มาร่วมค้นหาคำตอบว่าอะไรอยู่ในสวนหลังบ้านไปกับ 4 นักแสดงนำจาก ‘Lies Hidden in My Garden – ปริศนาสวนคำลวง’ 

สตรีมแล้วสำหรับซีรีส์สุดระทึกขวัญเรื่อง ‘Lies Hidden in My Garden – ปริศนาสวนคำลวง’ ที่ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง ‘A House With a Yard – มีอะไรในสวนหลังบ้าน’ ที่บอกเล่าเรื่องราวของจูรัน (คิมแทฮี) และพัคแจโฮ (คิมซองโอ) หมอหนุ่มผู้เป็นสามี ที่มีลูกชายสุดแสนเพอร์เฟ็กต์กับครอบครัวผู้มั่งคั่ง ที่ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านอันสมบูรณ์แบบที่ทุกคนใฝ่ฝันถึง แต่แล้วจูรันกลับได้กลิ่นจากสนามหญ้าหลังบ้านที่สามีมองว่ามันจะจางหายไป แต่ความกังวลของเธอกลับค่อยๆ กัดกินใจของเธอไปเรื่อยๆ ในขณะที่ซังอึน (อิมจียอน) หญิงสาวผู้เป็นเหยื่อความรุนแรงในครอบครัวจากคิมยุนบอม (ชเวแจริม) ผู้เป็นสามีที่ทำงานบริษัทยา และเมื่อซังอึนและจูรันมาพบกัน ชีวิตของทั้งคู่ก็มาถึงจุดเปลี่ยน 

ลอฟฟีเซียล ออมส์ ชวนคุณมาพูดคุยกับทั้งสี่นักแสดงนำ (คิมแทฮี / อิมจียอน / คิมซองโอ / ชเวแจริม) และผู้กำกับ (จงจีฮยอน) เพื่อทำความคุ้นเคยก่อนไประทึกกับซีรีส์พร้อมๆ กัน

คุณคิมแทฮี เรื่องนี้เป็นการกลับมาในรอบ 3 ปีและกลับมารับบทแม่อีกครั้ง บทบาทแม่และภรรยาในเรื่องนี้ของคุณแตกต่างจากเรื่องก่อนอย่างไร ได้นำประสบการณ์ความเป็นแม่ในชีวิตจริงมาปรับใช้ในเรื่องนี้มุมไหนบ้าง

คิมแทฮี: ที่จริงแล้วในซีรีส์เรื่องก่อนหน้านี้ อย่างเรื่อง Hi Bye! Mama ฉันได้แสดงร่วมกับเด็กอายุห้าขวบ ส่วนในคราวนี้แสดงกับเด็กผู้ชายในช่วงวัยมัธยมต้น ถึงจะเป็นบทแม่เหมือนกันแต่ก็เป็นบทที่แตกต่างกันมากค่ะ ในซีรีส์เรื่องก่อนหน้านี้เนื้อเรื่องหลักเน้นเกี่ยวกับความรักของแม่ แต่ในเรื่องนี้ ลูกชายก็โตเป็นเด็กมัธยมต้นแล้ว และแนวละครของเราเป็น Suspense Thriller ด้วย ทำให้เรื่องของการเลี้ยงดูหรือความรักของแม่อาจจะไม่ใช่จุดเด่นเท่าไหร่ค่ะ แต่ว่าจะได้เห็นจุดที่ตัวละครที่ชื่อว่าจูรัน ค่อย ๆ เกิดความเปลี่ยนแปลงและเติบโตขึ้น และก็จะมีบางจุดที่เธอสามารถทำได้เพราะว่าเป็นแม่ของลูกค่ะ คิดว่าเป็นจุดที่ต่างกันของสองเรื่องค่ะ

ช่วยเลือก 1 Keyword ที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นที่จะติดตามชมซีรีส์เรื่องนี้

ชเวแจริม: สำหรับผมเลือกสองอย่างครับ คือ ความปรารถนาและความน่ากลัวครับ

อิมจียอน: สำหรับฉันคือความลับค่ะ ตัวละครทั้งสี่ต่างมีความลับค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเขาทั้งสี่

คิมแทฮี: สำหรับฉันคือชีวิตของหญิงสาวสองคนที่เหมือนจะแตกต่าง แต่ก็เหมือนกัน

คิมซองโอ: ‘ผมรักคุณ’ (พูดภาษาไทย) ถ้าต้องใช้คำเดียว ผมอยากอธิบายเรื่องนี้ด้วยคำว่า กระจกครับ

คุณคิมซองโอ แม้ว่าตัวละคร แจโฮ ดูมีภาพลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบ แต่ในบางมุมก็ดูเหมือนมีอะไรซ่อนอยู่ ซึ่งเราเชื่อว่ามันค่อนข้างซับซ้อนทีเดียว ช่วยบอกได้ไหมว่าคุณมีวิธีคิดอย่างไรในการสื่อสารตัวละครนี้ออกมา

คิมซองโอ: ในชีวิตจริงของผม ที่ไม่ใช่ในฐานะการเป็นนักแสดง ผมค่อนข้างจะเป็น introvert ผมเลยค่อนข้างจะปิดบังความรู้สึกของตัวเองในชีวิตจริงของผมครับ ไม่ว่าจะเวลาที่โมโหหรือดีใจ ผมไม่ค่อยแสดงความรู้สึกเหล่านี้ออกมาแบบทันที ผมจะหยุดความรู้สึกและแอบซ่อนมันไว้ ตัวจริงของผมเป็นคนลักษณะนี้ครับ พอได้มาแสดงเป็นพัคแจโฮ เลยนำจุดนี้ของตัวไปใส่ในตัวละครเพื่อแสดงและสื่อสารออกมาครับ เลยได้ลักษณะของตัวละครที่ดูมีอะไรซ่อนอยู่เหมือนอย่างที่พัคแจโฮเป็น

คุณชเวแจริม ด้วยประสบการณ์ที่น่าประทับใจในผลงานละครเวทีของคุณ ซึ่งทำให้คุณได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะนักแสดงที่เชื่อมั่นในฝีมือการแสดงได้ คุณมีวิธีการทำงานและปรับตัวอย่างไรเมื่อก้าวเข้าสู่โลกของซีรีส์โทรทัศน์ สำหรับเรื่อง Lies Hidden in My Garden คุณอยากให้ผู้ชมเข้าใจว่าตัวละครของคุณมีภาพลักษณ์แบบใด และมีบทบาทอะไรเป็นพิเศษที่คุณอยากลองแสดงในอนาคตหรือไม่

ชเวแจริม: ก่อนอื่นเลยจุดที่ละครโทรทัศน์ต่างกับละครเวทีมากที่สุดก็คือ ในละครเวทีเนี่ยจะต้องแสดงความรู้สึกของตัวละครออกมาให้ใหญ่ที่สุดผ่านบทเพลงออกมาให้ผู้ชมได้รับรู้ แต่ในละครโทรทัศน์ที่ผมได้ประสบมานั้น ความรู้สึกที่ผมสัมผัสอยู่ ตัวนักแสดงเองเนี่ยต้องเล่นออกมาให้ชัดก็จริง แต่ว่าไม่ได้สื่อมันออกไปถึงผู้ชมแบบตรงๆ แต่พยายามจะเอาความรู้สึกนั้นรวมเข้ามาอยู่ในตัวของตัวละคร คิดว่านี่เป็นจุดที่ต่างกันที่สุดครับ

ละครเรื่องนี้เป็นละครเรื่องแรกของผมที่แฟนๆ ชาวไทยจะได้ชมกันในฐานะของนักแสดงละครโทรทัศน์ชเวแจริม ถ้าผู้ชมรู้สึกว่า “มีนักแสดงเกาหลีที่แสดงได้ไม่แย่เลยนะเนี่ย” ก็น่าจะทำให้ผมรู้สึกประสบความสำเร็จที่สุดแล้วครับ 

สำหรับบทบาทในอนาคตที่อยากลองเป็นพิเศษนั้น ผมไม่ได้มองว่าอยากเล่นบทบาทอะไร แต่ว่าในฐานะนักแสดง ผมอยากลองทำงานที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นละครเวที ละครโทรทัศน์ หรือแม้กระทั่งภาพยนตร์ อยากขยายแนว genre ออกไปเรื่อยๆ อยากลองมีประสบการณ์เยอะๆ นี่เป็นความต้องการของผมในตอนนี้ครับ 

สรุปแล้วคุณพอจะบอกแฟนๆ ที่รอชมได้หรือไม่ว่ามีอะไรในสวนหลังบ้าน

คิมแทฮี: มันมีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นเยอะแยะมากเลยค่ะ แต่คิดว่าน่าจะต้องไปรอดูกันในละครค่ะ อย่าลืมรอติดตามกันด้วยนะคะ

คุณอิมจียอน การรับบทเป็นโชซังอึน คุณทำการบ้านอย่างไรถึงเข้าใจเธอได้อย่างถ่องแท้

อิมจียอน: ฉันศึกษาตัวละครโชซังอึนผ่านนวนิยายเรื่อง A House With a Yard ซึ่งเป็นต้นฉบับของซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ ตัวละครนี้คิดอะไรอยู่นะ รอบตัวมีใครอยู่บ้าง โตมาในสภาพแวดล้อมครอบครัวแบบนั้น สำหรับโชซังอึนแล้ว การแต่งงานคืออะไร สามีคืออะไร ความรักคืออะไร ครอบครัวคืออะไร แต่ละอย่างมีความหมายยังไงกับเธอบ้าง ฉันลองตั้งคำถามเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้อยู่เรื่อย ๆ และสร้างตัวละครซังอึนขึ้นมาค่ะ และฉันก็ได้คำใบ้จากตัวต้นฉบับนวนิยายมาเยอะเช่นกัน ส่วนในตอนที่ถ่ายทำซีรีส์ เวลาที่ได้พบกับตัวละคร นักแสดงคนอื่นๆ ฉันก็พยายามจะสื่อความรู้สึกออกมาตามแบบที่รู้สึกอยู่จริงๆ ค่ะ

‘Lies Hidden in My Garden – ปริศนาสวนคำลวง’ สตรีมแล้วทาง Prime Video ตั้งแต่ 19 มิถุนายน (ตอนใหม่ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 22.00 น.)