มาร่วมใจเต้นไปกับบทสัมภาษณ์จาก 4 นักแสดงนำ ‘HeartBeat – จังหวะหัวใจ’

‘HeartBeat – จังหวะหัวใจ’ คือซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี-โรแมนติก-คอมเมอดี้เรื่องใหม่ล่าสุด นำแสดงโดยอ๊กแทคยอน (สมาชิกวง 2PM และมีผลงานการแสดงจาก Let’s Fight Ghost, Vincenzo และ Blind) วอนจีอัน (จาก Hope or Dope, If You Wish Upon Me และ D.P.) พัคคังฮยอน และยุนโซฮี (จาก Ghost Doctor) โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของแวมไพร์อูฮยอน ที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าอยากจะสัมผัสความรักที่ทำให้หัวใจเต้นแรงของความเป็นมนุษย์ เขาจึงพยายามทำทุกอย่างให้ตัวเองได้เป็นมนุษย์ และเมื่อได้ยินแมวอายุ 1,000 ปีบอกว่า หากต้องการเป็นมนุษย์ เขาต้องนอนในโลงศพที่ทำจากไม้ซานจาเป็นเวลา 100 ปี เขาจึงเตรียมตัวจำศีลเพื่อกลายเป็นมนุษย์ แต่ทว่า… อีกเพียงหนึ่งวันก่อนจะบรรลุเป้าหมาย จูอินแฮ ก็ปลุกเขาขึ้นมาโดยไม่ตั้งใจ เพราะเธอได้รับมรดกเป็นคฤหาสน์หลังที่เขานอนหลับไหลอยู่นั่นเอง ทั้งสองจึงต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน… ความฮาจึงบังเกิด

ลอฟฟีเซียล ออมส์ นำบทสัมภาษณ์ของทั้ง 4 นักแสดงนำ (อ๊กแทคยอน / ยุนโซฮี / พัคคังฮยอน / วอนจีอัน) มาให้ทุกคนอุ่นเครื่องพร้อมรับทั้งความฮาและความโรแมนติกไปพร้อมกัน

ช่วยเลือก Key Word สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ที่จะทำให้ผู้ชมรอคอยที่จะติดตามชม

ยุนโซฮี: ความรักค่ะ

พัคคังฮยอน: ความทุ่มเทครับ

วอนจีอัน: พรหมลิขิตค่ะ

อ๊กแทคยอน: แวมไพร์ครับ

ถ้าคุณสามารถเลือกได้ระหว่างเป็นแวมไพร์ที่มีชีวิตอมตะกับการเป็นมนุษย์ธรรมดาคุณจะเลือกอะไร

ยุนโซฮี: ฉันเลือกเป็นมนุษย์ค่ะ เพราะว่าทุกคนที่ฉันรักเป็นมนุษย์ค่ะ

พัคคังฮยอน: ผมก็เลือกเป็นมนุษย์เหมือนกันครับ คิดว่าตอนเป็นมนุษย์น่าจะได้ใช้ชีวิตอย่างงดงามและมีคุณค่าครับ

วอนจีอัน: ฉันก็เลือกเป็นมนุษย์เหมือนกันค่ะ ในฐานะมนุษย์ เราก็คงได้พบกับการลาจากเยอะไม่แพ้กัน แต่พอลองคิดว่าต้องเจอกับการลาจากตลอดทั้งชีวิตเลย มันน่าจะเศร้ามากๆ ค่ะ

อ๊กแทคยอน: ผมเลือกแวมไพร์ครับ ผมจะใช้ชีวิตที่เป็นอมตะของแวมไพร์อย่างเพลิดเพลิน คอยเฝ้าดูลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของคนที่ผมรัก จะเป็นเหมือนเทวดาผู้พิทักษ์คอยปกป้องพวกเขาครับ

คิดว่าตัวละครในเรื่องกับตัวเองมีจุดไหนที่ต่างกันมากที่สุด

ยุนโซฮี: ความมั่งคั่งค่ะ

พัคคังฮยอน: จุดที่ต่างกันมากที่สุดน่าจะเป็นเรื่องของความเป็นจริงครับ โดชิกเป็นคนพวกสัจนิยม แต่ตัวผมเป็นพวกอุดมคตินิยมครับ

วอนจีอัน: ฉันคิดว่าคือความสามารถในการใช้ชีวิตอยู่คนเดียวค่ะ น่าจะเป็นจุดที่ต่างที่สุด และเท่าที่ฉันสัมผัส เวลาที่อินแฮได้เจอกับสถานการณ์ใดก็ตาม เธอจะมีเกณฑ์ของตัวเธอเองในการมองว่าสิ่งนี้ถูกหรือผิดได้ทันที และเธอก็มีความกล้าที่จะรับมือกับมันทันทีด้วย ฉันรู้สึกว่าเป็นมุมที่น่าทึ่งมาก ๆ และเป็นมุมที่ค่อนข้างต่างกับตัวฉันค่ะ

อ๊กแทคยอน: จุดที่ผมและซอนอูฮยอนต่างกันที่สุดคือ ซอนอูฮยอนเป็นผู้ชายที่สามารถละทิ้งทุกอย่างได้เพื่อความรัก แต่ผมเป็นผู้ชายที่ไม่ยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อความรักครับ

คาแร็กเตอร์ที่แต่ละคนได้รับมีสิ่งใดที่เชื่อมโยงกับตัวตนของคุณในชีวิตจริงบ้างไหม

ยุนโซฮี: ความตรงไปตรงมาค่ะ

พัคคังฮยอน: น่าจะเป็นจุดที่ตัวผมเองเวลามีเรื่องยากลำบาก จะไม่ค่อยแสดงออกมาและเก็บเอาไว้คนเดียวครับ

วอนจีอัน: เวลาที่ได้รับมอบหมายงานอะไรมา ก็จะตั้งใจทำมากๆ ถ้าไม่ตั้งใจทำจะทนไม่ได้ค่ะ คิดว่าเป็นนิสัยแบบนั้นที่คล้ายกับตัวฉันค่ะ นิสัยที่ถ้าไม่ตั้งใจทำงานจะทนไม่ได้ค่ะ

อ๊กแทคยอน: จุดที่ผมกับซอนอูฮยอนคล้ายกัน… ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ มีอะไรบ้างนะ คิดว่าถ้าเป็นมุมนิสัยน่าจะต่างกันมาก แต่ถ้าเป็นจุดที่เหมือนน่าจะเป็นตั้งแต่สมัยก่อนตอนหนุ่มๆ ซอนอูฮยอนเขาได้รับความรักอย่างล้นหลามจากสาวๆ คิดว่าจุดนั้นน่าจะเหมือนกับผมนะครับ

HeartBeat นำเสนอเรื่องราวของแวมไพร์ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นมนุษย์และสัมผัสความรักที่ทำให้หัวใจเต้นแรงอยากรู้ว่าในชีวิตจริงของพวกคุณตอนนี้มีอะไรที่ทำให้รู้สึกว่าหัวใจเต้นแรงที่สุดบ้าง

ยุนโซฮี: ฉันรู้สึกใจเต้นแรงที่สุดเวลามองเครื่องบินที่สนามบินก่อนจะออกเดินทางไปเที่ยวค่ะ

พัคคังฮยอน: เวลาผมหิว ผมจะสั่งอาหารเดลิเวอรี่ครับ เวลาได้ยินเสียงกริ่งใจเต้นที่สุดครับ

วอนจีอัน: เวลาที่ได้เห็นอะไรที่ทำให้ฉันรู้สึกว่างดงามมากค่ะ แบบงดงามในมาตรฐานของฉันค่ะ

อ๊กแทคยอน: หมายถึงเวลามองกระจกเหรอครับ

วอนจีอัน: ไม่ใช่ค่ะ (เขิน) หมายถึงพวกวิวทิวทัศน์ต่างๆ หรือไม่ก็เวลามองอะไรที่ฉันรู้สึกว่างดงามมากๆ จะใจเต้นมากค่ะ

อ๊กแทคยอน: ตอนที่ผมรู้สึกใจเต้นคือตอนที่ไปสถานที่ทำงานกับตอนที่เสร็จงาน สองสิ่งนี้ครับ ตอนเดินทางไปก็รู้สึกใจเต้น อยากจะถ่ายทำออกมาให้สนุก และการที่ได้เจอเหล่านักแสดงเองก็สนุกสนานเช่นกัน แต่ว่ามีความสุขที่สุดเวลาที่ได้แยกย้ายบ๊ายบายกับพวกเขา เพราะรู้สึกดีใจที่งานเสร็จครับ

คุณอ๊กแทคยอนและคุณวอนจีอันคุณมั่นใจในเคมีระหว่างกันมากแค่ไหน

วอนจีอัน: ก่อนอื่นเลย ผลงานชิ้นนี้มีจุดที่เป็นแฟนตาซีในเรื่องราวของแวมไพร์กับมนุษย์ คิดว่าแค่จุดนี้ก็น่าจะมีอิมแพคมากค่ะ 

อ๊กแทคยอน: 2PM ได้ร้องเพลงที่อธิบายเคมีของผมและคุณวอนจีอันไว้ครับ คือเพลงที่ชื่อว่า 10 out of 10 (สิบเต็มสิบ)

มีประสบการณ์ทำงานในกองอันไหนบ้างที่รู้สึกทึ่งเป็นพิเศษหรืออยากจะอยากจะแชร์บ้างไหม

พัคคังฮยอน: สำหรับผมที่จริงแล้วเป็นซีรีส์เรื่องแรกเลยครับ เลยได้ไปเข้าฉากครั้งแรกเช่นกัน เขาทำฉากออกมาดีมากๆ จริงๆ ครับ ทำออกมาได้สมจริงมาก ได้ไปฉากที่เป็นคฤหาสน์ ขนาดมีคนเข้าไปเกิน 80 คน ฉากก็ยังไม่เป็นอะไร ปลอดภัยมาก ฝีมือในการทำดีมาก เซนส์ด้านศิลปะก็ดีเช่นกัน สำหรับผม มันเป็นอะไรที่ได้เห็นครั้งแรก ก็เลยรู้สึกแปลกใหม่มากครับ สนุกมากครับ

ยุนโซฮี: ในเรื่องตัวละครของฉันเป็นคนที่ร่ำรวยมาก ใช้ชีวิตอยู่ในเพนท์เฮ้าส์ ตอนที่ถ่ายทำก็ไปเช่าเพนท์เฮ้าส์ถ่ายเลยจริงๆ  ข้าวของและเฟอร์นิเจอร์ในนั้นมีราคาแพงมาก ตอนที่ถ่ายก็เลยกลัวว่าถ้าทำอะไรเสียหายไปแม้แต่นิดเดียว ก็น่าจะต้องจ่ายค่าเสียหายเยอะมากๆ  พวกโต๊ะก็จะเอาผ้าไปปูไว้ มีสถานการณ์ที่ต้องถ่ายทำแบบระมัดระวังเยอะมากค่ะ เวลาได้ยินราคาทีไรก็ตกใจทุกทีเลย เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่มากค่ะ

คุณวอนจีอัน หลังจากมีผลงานการแสดงในซีรีส์เรื่องที่แล้ว คุณได้รับความสนใจอย่างมากจากเสน่ห์ในการแสดงของคุณ ซึ่งทำให้คุณถูกคาดหวังในซีรีส์เรื่องนี้ คุณรู้สึกอย่างไร กดดันหรือไม่

วอนจีอัน: ก่อนอื่นเลย ในฐานะนักแสดงหลัก รู้สึกว่าต้องมีความรับผิดชอบมากกว่ารู้สึกกดดันค่ะ เป็นตัวละครที่โผล่มาในเรื่องตลอดเวลา และต้องดำเนินเรื่องด้วย เสน่ห์… พูดแล้วก็เขินจังค่ะ มุมที่มีเสน่ห์… บทของอินแฮก็มีเสน่ห์ แต่ว่าเวลาที่แสดงทั้งกับอูฮยอนและตัวละครอื่นๆ ก็จะคิดว่าต้องทำยังไงให้ฉากนี้ออกมาสนุกได้นะ ต้องตะโกนเยอะมากเลยค่ะ ในช่วงแรกๆ ได้ปรึกษากับผู้กำกับและเริ่มจับทิศทางการแสดง ในหนึ่งสัปดาห์ต้องตะโกนประมาณห้าวันเลยค่ะ ในมุมนั้นก็มีฉากสนุกๆ เยอะมาก หวังว่าจะชมกันอย่างสนุกนะคะ

ถ้าคุณเป็นแวมไพร์ คุณจะกินอะไรแทนเลือด

ยุนโซฮี: ฉันอยากกินผลไม้ค่ะ อย่างค้างคาวก็มีค้างคาวที่กินแค่ผลไม้ ก็เลยคิดว่าน่าจะสมจริงค่ะ

พัคคังฮยอน: ผมอยากกินรามยอนครับ

วอนจีอัน: ฉันว่าจะตอบรามยอนอยู่เลยค่ะ ขอเวลาคิดเพิ่มหน่อยนะคะ มีอะไรที่อยากกินเยอะมากเลยค่ะ

อ๊กแทคยอน: ผมจะไปร้านสเต็ก กินสเต็กความสุกแบบแรร์ครับ จะได้เนียนเป็นมนุษย์หน่อย

วอนจีอัน: ฉันอยากเลือกอาหารที่มีรสจัด ซึ่งเป็นอะไรที่ฉันชอบทานอยู่แล้วเป็นปกติ… ขอเลือกรามยอนแล้วกันค่ะ

ส่วนไหนของซีรีส์ที่คาดว่าจะถูกใจแฟนๆ ที่สุด

พัคคังฮยอน: ความแฟนตาซีที่มีความสมจริงครับ ซีรีส์ของเราเป็นแนวแฟนตาซี แต่ถึงแม้จะเป็นแนวแฟนตาซีก็มีจุดที่มีความสมจริง เช่นถึงจะเป็นแวมไพร์แต่ก็ต้องทำงานไปด้วยใช้ชีวิตไปด้วย ไม่ได้เหมือนแวมไพร์ที่เคยเห็นทั่วไป

ยุนโซฮี: นักแสดงค่ะ 

วอนจีอัน: ความรักซึ่งเป็นจุดหลักของซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ  ความรักในเรื่องนี้ต้องเจอกับอะไรบ้าง และจะมีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง

อ๊กแทคยอน: สำหรับผมคิดว่าแฟนๆ น่าจะถูกใจทั้งเรื่องของความรัก โรแมนซ์ และแฟนตาซี แต่อีกอย่างก็คือความตลกขบขันที่น่าจะทำให้หลาย ๆ คนดูผลงานชิ้นนี้ได้อย่างสนุกสนาน ความรักในเรื่องจะไม่ใช่ความรักที่ร้อนแรง ไม่ได้เป็นเนื้อหาที่หนัก เพราะจริง ๆ แล้วหัวข้อของความรักเนี่ย ถ้าอยากพูดถึงมันในเชิงที่จริงจังก็ทำได้ แต่ถ้าจะพูดให้เบาสมองก็ย่อมได้เช่นกัน แต่คิดว่าทุกคนน่าจะเข้าถึงละครเรื่องนี้ได้ง่ายขึ้นเพราะความตลกขบขันครับ หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบซีรีส์เรื่องนี้กันนะครับ

ซีรีส์เรื่อง HeartBeat – จังหวะหัวใจ สตรีมแล้วทาง Prime Video ตั้งแต่ 26 มิถุนายน 2023 (ตอนใหม่ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 22.00 น.)