกระดุมสองแถวที่มีปกผ้าซาติน การกุ๊นขอบ หรือการแต่งลายโลหะที่กระจายอยู่บนตัวเสื้อทำให้ทั้งดูบริสุทธิ์และเข้มงวดท่ามกลางเงาที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ การผสมเนื้อผ้าที่หลากหลายตั้งแต่เสื้อขนอูฐไปจนถึงผ้าสักหลาดขนสัตว์ Shetland ขนแกะแบบพ่นและผ้าขนแกะ ด้วยการสร้างพื้นผิวดั้งเดิมแบบหนังเคลือบแว็กซ์และขัดเงา หรือผ้าเดนิมที่ย้อมสีเข้มลวดลายของ Astuccio เป็นการจินตนาการใหม่ของ Fendi แบบล่าสุด ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ขนาดใหญ่กว่าขนาดจริงที่ถักทอเป็นผ้าพันคอขนโมแฮร์ ผ้าห่ม ผ้าบุริม และการตัดเย็บแบบ ‘ลายทแยง’ ทุกอย่างคือผลของการใช้วัสดุทุกอย่างด้วยความประณีตละเอียดและรู้จริงจนกลายเป็นผู้ชายในสไตล์ของ Fendi ในยุคสมัยใหม่

คอลเลกชั่นเครื่องประดับผู้ชายสำหรับฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวปี 2023-24 ของ Fendi ผสมผสานด้วยความเย้ายวนใจปนขี้เล่น เปิดฤดูกาลด้วยการเน้นย้ำและต่อยอดที่เพิ่มความละเอียดของกระเป๋าในรุ่น Peekaboo พัฒนามาจากสายรัดโลหะหนา การพ่นสี ขนแกะ หรือ harness และกระเป๋ารุ่น Baguette กลับมาอีกครั้งในหนังขัดเงาพร้อมช่องใส่ของอเนกประสงค์ ในลักษณะการพับที่นุ่มนวล กระเป๋าสะพายทำด้วยหนังกลับเนื้อละเอียดในชื่อ Fendi Shadow และกระเป๋าทอขนแคชเมียร์โลโก้ FF ต่อด้วยกระเป๋าสะพายหลัง Chiodo รุ่นใหม่ สายรัดที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์จะหมุนเข้ากับบานพับทำจากโลหะ สร้างสัญลักษณ์แห่งอนาคตเมื่อจับคู่กับหนังสีดำของกระเป๋านั่นเอง ในส่วนของรองเท้า มีการเจาะตราสัญลักษณ์ตัวอักษร ‘F’ บนรองเท้าบู๊ตในรุ่น Cuban heels รองเท้าหนังนิ่ม Fendi Frame และรองเท้าหนังแบบผูกเชือก ในขณะที่รองเท้าผ้าใบ Fendi Flow กลับมาพร้อมกับวัสดุที่ตัดเย็บชุดดำน้ำและตาข่ายใสละเอียด ออกแบบโดย Delfina Delettrez Fendi ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Fendi ในส่วนของเครื่องประดับประจำฤดูกาลนี้ได้รับการตีความจากกระเป๋าในรุ่น Fendi Shadow มาในรูปแบบการสลักสัญลักษณ์ลงในกำไลข้อมือ โซ่ และจี้รูปสี่เหลี่ยม ลวดลายตัวอักษร ‘F’ ที่เชื่อมต่อกันเป็นต่างหูพร้อมจี้และสร้อยคอลายโซ่รูปทรงกราฟิก และทั้งหมดคือเหตุผลที่ทำให้เรารักในสไตล์ของผู้ชาย Fendi เสมอมา

ผลของการใช้วัสดุทุกอย่างด้วยความประณีตละเอียดและรู้จริงจนกลายเป็นผู้ชายในสไตล์ของ Fendi ในยุคสมัยใหม่

- Advertisement -