Andaz Pattaya Jomtien Beach สวรรค์แห่งการพักผ่อน จุดหมายใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายๆ คนไม่ควรพลาด

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปพักผ่อนสถานที่ที่มีความเงียบสงบท่ามกลางบรรยากาศสุดชิวที่มีชื่อว่า Andaz Pattaya Jomtien Beach ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียง 2 ชั่วโมง ณ ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

หลังจากที่เราได้จอดรถและเดินเข้ามาเช็คอิน เราก็ได้สัมผัสถึงธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยการตกแต่งที่โปร่งโล่ง พร้อมทั้งถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ทางโรงแรมได้แจ้งว่า 70% จากต้นไม้ทั้งหมดเป็นต้นไม้ในที่ดินเดิมตั้งแต่ก่อนก่อตั้ง เราจะเห็นได้จากต้นหูกวางต้นใหญ่ที่อยู่รอต้อนรับแขกที่มาพักในรีสอร์ทแห่งนี้ โดยพื้นที่แห่งนี้มีขนาดถึง 38 ไร่ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และมีวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนหาดตะวันรอน ตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมและหมู่บ้านชาวประมงที่มีเสน่ห์ของบางเสร่

หลังจากที่เราได้เช็คอินเสร็จเรียบร้อย พนักงานจะได้พาเราไปยังห้องพักที่อยู่ไม่ไกลจากจุดเช็คอินมากนัก โดยห้องที่เราพักจะมีห้องที่ชื่อว่า King Bed Lagoon กลิ่นอายความเป็นไทยมีให้เราได้เห็นอยู่ในทุกซอกมุมของห้อง ไม่เพียงเท่านั้นเมื่อเราเดินออกไปที่ระเบียงเราจะได้พบกับสระว่ายน้ำที่สามารถเชื่อมไปยังสระใหญ่ได้อีกด้วย Andaz Pattaya Jomtien Beach แห่งนี้มีห้องพักและห้องสวีทรวมทั้งหมด 204 ห้องด้วยกัน โดยมีขนาดเริ่มต้น 50 ตารางเมตรเป็นต้นไป

เมื่อยามหิวทางโรงแรมก็ได้พาเราไปลองลิ้มชิมรสถึง 3 ห้องอาหารด้วยกันไม่ว่าจะเป็น ‘Fish Club’ ร้านอาหารซีฟู้ดสดใหม่เหมือนยกทะเลมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ ‘Wok Wok’ ร้านอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ ‘La Cucina’ ห้องอาหารสไตล์ ‘Trattoria’ อิตาเลียนต้นตำหรับ ไม่เพียงเท่านั้นยังมี ‘Village Butcher’ ร้านสเต็กที่ปรุงเนื้อระดับพรีเมียมบนเตาถ่าน แขกที่มาสามารถลิ้มรสพาสต้าแสนอร่อยและพิซซ่าอบสดใหม่พร้อมไวน์อิตาลี ‘Teak Lounge’ และเรือนไทยไม้สัก 2 ชั้น ที่ถูกปรับให้เป็น “เรือนน้ำชา” (ยังไม่เปิดให้บริการ) ซึ่งมีที่นั่งทั้งโซนในร่มและกลางแจ้ง รองรับการจัดงานเลี้ยงขนาดย่อม รวมถึงผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นตามฤดูกาลและยั่งยืน รวมถึงผลไม้เมืองร้อน ผัก สมุนไพรที่ส่งตรงจากแปลงสวนผักปลอดสารพิษในรีสอร์ตอีกด้วย

และอีกหนึ่งความประทับใจ เราได้ไปใช้บริการสปาที่ทางโรงแรม Andaz Pattaya Jomtien Beach จัดเตรียมเอาไว้ให้อย่าง PAÑPURI WELLNESS HARBOR สวรรค์แห่งการพักผ่อนอันแสนสงบ ที่มอบประสบการณ์ทรีตเมนต์ผ่อนคลายด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติและออร์แกนิก และรวมถึงไปถึงฟิตเนส 24 ชั่วโมง และห้องอบไอน้ำ ซาวน่า พร้อมด้วยออนเซนภายในบริเวณห้องล็อกเกอร์อีกด้วย

หากใครกำลังมองหาที่พักใจเงียบสงบใกล้กรุงเทพฯ อยู่ละก็ Andaz Pattaya Jomtien Beach เป็นอีกหนึ่งช้อยส์ที่หลายๆ คนไม่ควรพลาดเลยครับ

Andaz Pattaya Jomtien Beach ตั้งอยู่ที่ 345 หมู่ 3 ตำบล นาจอมเทียน อำเภอ สัตหีบ ชลบุรี 20250 / โทร 038 221 234 / อีเมล andaz.pattaya@andaz.com / เว็บไซต์ www.andazpattaya.com / Facebook & Instagram @andazpattayajomtienbeach