พาเที่ยว Copenhagen เมืองเล็กๆ ที่ค่าครองชีพไม่เล็กตาม

Share This Post

- Advertisement -

วันนี้พาไปส่องเมืองที่ถ่ายรูปสวยๆ อากาศดีๆ กันบ้างดีกว่า เหมาะสำหรับคนรักงานศิลป์ งานสถาปัตยกรรมต่างๆ นอกจากจะถ่ายรูปสวยและยังเป็นเมืองเดินเล่นชิวๆอีกด้วยย สภาพแวดล้อมผู้คนแต่งตัวกันคุมโทน แฟชั่นเรียบๆแต่แฝงไปด้วยความคลาสสิค ผู้คนส่วนมากสัญจรกันด้วยการขี่จักรยานหรือขี่สกู๊ตเตอร์ บรรยากาศดีและคุณภาพชีวิตดีๆ ที่ลงตัว ที่สำคัญขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่น่าอยู่อันดับสองของโลกเลยทีเดียวครับ

ที่แรกที่เหมาะกับการไปเช็คอินถ่ายรูปสวยคือ Nyhavn Harbour ถือได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของเมืองหลวงโคเปนเฮเกนเลยทีเดียวมีมาตั้งแต่ศตวรรษ 17 ครับ เป็นการขุดคลองขึ้นมาเพื่อนำสินค้าส่งออกทางทะเลและที่สำคัญ ตึกราแถวบ้านเรือนแถวนั้นเป็นทรงโบราณ นั้นซึ่งมีสีสันด้วยสีสดงดงาม มีร้านอาหารและคาเฟ่ริมน้ำอีกด้วย ถือเป็นแลนมาร์คของเมืองนี้ทีเดียวครับ

ที่ถัดมา Amager Standpark เหมาะกับการเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจอยู่บนเกาะ Amager ในเมืองโคเปนเฮเกน เป็นสวนสาธารณะติดทะเล ผู้คนพากันมาทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ขี่จักรยาน, พายเรือ, ว่ายนำ้ หรือจะเล่นน้ำเย็นๆ ก็ได้เช่นกัน มีคาเฟ่ริมทะเลอีกด้วย ด้วยอากาศที่เย็นสบาย สายลมที่พัดผ่านทำให้รู้สึกผ่อนคลายสงบไม่น้อยเลยทีเดียว

สถานที่ที่ 3 ห้องสมุดแห่งแรกของเมืองโคเปนเฮเกน นอกจากจะเป็นคลังความรู้ของเดนมาร์กแล้ว ยังเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยง่ามตั้งอยู่ริมแม่น้ำ โดยมีชื่อเรียกว่า Black Diamond ซึ่งหอสมุดนี้มีมาตั้งแต่สมัยปี ค.ศ.1999 โดยต่อเติมจากห้องสมุดหลังเดิม ที่แห่งนี้มีด้วยการ 7 ชั้น รวมไปถึงมีที่จัดนิทรรศการ รวมไปถึงฮอลล์จัดคอนเสริต, ห้องอาหาร, คาเฟ่และร้านหนังสืออีกด้วยแถมบรรยากาศให้ความรู้สึกคลาสสิคและให้ความทันสมัยไปในตัว

ถัดมาที่หอสังเกตุการณ์ของเมืองโคเปนเฮเกนซึ่งเป็นหอสังเกตุการณ์ที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปหรือ Round Tower สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 ปัจจุบันเป็นศูนย์วัฒนธรรมและจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้อย่างกว้างขวาง เพลิดเพลินไปกับวิวเมือง ซึ่งภายในมีทั้งนิทรรศกาลต่างๆ หรือจะเป็นร้านน้ำเล็กๆ ภายในหอแห่งนี้อีกด้วยครับ

สถานที่ที่พลาดไม่ได้อีกที่คือ The Black Square (Den Sortev Plads) เป็นสถานที่แฮงเอ้าท์ของวัยรุ่น คู่รัก ในวันสุดสัปดาห์ไม่ว่าจะเดินเล่น, จิบเบียร์, นั่งชิว เป็นสวนสาธารณะขนาดเล็กให้คนมาพักผ่อนหย่อนใจ ในวันสุดสัปดาห์ และเหมาะกับการถ่ายรูปเล่นอีกด้วยครับ

ครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวสถานที่ไหนอย่าลืมติดตามชมกันนะครับ

Photo : Puen Ratchawat

- Advertisement -