LONGINES เผยโฉมเรือนเวลาคอลเล็กชั่น CONQUEST โฉมใหม่ที่หวนกลับสู่ต้นกำเนิด

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Longines (ลองจินส์) แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จัดงาน ‘The Conquest Collection Launch 2023’ เปิดตัวโมเดลใหม่ในคอลเล็กชั่น ‘Conquest’ (คอนเควสต์) นาฬิกาสไตล์สปอร์ตที่หลอมรวมความเชี่ยวชาญ ในองค์ประกอบด้านเทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัยที่ได้แรงบันดาลใจจากการเล่นกีฬา พร้อมหน้าปัดเฉดสีใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘New Horizon To Conquer’ โดยมี Friend of Longines ประเทศไทย ‘มาริโอ้ เมาเร่อ’ และ ‘เก้า-สุภัสสรา ธนชาต’ ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์คลาสสิกที่สะท้อนความสง่างามตามแบบฉบับของลองจินส์มาร่วมงาน พร้อมดื่มด่ำดินเนอร์หรู ณ Villa Frantzén

คอลเล็กชั่น ‘Conquest’ นาฬิกาสปอร์ตของลองจินส์ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1954 โดยการกลับมาพร้อมลุคโฉมใหม่ล่าสุดในเวอร์ชั่นขนาด 34 มม. และ 41 มม. รวมถึงเวอร์ชั่นโครโนกราฟ 42 มม. ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากโมเดลรุ่นดั้งเดิมของคอลเล็กชั่นนี้ มาพร้อมมาร์คเกอร์ชั่วโมงที่เพรียวบาง ช่วยผสมผสานความเรียบหรูแนวสปอร์ตเข้ากับความแข็งแกร่งทนทานได้อย่างลงตัว จากความงดงามอันเรียบง่ายของโมเดลแรกจากช่วงกลางยุค 1950s สู่เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่นำเสนอในตัวเรือน สแตนเลสสตีลที่สามารถกันน้ำได้ระดับ 10บาร์ (100เมตร) และมีฝาหลังตัวเรือนโปร่งใสแบบขันเกลียวแน่น สายรัดข้อมือ สแตนเลสสตีลพร้อมตัวล็อกแบบพับ โดยตัวเรือนมีให้เลือกทั้งแบบผิวขัดเงาและผิวซาติน ภายในตัวเรือนบรรจุกลไกไขลานอัตโนมัติที่มาพร้อมซิลิคอนบาลานซ์สปริงและส่วนประกอบชิ้นส่วนใหม่ทำจากวัสดุที่ไม่ดูดแม่เหล็ก จึงทำให้สามารถต้านทานสนามแม่เหล็กได้เกินระดับมาตรฐาน ISO 764 ได้ถึงสิบเท่า

สำหรับเวอร์ชั่นขนาด 34 มม. ที่ตกแต่งด้วยมาร์คเกอร์ชั่วโมงประดับเพชรบนหน้าปัดสีน้ำเงินและสีเขียว มีความโดดเด่นเป็นพิเศษด้วยการเพิ่มเพชรเป็นสองเม็ด ณ ตำแหน่ง3, 9 และ 12 นาฬิกา ส่วนหน้าปัดสีขาวมุกมาเธอร์ออฟเพิร์ลนั้นมาพร้อมขอบตัวเรือนประดับเพชรจำนวน 48 เม็ด นอกจากนี้ยังมีวาริเอชั่นอีกสองแบบ ได้แก่ หน้าปัดสีเงิน และสีบรอนซ์สว่างซึ่งตกแต่งด้วยมาร์คเกอร์ชั่วโมงที่เพรียวบาง ทางด้านโมเดลขนาด 41 มม. ซึ่งมาพร้อมหน้าต่างวันที่ มีหน้าปัดให้เลือก ในหลากหลายสีสันไม่ว่าจะเป็น สีบรอนซ์, สีเงิน, สีน้ำเงิน, สีดำ และสีเขียว และเวอร์ชั่นขนาด 42 มม. เป็นรุ่นโครโนกราฟ racing face ที่มีหน้าปัดสีดำ, สีเงิน, สีทอง และสีน้ำเงินให้เลือกสรร โดยสีสันเหล่านี้ตัดกับหน้าปัดย่อย ณ ตำแหน่ง 3, 6 และ 9 นาฬิกา อีกทั้งยังเสริมความสง่างามด้วยขอบตัวเรือนสตีลที่มีกราฟวัดความเร็ว พร้อมด้วยเซรามิกอินเซิร์ท

‘มาริโอ้ เมาเร่อ’ , ‘เก้า-สุภัสสรา ธนชาต’ , ‘เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ’ , พรีม ชนิกานต์ ตังกบดี , ‘กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง’

ไม่เพียงเท่านั้นนอกจาก ‘มาริโอ้ เมาเร่อ’ และ ‘เก้า-สุภัสสรา ธนชาต’ ที่เป็น Friend of Brand แล้วนั้นยังได้ชักชวน 2 หนุ่มกับ 1 สาวอย่าง ‘เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ’ , ‘กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง’ และ ‘พรีม-ชนิกานต์ ตังกบดี’ มาร่วมงานดินเนอร์สุดพิเศษในครั้งนี้อีกด้วย