‘เกาะลันตา’ สวรรค์หน้าฝนที่จะทำให้คุณหลงไหล พร้อมโรงแรมสุดหรูที่จะทำให้คุณหลงรัก Pimalai Resort & Spa

เมื่อกลางเดือนมิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมเกาะที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่สวยลำดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ครับ เกาะที่กล่าวมาข้างต้นก็คือ ‘เกาะลันตา’ จังหวัดกระบี่ นั้นเอง แม้ว่าจะเป็นช่วงเดือนที่หลายคนอาจจะคิดว่าฝนชุกชุม แต่สำหรับเกาะนี้แล้ว ถือว่าเป็นช่วงที่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มากที่สุด เป็นเดือนแห่ง ‘ฤดูกาลท่องเที่ยวสีเขียว’ หรือ ‘Green Season’ (พฤษภาคม – ตุลาคมของทุกปี) ทำให้เราได้เห็นถึงความสวยงามของทะเลและป่าเขาได้อย่างเต็มเปี่ยม

และที่พักที่เราได้มีโอกาสได้ไปพักในครั้งนี้ ถือเป็นรีสอร์ตลักชัวรี่แห่งแรกบนเกาะลันตากับ Pimalai Resort and Spa ด้วยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ที่ถูกผสมผสานเข้ากับความเหนือระดับ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘สวรรค์ลับแห่งการพักผ่อน’ (Secret Sanctuary) หากใครได้เข้ามาพักที่แห่งนี้แม้จะเป็นที่พักที่อยู่กลางเขาและริมทะเล แต่เป็นสถานที่แห่งนี้ครบครันและเปี่ยมไปด้วยความสุขเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับการออกแบบห้องพัก เป็นการออกแบบอาคารของรีสอร์ตเป็นแบบ Low Rise Southern Style มีความกลมกลืนกับความสวยงามตามธรรมชาติและความเงียบสงบของภูเขาโดยรอบ

Pimalai Resort and Spa ให้บริการห้องพักทั้งสิ้น 121 ห้อง มีตั้งแต่ห้องสวีทริมทะเล (Beachfront Deluxe) ไปจนถึงวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวริมผา (Hillside Ocean Pool Villas) ขนาดกว้างขวาง มองเห็นวิวธรรมชาติที่ล้อมรอบอย่างใกล้ชิด รวมถึงการตกแต่งที่กลมกลืนกับกลิ่นอายของไทยภาคใต้ มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ภายในรีสอร์ตครบวงจรด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว พร้อมการบริการที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ไม่ว่าจะเป็น ท่าเรือส่วนตัว, ห้องอาหารและบาร์, ห้องอาหารที่ปรุงโดยเชฟมิชลิน, สปา, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 3 สระ, คิดส์คลับ, สนามเทนนิส และอื่น ๆ อีกมากมาย และหนึ่งในห้องไฮไลต์ที่เราได้พักในครั้งนี้มีชื่อว่า ‘Hillside Ocean Viewprivate Pool Villa’ บ้านพักตากอากาศบนเนินเขาริมผา ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวบากันเตียง ทะเลอันดามัน และป่าเขตร้อนอันเขียวชอุ่มโดยรอบ วิลล่าประกอบด้วยห้องนอนใหญ่ ห้องน้ำขนาดใหญ่แบบซีทรู พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบอินฟินิตี้ขนาด 20 ตารางเมตร และศาลาไทยที่ให้บริการสปาส่วนตัว แยกโซนห้องนั่งเล่น ซึ่งมีมุมครัวและห้องน้ำขนาดเล็กอีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น ทางโรงแรมยังได้พาเราไปค้นพบประสบการณ์ใหม่ด้วยการพาไปเยี่ยมชมและพบปะชาวบ้านบน เกาะปอ เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะลันตาใหญ่ เป็นชุมชนชาวประมงที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยวชมวิถีชีวิต และยังมีแนวชายหาดที่สวยงามให้ได้ลงเล่นน้ำและอาบแดด หนึ่งสิ่งที่เป็นเสน่ห์ของเกาะปอ คงเห็นจะเป็นวิธีชาวบ้าน ที่ไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน มีเพียงโฮมสเตย์ของชาวบ้านบนเกาะ หากใครรักในธรรมชาติที่เงียบสงบ เกาะปอนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่หลายๆ คนพลาดไม่ได้เลยครับ

และอีกหนึ่งไฮไลต์ของทริป ก็คือการได้พาเราไปออกทะเลไปชมธรรมชาติ มุ่งสู่ ‘ถ้ำมรกต’ และ ‘เกาะไหง‘ สัมผัสสวรรค์แห่งท้องทะเลอันดามัน ว่ายน้ำเข้าถ้ำมรกตระยะทาง 70 เมตร เพื่อไปค้นพบลากูนสีเขียวมรกตสุดอันซีนที่ซ่อนตัวอยู่ในถ้ำ อีกด้วย

นับเป็นการไปพักผ่อนที่จบ ครบในที่เดียว หากใครกำลังมองหาที่พักใจอยู่ Pimalai Resort & Spa เป็นอีกหนึ่งในช้อยส์ที่หลายๆ คนไม่ควรพลาดครับ! สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง เว็บไซต์ www.pimalai.com / Facebook: @pimalairesortandspa https://www.facebook.com/pimalairesortandspa/ / Instagram: @pimalaikohlanta https://www.instagram.com/PimalaiKohLanta/