พบกับครอบครัวสุดหลอน “Addams Family”

Share This Post

- Advertisement -

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับกับเทศกาลฮาโลวีนสำหรับปีนี้ มีใครเตรียมคอสตูมฮาโลวีนกันแล้วบ้างเอ่ย หากยังไม่มีไปรู้จักกับครอบครัวสุดเพี้ยนอย่าง “Adam Family” กันดีกว่าเผื่อเป็น Inspiration ในการแต่งตัวในปาร์ตี้ฮาโลวีนที่จะถึงนี้ Addams Family นั้นมีต้นกำเนิดในปี 1938 โดยผู้เขียนคือ “ชาร์ล อดัมส์” ซึ่งได้รับพิมพ์ลงนิตยสารอย่าง The New Yorker โดยได้ผลตอบรับดีเยี่ยมเนื่องจากเป็นเนื้อหาที่มีความแปลกใหม่ ตลกขบขัน เนื้อหาสะท้อนถึงครอบครัวอเมริกัน และพูดถึงความหลากหลายผ่านเรื่องราวออกมาเสนอเป็นการ์ตูน

และเนื่องจากได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนในปี 1964-1966 มีการดัดแปลงเป็นซีรีส์ครั้งแรก ได้รับการดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ในปี 1991 เพราะเวอร์ชั่น 1991 นี้ทำให้ผู้คนรู้จักครอบครัวนี้อย่างแพร่หลาย

สมาชิกของครอบครัวอดัมส์ประกอบไปด้วย (จากซ้าย) คุณย่า,เวนส์เดย์,โกเมซ, มอร์ติเซีย, พักส์ลีย์, ลุงเฟสเตอร์ และ ทิงส์ (มือ) ซึ่งทิงส์ยังเป็นปริศนาของครอบครัวอดัมส์จนถึงทุกวันนี้ โดยที่ครอบครัวอดัมส์นั้นอาศัยอยู่ในปราสาทเก่าแก่ทรงโกธิคหลังใหญ่บนหุบเขาพร้อมกับเรื่องราวสุดแสนประหลาดของพวกเค้า

 ต่อมาในปี 1992  Addams Family นำกลับรีเมคใหม่พร้อมลายเส้นที่ทันสมัย และเรื่องราวใหม่ๆ โดยออกฉายทาง ABC และทางช่อง Cartoon Network

และปี 2019 ได้นำมารีเมคเป็นการ์ตูนอีกครั้ง และล่าสุดกลับมาอีกครั้งในซีรี Netflix “Wednesday” ซึ่งเป็นเรื่องราวของลูกสาวของตระกูลอดัมส์ การกับมาครั้งนี้เป็นเรื่องราวของ Wednesday เริ่มโตเป็นสาววัยรุ่นแล้ว ซึ่งจะแตกต่างกับต้นฉบับ โดยเนื้อเรื่องนั้น เกี่ยวกับการเข้าสังคม ชีวิตวัยรุ่นของเวนส์เดย์ ทำให้คนรุ่นใหม่ๆรู้จักการ์ตูนนี้เนื่องจากผู้สร้างทำให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่ โดยเรียกได้ว่า ตอบโจทย์และเข้ากับสไตล์ของผู้ชม Netflix ทีเดียว เพราะการใส่เนื้อเรื่ององค์ประกอบผสมกับปัจจุบันลงไปในตัวบท ในเนื้อเรื่องมีทั้ง ความน่าตื่นเต้น ความลับของทิงส์ มิตรภาพและความโรแมนติก ทำให้ สนุกสนานมากขึ้น ขณะที่ตลกร้ายหน้านิ่งตามแบบต้นฉบับเดิม เรียกได้ว่าประความเสร็จอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว

รู้จักกับครอบครัวอดัมส์ไปกันแล้วมีใครได้แรงบันดาลใจอยากแต่งคอสเพลฮาโลวีนเป็นตัวละครไหนกันบ้างไหมครับ?

- Advertisement -