เปิดสำรับกับข้าวชุดใหม่ตำรับอาหารไทยโบราณช่วงรอยต่อสามกรุง ณ ห้องอาหารเบญจรงค์ บ้านดุสิตธานี

Share This Post

- Advertisement -

เคยจินตนาการไหมว่าถ้าได้มีโอกาสสัมผัสลิ้มรสอาหารไทยโบราณ หอมกลิ่นกรุ่นเครื่องแกง รสชาติจัดจ้านสไตล์อาหารไทยแท้ๆ ตามติดด้วยของหวานชื่นใจ ในเรือนไทยโบราณอายุกว่าร้อยปี ในวันนี้ ห้องอาหารเบญจรงค์ บ้านดุสิตธานีพร้อมเปิดเมนูชุดใหม่ล่าสุดตำรับอาหารไทยโบราณช่วงปลายกรุงศรีอยุธยาต่อต้นกรุงรัตนโกสินทร์ที่หากินได้ยากในปัจจุบัน

ในยุคนั้น เป็นยุคที่สยามประเทศเพิ่งเปิดรับวัฒนธรรมต่างประเทศผ่านการค้าขายกับนานาประเทศ สำรับอาหารไทยจึงเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารรสชาติพื้นเมืองดั้งเดิมเข้ากับเทคนิคการปรุงจากตะวันตก โดยทีมงานฝ่ายอาหารและเครื่องดื่มจากกลุ่มดุสิตธานีใช้เวลากว่าปีในการค้นคว้า เรียนรู้ และเสาะหาสูตรอาหารโบราณจากผู้เชี่ยวขาญ และผู้เฒ่าผู้แก่ในแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ นำมาสร้างสรรค์เมนูร่วมกับทีมครัวของห้องอาหารเบญจรงค์ ก่อเป็นเมนูชุดสุดพิเศษที่แสดงให้เห็นรสชาติอันเป็นรอยต่อของสามกรุง พร้อมเสิร์ฟ ณ ห้องอาหารเบญจรงค์ บ้านดุสิตธานีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

เมนูชุดใหม่มีให้เลือกกว่า 32 รายการ โดยเมนูแนะนำได้แก่ไข่สามเขย หมูกรอบสี่สหาย แกงพริกสดปูม้า น้ำพริกกุ้งย่างสายบัว แกงจืดหมูสามชั้น และข้าวผัดสับปะรดไข่แมงดา ปิดท้ายเมนูของหวานด้วยพุดดิ้งมะพร้าว หรือส้มฉุน ขนมหวานหากินยากในยุคปัจจุบัน

ห้องอาหารเบญจรงค์ บ้านดุสิตธานี ตั้งอยู่บนถนนศาลาแดง สำหรับที่นั่งได้ที่ info@baandusitthani.com / Line: @baandusitthani / www.baandusitthani.com / Tel: 02-200-9009

- Advertisement -