รวบทุกอย่างที่คุณควรจะรู้ เพื่อจัดการ ‘คิ้ว’ ให้คุณดูดียิ่งกว่าเดิม

Share This Post

- Advertisement -

Photographer: Napat Gunkham

Fashion Editor: Chanond Mingmit

Author: Chanitpreeya Kulahathai

หลายคนโยนคำถามมาว่า ผู้ชายสามารถเขียนคิ้วได้หรือไม่ เป็นคำถามที่สามารถตอบได้โดยไม่ต้องคิดเลยว่าสามารถเขียนคิ้วได้อย่างแน่นอน เพราะนี่คือยุคสมัยที่ผู้ชายมากมายหันมาสนใจเกี่ยวกับภาพลักษณ์ตนเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของคิ้วที่ผู้ชายส่วนใหญ่จะมีคิ้วที่หนาและดกดำ ทำให้ผู้ชายที่มีปัญหาคิ้วบางต้องหันมาปรับตัวด้วยการเขียนคิ้วให้มีความเข้มขึ้น เพื่อให้ใบหน้าดูหล่อคมมากกว่าเดิม

และใครที่มีคิ้วไม่ได้รูปทรงก็สามารถกันคิ้วบริเวณที่รกออกไปได้ แต่ไม่ต้องกันออกมากแบบผู้หญิง เพียงแค่กันบริเวณกรอบทรงคิ้วเดิมให้ดูเป็นทรงมากขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วทรงคิ้วผู้ชายจะขึ้นอยู่กับทรงคิ้วเดิม ซึ่งจะไม่มีการกันคิ้วให้เล็กแบบของผู้หญิง ดังนั้นการกันคิ้วสำหรับผู้ชายจึงไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงอาศัยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถกรูมมิ่งคิ้วให้ดูดีในแบบที่เป็นคุณแล้ว

3 อุปกรณ์กรูมมิ่งคิ้วชิ้นเบสิคสำหรับชายหนุ่มสร้างงานคิ้วให้ดูคมเข้มขึ้นได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ดังนี้

1. มีดกันคิ้ว และแหนบ

การจัดทรงคิ้วด้วยการกันคิ้ว หรือถอนขนคิ้ว ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้ชายอีกต่อไป เพื่อกำจัดขนคิ้วที่ทำให้ใบหน้าเราดูไม่เรียบร้อย มีดกันคิ้วและแหนบจึงเป็นอุปกรณ์กรูมมิ่งคิ้วชิ้นเบสิคที่ผู้ชายทุกคนควรมีติดห้องเอาไว้ แต่ไม่ควรใช้มีดโกนหนวดมากันคิ้วออก เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุจนทำให้คิ้วหายไปทั้งคิ้วได้

2. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือดินสอเขียนคิ้ว

สำหรับหนุ่มๆ นั้นสามารถใช้ที่เขียนคิ้วแบบไหนก็ได้ในการสร้างคิ้วขึ้นมา ซึ่งการเขียนคิ้วของผู้ชายจะไม่มีการสร้างโครงคิ้วแบบของผู้หญิง การเขียนคิ้วแบบผู้ชายจึงเป็นการเติมความเข้มให้กับคิ้วเท่านั้น ซึ่งจะใช้ดินสอค่อยๆ ระบายลงไปจากหางคิ้ว ไล่สีให้อ่อนลงในบริเวณหัวคิ้ว หรือจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นก็ทำได้เช่นกัน แต่ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นจะเหมาะกับผู้ที่มีคิ้วหนาอยู่แล้ว โดยให้ปัดสีลงไปเบาๆ ทำให้บริเวณหางคิ้วชัดขึ้นเท่านั้น

3. มาสคาร่าสำหรับคิ้ว

ผู้ชายบางคนที่มีเส้นขนคิ้วที่ขึ้นมาหนาและเยอะอยู่แล้ว ถ้าเขียนคิ้วเพิ่มเข้าไปอาจจะทำให้คิ้วดูเข้มจนดูหลอกตามากเกินไป ในกรณีนี้สามารถใช้มาสคาร่าสำหรับคิ้ว ปัดเพื่อให้ขนคิ้วเรียงตัวสวยเท่านั้น หรือใครที่ย้อมสีผมมาและต้องการให้สีคิ้วดูอ่อนลงก็สามารถใช้มาสคาร่าคิ้วสีอ่อนปัดให้ขนคิ้วเปลี่ยนสีได้เช่นกัน

Model: Aleks @Tofu Model Management

Make Up: Sirima Khongtong

Hair: Nathapon Rathvanit

Assistant Fashion Editor: Napat Roongruang

Assistant Photographers: Similan Prangprsert / Nuntanat Akaraphongkarn / Rattana Phetsuk

- Advertisement -