TWIN ENGINE

Share This Post

- Advertisement -

ชีวิตคู่แบบอัตราเร่งเสถียรคงที่ ขุมพลังของกันและกัน และสมรรถนะที่ไม่มีวันถดถอย

Photographer: Napat Gunkham 

Fashion Editor: Chanond Mingmit

Author: Neeraj Kim

ถ้าถามถึงคู่รักเซเลบริตี้ชื่อดังของเมืองไทย คงมีชื่อของชมพู่ – อารยา เอ. ฮาร์เก็ต และน๊อต – วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ อยู่ในลิสต์ของทุกคนอย่างแน่นอน นอกจากจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ของลูกๆ ที่น่ารักทั้ง 3 คน (สายฟ้า-พายุ-แอบิเกล) ทั้งสองยังคงดำเนินบทบาทอื่นในชีวิตอย่างเต็มที่ ทั้งนักแสดงในวงการบันเทิง และเจ้าของธุรกิจระดับหมื่นล้าน ลอฟฟีเซียล ออมส์ มีโอกาสได้คุยกับทั้งสองคนในการถ่ายแฟชั่นเซ็ทกับรถซูเปอร์คาร์คันหล่อ เลยใช้โอกาสนี้อัพเดทเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา และถามถึงทัศนคติในวันที่สถานะต่างๆ เปลี่ยนไปตามกาลเวลา

เพิ่งผ่านวันเกิดของคุณน๊อตมาพอดี เรียนรู้อะไรบ้างในวัย 48 ปี

น๊อต: ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น เพราะลูกยังเล็ก มาถึงวัยนี้ร่างกายก็คงไม่แข็งแรงเหมือนเดิม ความเร็วของการเคลื่อนที่ก็ลดลงไปตามวัย รวมถึงหน้าตาด้วย (หัวเราะ) แต่ก็ต้องทำทุกวันให้ดีที่สุด ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรมาก ท่องไว้อยู่เสมอว่า ‘อาหาร อารมณ์ อากาศ ออกกำลังกาย’ ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ ผมจะกินอาหารแค่มื้อกลางวัน กับมื้อเย็น ไม่เกิน 2 ทุ่ม ส่วนใหญ่จะกินอาหารในบ้านเพราะควบคุมสารอาหารได้ ไม่กินจุกจิก ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ สร้างบรรยากาศที่ดีทุกวัน ทำฟาสติ้งบ้างถ้ามีโอกาส แต่ไม่ได้เป๊ะ เอาเท่าที่ได้ ดีกว่าไม่ได้ทำ

ส่วนคุณชมพู่ก็ดูเป็นแม่ที่มีความมั่นใจ และต่างก็เป็นแรงผลักดันของกันและกันด้วย 

ตอนไหนที่รู้สึกว่าเป็นช่วงที่มั่นใจสุดในชีวิต

ชมพู่: ตอนนี้สิ! เรามีความมั่นใจ และมีความสุขในการทำทุกอย่างอยู่แล้ว โดยเฉพาะเรื่องการแต่งตัว คนอาจจะเห็นว่าเรากล้าที่จะแต่งตัวออกไปเดินข้างนอก แต่เราใช้แฟชั่นนี่ล่ะเป็นเครื่องมือในการแสดงออกของตัวเอง ซึ่งมันก็เปลี่ยนไปตามวัยที่เราเติบโตขึ้น การแต่งตัวมันอาจจะเป็นสิ่งที่ค่อยๆ สะสมมา เพราะจริงๆ แล้วคุณแม่เป็นช่างตัดเสื้อมาก่อน ตั้งแต่เราเด็กๆ เขาก็จะชอบตัดชุดให้เราใส่ ซึ่งจะเก๋ไก๋ไม่เหมือนเพื่อน เสื้อหนาวที่ใส่ไปโรงเรียนแม่ก็จะเป็นคนถัก รู้สึกตั้งแต่ตอนนั้นแล้วว่าชอบความไม่เหมือนใคร สมัยที่ยังไม่มีโซเชียลมีเดีย นิตยสารก็ยังเป็นไบเบิ้ลของเรา เห็นวัฒนธรรมการแต่งตัวของดาราฝั่งอเมริกาแล้วรู้สึกว่ามันเป็นการส่งสารหรือบ่งบอกตัวตนอย่างหนึ่ง มันสร้างแรงบันดาลใจมาก 

เราหลงใหล จะบอกว่าชอบความโดดเด่นก็ไม่ผิดนะ เพราะเราก็มองหาความยูนีคตั้งแต่จำความได้แล้ว

แล้วถ้าเปรียบตัวเองเป็นรถล่ะ คิดว่าจะเป็นรถประเภทไหน เพราะอะไร

ชมพู่: ให้พี่น๊อตตอบก่อน (หัวเราะ)

น๊อต: ถ้าตอนนี้ก็คงมองตัวเองเป็นรถยนต์ประเภท SUV เพราะว่ามีครอบครัวแล้ว สีก็น่าจะเป็น
สีเรียบๆ ไม่ฉูดฉาดมาก เครื่องต้องแรงหน่อยเพราะนั่งกันหลายคน ต้องเป็น Lamborghini Urus เป็นรถยนต์ที่ใช้ได้ในทุกวัน เพราะช่วงล่างดี ขับสบาย เน้นฟังก์ชั่นก่อนเลย แต่ถ้ามองตัวเองเป็นซูเปอร์คาร์ ก็ต้องเป็นคันที่เท่สะดุดตา ต้องเป็นรถที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ทันสมัย ซอฟต์แวร์อัพเดทตลอดเวลา มาพร้อมจอแอลอีดี ใช้งานสะดวก

ชมพู่: ชมว่ามันแล้วแต่ช่วงจังหวะของชีวิต ถ้าเป็นรถคันแรกในชีวิตก็ตามงบประมาณ (หัวเราะ) แต่ถึงแม้จะเป็นคันแรกเราก็จะมองหาอะไรที่เรารู้สึกว่ามันเป็นเรา ลงมาจากรถแล้วดูเป็นของเรา ถ้าในช่วงนี้ก็คือมองหารถสบายๆ อย่างที่พี่น็อตบอกเลย แต่ถึงแม้จะเป็น SUV ก็ต้องเป็นคันที่ไลฟ์สไตล์นำ ส่วนรถซูเปอร์คาร์ก็ต้องยกให้พี่น็อตที่เขาจะมีเวลาขับบ้างในช่วงวันหยุด

ในวันที่ลูกทั้งสามกำลังเติบโตขึ้นมาเป็นอย่างดี อะไรเป็นสิ่งที่เรายึดถืออยู่เสมอ ทั้งในการใช้ชีวิต และอยากแชร์แนวคิดนี้กับลูกๆ

น๊อต: ต้องเป็นคนดี เราต้องรู้ว่าต้องทำดีเสมอ มีความรับผิดชอบต่อสังคม นี่คือสิ่งที่เป็น และพยายามสอนลูกให้มีน้ำใจ เราอาจอยู่ในสถานะที่โชคดีกว่าคนอื่นบ้างโดยเฉพาะเรื่องโอกาส เราก็ต้องใช้ตรงนี้ไปช่วยเหลือคนอื่นให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

Make Up: Vinij Boonchaisri

Hair: Weerapop Damthongsuk

Assistant Fashion Editors: Napat Roongruang / Tidawan Suttichai / Chakrin Manuyakorn

Assistant Photographers: Anan Eiammee / Nuntanat Akaraphongkarn / Ratchapat Kamwong

Videographer: Panlit Vorvutvityaruk

Director of Videographer: Thaikom Suktalordcheep

Assistant Videographer: Suradit Laosittipirom

- Advertisement -