Dior เผยคอลเล็กชั่น Gem Dior โดยได้เหล่าเซเลบริตี้ชั้นนำของไทยมาถ่ายทอดตัวตนผ่านเครื่องประดับสุดหรู

Victor de Castellane ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรรค์ประจำแผนกเครื่องประดับอัญมณีของ House of Dior ได้เผยคอลเล็กชั่นสุดหรูอย่าง Gem Dior ซึ่งนับว่าเป็นอีกครั้งที่ในปี 2023 นี้ลวดลายมีจุดเริ่มต้นมาจากเส้นและรูปทรงเรขาคณิตอันเรียบง่าย ได้กลับมาสร้างความวิจิตรบรรจงสะกดสายตาแฟนๆ ของแบรนด์อีกครั้ง

การร้อยเรียงชิ้นส่วนขนาดจิ๋ว รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้าตัด ยกสูงต่างระดับเข้าด้วยกันเป็นโครงสร้างตัวเรือน แต่ละจังหวะช่องไฟระหว่างองค์ประกอบเหล่านี้ คล้ายกับกำลังร่วมกันเล่าเรื่องราวของแรงบันดาลใจอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเรียงตัวชั้นหินของธรณีโลกสุดแสนตระการตา หรือสัณฐานเหลี่ยมมุมของรัตนชาติที่ยังไม่ได้ผ่านการเจียระไน ซึ่งเป็นที่รักยิ่งของนักออกแบบสตรีผู้นี้มาตั้งแต่ปี 2019 ระหว่างออกแบบสร้างสรรค์เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 20 ปีในการทำงานของเธอกับ House of Dior โดยตั้งชื่อผลงานครั้งนั้นว่า Gem Dior เพื่อเป็นการเล่นคำแสดงถึงความรักที่เธอมีต่อ Dior มาตลอด ไม่เพียงเท่านั้น ผลงานการออกแบบรุ่นนี้ ยังเป็นที่รำลึกถึงการทำงานของผู้ก่อตั้งห้องเสื้อชั้นสูงภายในห้องตัดเย็บ ด้วยการจำลองตัวอย่างผ้าชิ้นเล็กที่ Christian Dior กลัดติดไว้บนแผ่นกระดานขนาดใหญ่สำหรับอธิบาย และแจกแจงรายละเอียดให้แก่บรรดาช่างตัดทั้งหลาย จากผ้าไหมหลากเฉดต่างเนื้อสัมผัส ไปจนถึงผ้าวูลที่ทอจากใยขนสัตว์ต่างประเภท และบรรดางานปักเลอค่า มาสู่การรังสรรค์ของ Victor de Castellane โดยอาศัยวัสดุต่างๆ เป็นตัวแทน อาทิทองคำขาว, ทองคำสีกุหลาบ, ทองคำสีเหลือง, งานฝังเพชรเรียงแถวจิกไข่ปลา หรือกระทั่งงานฝังเพชรทั่วตัวเรือน

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีนาฬิกาข้อมืออีกสองรุ่นใหม่ เพื่อเป็นบทเติมเต็มให้แก่ผลงานลำดับสองของ Gem Dior “สร้อยข้อมือบอกเวลาอันเลอค่า” โดดเด่นเป็นหนึ่งด้วยรูปทรงหน้าปัดอสมมาตรแปดเหลี่ยม สะท้อนถึงบรรทัดฐานทางการออกแบบของเครื่องประดับทั้งคอลเล็กชั่นอีกด้วย