ปุ่ม Reply,Like,Repost ใน Twitter กำลังจะหายไป

Share This Post

- Advertisement -

โดยวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา Elon Musk ผู้บริหารคนล่าสุดของทวิตเตอร์ หรือ X ซึ่งเป็นชื่อปัจจุบันของทวิตเตอร์ ได้โพสต์ข้อความยืนยันลงทวิตเตอร์ว่า กำลังจะถอดปุ่มต่างๆ อย่าง Reply, Like และ Repost (Retweet) ออกจากหน้าไทม์ไลน์หลักของ X และจะเหลือไว้แค่ยอดวิว

Embed from Getty Images

ทาง Elon Musk ได้ชี้แจงจุดประสงค์ของการนำปุ่มเหล่านี้ออกเพื่อ เวลาอ่านฟีดจะได้ง่ายขึ้น ซึ่งทำให้เหล่าทวิตเตี้ยนไม่พอพึงใจสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุผลที่ว่าเหมือนไม่ใช่ Twitter แล้วเหมือนกำลังจะกลายเป็นแอปพลิเคชั่นอื่น เพราะส่วนสำคัญในประสบการณ์การใช้งาน twitter ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ของผู้อื่นได้ และสร้างสัมพันธ์แบบสัญญาณกับเนื้อหาที่ตนเองสนใจ ดังนั้นการลบปุ่มเหล่านี้จะมีผลกระทบมากต่อการใช้งาน twitter

Embed from Getty Images

อย่างไรก็ตามอาจมีการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงในอนาคต แต่อย่างไรก็ตาม ปุ่ม Reply, Like และ Repost จะไม่ได้หายไปไหน หรือถอดออกไปจากแอปพลิเคชั่น แต่จะปรากฎขึ้นมาให้ใช้เมื่อคุณกดเข้าอ่านโพสต์ที่คุณสนใจ ทางคุณ Andrea Conway หนึ่งในทีมงาน X ออกมายืนยันว่า แพลนดังกล่าวตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา ทีมออกแบบกำลังถอดปุ่มเหล่านี้ออก โดยการสั่งการผ่าน อย่างเช่น การแตะ 2 ครั้ง และการปัด การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ มีจุดประสงค์คือต้องการทำให้ไทม์ไลน์ของ X ดูเรียบร้อยและอ่านได้ง่ายขึ้น แต่ด้วยการโต้ตอบด้วยท่าทางที่เพิ่มเข้ามา ยังคงสามารถทำให้ผู้เล่น กดแตะ 2ครั้ง ในการ Like หรือใช้ นิ้วปัดเพื่อตอบโพสต์ได้เหมือนเดิม

โดยท้ายที่สุดแล้ว Elon Musk กล่าวรั้งท้ายไว้ว่า “ไทม์ไลน์น่าเกลียดๆ ที่มาพร้อมข้อความซ้ำ ทำให้ผมรู้สึกรกหูรกตา มันจะต้องดีกว่านี้สิ! เราจะทำการถอดปุ่มฟุ่มเฟือยที่ใช้โต้ตอบเหล่านี้ ออกจากหน้าไทม์ไลน์หลักโดยที่จะแสดงผลแค่ยอดวิวเท่านั้น ถ้าคุณไม่แตะเข้าไปอ่านในโพสต์ จะให้ไทม์ไลน์ของคุณสบายตามากยิ่งขึ้น” แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดทวิตนี้ของ Elon Musk ได้หายไปเรียบร้อย

- Advertisement -