คลาสสิกไร้กาลเวลา ชัยชนะของ ‘Celine Triomphe’ กระเป๋าไอคอนิกรุ่นโปรดของ ลิซ่า

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘Celine Triomphe’ คือกระเป๋ารุ่นไอคอนิกที่มีความคลาสสิก ร่วมสมัย และเหนือกาลเวลา อีกทั้งยังมีเรื่องราวให้เล่าขาน โดยเฉพาะโลโก้ดับเบิ้ล C ซึ่ง ‘เอดี สลิมาน’ (Hedi Slimane) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแฟชั่นเฮ้าส์นำมาปัดฝุ่นใหม่ให้ดูโดดเด่น และสะดุดตามากขึ้น ซึ่งอาจกล่าวได้ว่านี่คือจุดเริ่มต้นของชัยชนะสำหรับกระเป๋ารุ่นนี้

LISA – BLACKPINK

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย CELINE (@celine)

V – BTS

ในช่วงปี 2018 ‘เอดี สลิมาน’ ได้เปิดตัว CELINE บนรันเวย์พร้อมกับคอลเล็คชั่นแรกของเขาที่ชื่อว่า ‘PARIS LE NUIT’ ซึ่งไอเท็มหลักของคอลเล็กชั่นนี้คือ กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่รูปทรงคล้ายกับกระเป๋า Classic Box ซึ่งเอดีได้ตั้งชื่อว่า ‘Celine Triomphe’ เพื่อเป็นเกียรติแก่ ‘Céline Vipiana’ อีกทั้ง ‘Triomphe’ ยังแปลว่าชัยชนะในภาษาฝรั่งเศส ซึ่งสอดคล้องกับที่มาของเครื่องหมายประจำแบรนด์อีกด้วย

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย CELINE (@celine)

กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ปรากฏในแคมเปญโฆษณาปี 1970 ของ CELINE ถูกเอดีนำมาปัดฝุ่นใหม่ โดยเฉพาะฮาร์ดแวร์เคลือบทอง ตัวล็อกกระเป๋าอักษรคู่รูปตัว C กลับด้านที่วางติดกัน เมื่อนำมาผนวกกับดีไซน์ และซิลูเอทของกระเป๋าที่มีความคลาสสิก ร่วมสมัย แต่อยู่เหนือกาลเวลาสไตล์สาวปารีเซียง ก็ทำให้กระเป๋ารุ่นนี้มีความโดดเด่น และแสดงถึงแก่นแท้ของแบรนด์ได้อย่างแท้จริง

ปัจจุบันกระเป๋า CELINE คอลเล็กชั่น TRIOMPHE มีหลายรุ่นให้เลือก ซึ่งทุกรุ่นได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ทุกวัน โดยด้านในกระเป๋าสามารถจุของได้เยอะ สายกระเป๋าก็สามารถปรับแบบถือสะพายไหล่ หรือสะพายครอสบอดี้ อีกทั้งยังเข้าได้กับทุกลุค เป็นกระเป๋ายูนิเซ็กส์ที่ใช้ได้ทุกเพศ เพราะตัวกระเป๋ามีหลากสีให้เลือกสรร ตั้งแต่สีพื้น สีสันสดใส ลายโมโนแกรม ไปจนถึงสีพาสเทลในคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2023 ขณะที่วัสดุที่นำมาทำกระเป๋าก็มีหลายแบบให้เลือก อาทิ หนังลูกวัว, หนังลูกวัวแบบเคลือบเงา, หนังจระเข้ และ หนังลิซซาร์ด เป็นต้น

นับตั้งแต่ Celine Triomphe’ เปิดตัวก็ขึ้นแท่นกลายเป็น ‘It Bag’ เพราะมีคนดังทั่วโลกใช้กันอย่างแพร่หลาย และเมื่อ ‘ลิซ่า BLACKPINK’ Global Ambassador อย่างเธอมักจะใช้กระเป๋ารุ่นนี้เป็นประจำ ซึ่งอย่างที่รู้กันว่า ไม่ว่าลิซ่าจะใส่อะไร หรือใช้อะไรก็มักจะ Sold Out ไม่เหลือ จึงไม่แปลกที่ Celine Triomphe’ จะกลายเป็นกระเป๋าแถวหน้าในโลกของแฟชั่น

ดังนั้นเมื่อกาลเวลาได้นำพามรดกของแบรนด์หวนคืนกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง จึงเป็นเครื่องตอกย้ำแล้วว่าผืนผ้า TRIOMPHE CANVAS นี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างชัดเจน มาพร้อมกับดีไซน์อันไร้กาลเวลา ที่ไม่ว่าเข็มนาฬิกาจะเดินหน้าไปเพียงใด มรดกทางความคิดชิ้นนี้จะเป็นเครื่องบ่งบอกตัวตนของแบรนด์ได้อย่างไม่ต้องอธิบาย