Louis Vuitton เผยเรือนเวลาคอลเล็กชั่น Tambour ในรูปทรงคลาสสิกที่ยังคงไปด้วยเสน่ห์เต็มเปี่ยม

แบรนด์สุดหรู Louis Vuitton เปิดตัวเรือนเวลารุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Tambour ในโอกาสการฉลองครบรอบ 21 ปี ตอบรับกับความเติบโตและนำเสนอในรูปทรงที่เพรียวบางขึ้น ตัวเรือนทรงกลมและสายสแตนเลสสตีล ยังมาพร้อมกับหน้าปัดที่มีมาเป็นตัวเลือกถึง 2 สีด้วยกันไม่ว่าจะเป็น สีน้ำเงินหรือสีเงิน

รูปทรงที่ทันสมัยของหน้าปัดแบบยูนิเซ็กส์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตรและความหนาของตัวเรือนขนาด 8.3 มิลลิเมตร สามารถคล้องอยู่บนข้อมือของผู้สวมใส่ได้อย่างไร้ที่ติ ไม่เพียงเท่านั้นเรายังจะได้เห็นปัดย่อยที่ประดับอยู่ตรงบริเวณ 6 นาฬิกาเพื่อบอกเวลาเป็นวินาที พร้อมทั้งดีเทลชื่อแบรนด์ที่มี 12 ตัวอักษรสลักอยู่บริเวณรอบขอบหน้าปัดอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น Caliber LFT023 ก็เป็นมากกว่ากลไกการเคลื่อนไหวที่วิวัฒนาการไปพร้อมกับนาฬิกาตองม์บูร์ นับเป็นครั้งแรกในการผลิตกลไกอัตโนมัติระบบสามเข็มเอกสิทธ์เฉพาะของหลุยส์ วิตตอง โดยพัฒนาร่วมกับผู้ผลิตกลไกนาฬิกา ระดับสูง Le Cercle des Horlogers พร้อมกับนำเสนอสัญลักษณ์ที่เป็นดังรหัสภาษาของเมซง ตั้งแต่ฟันเฟืองประดับด้วยสัญลักษณ์ดอกไม้โมโนแกรม ไปจนถึงชิ้นส่วนไมโครโรเตอร์ตกแต่งลวดลายอักษรย่อ LV

การออกแบบเน้นย้ำถึงความร่วมสมัย แม้แต่องค์ประกอบขนาดเล็กของเรือนเวลา สะพานกลไกแต่งพื้นผิวแบบทราย ส่วนขอบขัดเงาและมุมตัดเว้า คือรูปแบบที่ปรากฏซ้ำไปมาราวกับถ้อยคำที่บ่งบอกถึงสุนทรียศาสตร์ของเรือนเวลา พื้นผิวลายจุด ขนาดเล็กถูกแต่งบนชิ้นส่วนหลักเพื่อสื่อถึงเทคนิคการตกแต่งแบบดั้งเดิม ทว่าอัญมณีใสไร้สีแบบเก่าถูกแทนที่ด้วยเม็ดทับทิม สีมาเจนต้าเพื่อมอบรูปลักษณ์อันล้ำสมัยให้แก่กลไกคาลิเบอร์ LFT023 ชิ้นส่วนไมโครโรเตอร์ผลิตด้วยทองคำ 22 กะรัต จับคู่กับกลไกไขลานที่สามารถสำรองพลังงานสูงสุดถึง 50 ชั่วโมง ในรอบความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมงด้วยอัตรา 4 ครั้งต่อวินาที

นับเป็นการนำเรือนเวลาที่ถูกดีไซน์ไว้ตั้งแต่ปี 2002 กลับมาทำรังสรรค์ใหม่ที่ยังคงไปด้วยเอกลักษณ์และเสน่ห์อยู่เต็มเปี่ยม