เตรียมตัวให้พร้อม “Bottega Veneta” เปิดตัวโรงเรียน

Share This Post

- Advertisement -

“Bottega Veneata ” เปิดให้บริการในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ สถาบัน “ Accademia Labor et Ingenium ” ทาง Bottega Veneta มีความตั้งใจที่ส่งผ่านทักษะและสกิลในการสร้างงานฝีมือจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อให้คนรุ่นหลัง โดยที่สถาบันนี้ทาางแบรนด์ได้รวบรวมและเฟ้นหาสุดยอดช่างที่มีความสามารถและประสบการณ์​ โดยชื่อนั้นได้มาจากชื่อของบริษัทเดิมของบริษัทว่า “labor et ingenium” ซึ่งแปลว่า “งานฝีมือและความสร้างสรรค์”

Accademia Labor et Ingenium ตั้งอยู่ระหว่างสตูดิโอ Bottega Veneta ในเมืองมอนเตเบลโล วิเซนติโน ทางตอนเหนือของอิตาลี และพื้นที่ใหม่นั้นคือโรงงานผลิตของแบรนด์ในโปโวลาโร เมืองดูวีลล์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียง Accademia Labor et Ingenium จะทำหน้าที่เป็นเวิร์คช็อปที่พนักงาน Bottega Veneta พนักงานใหม่ และ นักศึกษาภายนอกสามารถ เรียนรู้จากผู้ที่เชี่ยวชาญในช่างฝีมือผ่านกิจกรรมการฝึกอบรม เวิร์คช็อป และหลักสูตรต่างๆ ได้ที่นี่

จุดสำคัญของสถาบันคือโครงการฝึกอบรมอย่างครอบคลุมสำหรับนักเรียน 50 คนต่อปี โดยมีการรับรองการจ้างงานที่ Bottega Veneta เมื่อเสร็จสิ้นหลักสูตร

นอกจากนี้ Accademia Labor et Ingenium ยังจะให้หลักสูตรการฝึกอบรมสำหรับพนักงาน Bottega Veneta อย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการร่วมมือในการฝึกอบรมกับพันธมิตรในพื้นที่เพื่อส่งเสริมความสร้างสรรค์และความเคลื่อนไหวของภูมิภาค Veneto และต้องการที่จะถ่ายทอดหลักจริยธรรมและมรดกในความเป็นแบรนด์ที่ “Made in Italy”

“Accademia Labor et Ingenium เป็นเสาหลักสำคัญในการศึกษาหาความรู้และฝีมือเฉพาะของ Bottega Veneta,” กล่าวโดย Bottega Veneta CEO, Leo Rongone.

The Accademia Labor et Ingenium นั้นจะเริ่มต้นในวันเปิดทำการ (16 ตุลาคม) โดยจะมีมาสเตอร์คลาสเจ็ดสัปดาห์ที่ออกแบบโดยความร่วมมือกับ Università Iuav di Venezia (IUAV) “กระบวนการสร้างสรรค์ในเชิงศิลปะ หลักสูตรการฝึกอบรมในการออกแบบกระเป๋าและการพัฒนาผลิตภัณฑ์” โดยจะนำเสนอโปรแกรมการเรียนรู้ในห้องเรียนเสมือนจริง และในสตูดิโอที่มีเอกลักษณ์เฉพาะให้กับนักเรียน 8 คน ซึ่งได้รับการคัดเลือกจากเครือข่าย IUAV

โดยหลักสูตรนี้ประกอบด้วยการสร้างต้นแบบกระเป๋าและการรูปทรงกระเป๋าไปจนถึงการตกแต่ง ตลอดไปจนถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสินค้า และการพัฒนาทักษะการสื่อสารอย่างมืออาชีพและการสร้างความสัมพันธ์ มาสเตอร์คลาสที่นำโดย Ruggero Negretto ถือเป็นความร่วมมือครั้งที่สี่ของแบรนด์กับ IUAV หลังจากประสบความสำเร็จในความร่วมมือในปี 2012, 2015 และ 2017

โดย “Ruggero Negretto” เป็นหนึ่งในพนักงานของ Bottega Venata ที่ทำงานมายาวนานที่สุด ซึ่ง Negretto นั้นเข้าร่วมกลุ่มช่างฝีมือระดับปรมาจารย์ที่ Accademia Labor et Ingenium เพื่อถ่ายทอดทักษะ ค่านิยม และวัฒนธรรมบริษัทที่สืบทอดมาจากช่างดั้งเดิมของแบรนด์ “ เมื่อสมัยเด็กฝึกงานที่ Bottega Veneta ฉันได้เรียนรู้ความเชี่ยวชาญ ความหลงใหล และความแม่นยำ มากกว่าของช่างฝีมือทั่วไป ” Negretto กล่าว

“ถือเป็นเกียรติและความรับผิดชอบอย่างยิ่งในการถ่ายทอดความรู้อันเป็นเอกลักษณ์นี้ให้กับคนรุ่นใหม่และสานต่อประเพณีอันยิ่งใหญ่ของ Bottega ในทุกชุมชน ความคิดสร้างสรรค์ และมรดกทางวัฒนธรรมต่อไปในอนาคต”

Source :

Bottega Veneta launches new academy

- Advertisement -
Previous article
Next article