Maurice Lacroix เปิดตัวนาฬิกานักดำน้ำ PONTOS S Diver สำหรับภูมิภาคเอเชีย ณ โรงแรม W เกาะสมุย

เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Maurice Lacroix เปิดตัวนาฬิกานักดำน้ำ ปองโตส เอส ไดเวอร์ (PONTOS S Diver) ปี 2566 สำหรับภูมิภาคเอเชียขึ้นที่ประเทศไทย ณ โรงแรมหรู W Hotel บนเกาะสมุย หลังจากที่ได้จัดงานเปิดตัวสำหรับฝั่งยุโรปมาก่อนหน้านี้แล้วที่ ประเทศโครเอเชีย ในเดือนพฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา งานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากกลุ่มพันธมิตรของ มอริส ลาครัวซ์ จาก 12 ประเทศทั่วเอเชีย และสมาชิก มอริส ลาครัวซ์  คลับ จากหลากหลายประเทศ รวมถึงสื่อของประเทศไทย ไม่เพียงเท่านั้นภาพในปีนี้ยังได้สื่อจาก 4 ประเทศ ได้แก่  เกาหลีใต้, ฮ่องกง, จีน และออสเตรเลีย เข้ามาร่วมงานเป็นครั้งแรกอีกด้วย

Mr. Stephane WaserManaging Director of Maurice Lacroix
Ms. Lidija lijiĆMaurice Lacroix Friend of the brand / Mr. Marcel GutGlobal Sales Director of Maurice Lacroix

สำหรับการจัดงานเริ่มขึ้นด้วย Welcome dinner อย่างเป็นกันเองในช่วงเย็นของวันที่ 8 มิถุนายน ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิค แบบปาร์ตี้ริมสระน้ำ บริเวณใกล้ชายหาดของท้องทะเลแห่งเกาะสมุย ในโรงแรมหรูอย่าง W Hotel ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นส่วนตัวและสวยงาม โดยมี คุณสเตฟาน วาเซอร์ กล่าวเปิดงาน Maurice Lacroix PONTOS S Diver รุ่นล่าสุดในเอเชียอย่างเป็นทางการ และร่วมสังสรรค์กับเหล่าบรรดาพันธมิตรจากประเทศไทย และ 12 ประเทศในเอเชีย ด้วยความสนุกสนานเป็นกันเองตลอดงาน

เช้าวันถัดมานับเป็นอีกหนึ่งในไฮต์ไลท์ของงาน คือการเปิดตัว Friend of the brand กับเธอคนนี้ Lidija lijiĆ นักดำน้ำฟรี ไดฟวิ่ง ดีกรีแชมป์โลก ผู้ซึ่งครองสถิติในการอยู่ใต้น้ำได้เป็นเวลานานถึง 5 นาที 43 วินาที พร้อมเปิดตัวนาฬิกา PONTOS S Diver ที่เธอร่วมออกแบบเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งในปีนี้ทางแบรนด์นาฬิกา Maurice Lacroix และ Lidija lijiĆ ได้จับมือร่วมกันในการพัฒนานาฬิกา PONTOS S Diver รุ่นล่าสุดนี้ ถือได้ว่าเป็นการหวนคืนสู่นาฬิกาดำน้ำของแบรนด์ที่ยังคงรักษาไว้อันจิตวิญญาณที่มีชื่อเสียงเฉกเช่นเจเนอเรชั่นแรกของปี ค.ศ. 2013 อีกครั้งและดียิ่งกว่าที่เคย

จนถึงช่วงบ่ายของวันที่ 9 มิถุนายน เวลาที่ทุกคนรอคอยคือ การขึ้นเรือยอร์ช ที่เตรียมไว้ถึง 2 ลำ โดยออกเดินทางไปพร้อมกันทั้งหมดเพื่อชมการดำน้ำแบบ ฟรีไดร์วิ่ง ของ ลีเดีย ที่ได้นำนาฬิกา PONTOS S Diver มาใส่ดำน้ำเพื่อพิสูจน์สมรรถนะจริงๆ กลางทะเลของเกาะสมุย ประเทศไทย ท่ามกลางบรรยากาศ ที่สนุกสนานบนเรือ อีกทั้งยังจอดลอยลำเพื่อให้ทุกๆคน ได้ลงเล่นน้ำทะเลไปพร้อมกับเธอได้อีกด้วย

โดยนาฬิกาเจเนอเรชั่นใหม่อย่างรุ่น PONTOS S Diver จาก Maurice Lacroix นั่นเป็นนาฬิกาที่ไม่หวั่นเกรงต่อสภาวะท้าทายของโลกใต้น้ำ ด้วยการหวนคืนสู่นาฬิกานักดำน้ำ เฉกเช่นเจเนอเรชั่นแรกของปี ค.ศ. 2013 สำหรับแบรนด์สวิสซึ่งมีฐานการผลิตอยู่ในแถบ Jura นี้ ยังคงรักษาไว้ซึ่งจิตวิญญาณของผลงานในรุ่นก่อน ที่เคยเปิดตัวครั้งแรกมาแล้วก่อนหน้านี้ แม้จะเป็นผลงานรุ่นใหม่ แต่แท้จริงแล้ว ผลงานรุ่นนี้ก็ยังคงถ่ายทอดงานออกแบบ และสืบทอดความหลงใหลของแบรนด์ในสไตล์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไลฟ์สไตล์แห่งเมืองเช่นเดียวกัน และยังคงรักษาความต่อเนื่องที่สอดคล้องกับผลงานสร้างสรรค์รุ่นอื่นๆ PONTOS S Diver ใหม่นี้ ได้ผ่านการรังสรรค์ขึ้นอย่างเชี่ยวชาญภายในโรงงานการผลิตแห่งสวิส (Swiss Manufacture) ของบริษัท โดยแบรนด์เองเชื่อมั่นว่าหัวใจอันเป็นแก่นแท้นั้นไม่ควรเปลี่ยนแปลง

บรรจุภายในตัวเรือน 42 มม. นาฬิกา PONTOS S Diver มีให้เลือกในเวอร์ชั่น สเตนเลสสตีล และเป็นครั้งแรกกับการเผยโฉมเวอร์ชั่น ในรุ่นบรอนซ์ โดยประกอบด้วยเข็มชั่วโมงและนาทีผ่านการตกแต่งแบบเหลี่ยมด้าน และเดินเส้นลายด้วยสารเรืองแสงซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-LumiNova®) มากไปกว่านั้น เข็มนาทียังตกแต่งด้วยขอบสี ขณะที่เข็มชั่วโมงแสดงเวลาอย่างชัดเจนร่วมกับเครื่องหมายบอกเวลา หรือ อินเด็กซ์ (indexes) แบบนำมาติดบนหน้าปัด ตกแต่งเส้นลายด้วยการเคลือบสารเรืองแสง เครื่องหมายแสดงนาทีที่คมชัดและโดดเด่นยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการแสดงวันที่ซึ่งล้อมกรอบด้วยขอบแบบยกนูน ทำให้โดดเด่นขึ้นจากส่วนที่เหลือของหน้าปัด ซึ่งรายละเอียดนี้ยังช่วยเสริมความสามารถในการอ่านค่าได้อย่างไร้ที่ติอีกด้วย 

เม็ดมะยมที่ออกแบบขึ้นเฉพาะและจัดวางตำแหน่งไว้ ณ ตำแหน่ง 2 นาฬิกา ได้มอบความสะดวกสบายให้กับผู้สวมใส่ในการปรับหมุนขอบ ตัวเรือนด้านในพร้อมทั้งบรรจุด้วยสเกลนับเวลา ขอบตัวเรือนปรับหมุนได้นี้ยังเป็นวิธีการใช้งานอันเป็นประโยชน์สำหรับการจับวัดค่าเวลาที่นำไปใช้ใต้น้ำ นาฬิการุ่นนี้ยังมาพร้อมเข็มวินาทีกลาง และการแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ส่วนเม็ดมะยมที่สองซึ่งติดตั้งอยู่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา มีไว้สำหรับปรับตั้งการแสดงต่างๆ และยังสามารถใช้ในการไขลานด้วยมือให้กับกลไก 

นาฬิกา PONTOS S Diver รุ่นล่าสุดนี้นำเสนอด้วยเวอร์ชั่นอันหลากหลาย ทั้งรุ่นสตีลซึ่งมาพร้อมกับตัวเลือกของหน้าปัดสีดำตกแต่งแบบลายเกรน หรือหน้าปัดแล็กเกอร์สีขาว ขณะที่รุ่นบรอนซ์ซึ่งผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 500 เรือน จับคู่มากับหน้าปัดสีน้ำเงินแบบลายเกรนซ่อนมิติอันลุ่มลึก ส่วนเม็ดมะยม ณ ตำแหน่ง 2 นาฬิกา ยังโดดเด่นด้วยลวดลายวงกลมตกแต่งด้วยสีสอดคล้องกัน ทำให้มั่นใจได้ถึงความสามารถในการมองเห็นได้เมื่ออยู่ใต้น้ำ ขับเคลื่อนด้วยกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ เอ็มแอล115 คาลิเบอร์ (ML115 calibre) ที่จัดวางไว้ ณ กลางหัวใจของนาฬิกา PONTOS S Diver ซึ่งไม่จำเป็นต้องไขลานด้วยมือเมื่อสวมใส่นาฬิกา สำหรับเวอร์ชั่นบรอนซ์มาพร้อมสายนาฬิกาถึงสองเส้น เส้นหนึ่งเป็นสายหนังสีน้ำเงินเข้มสไตล์วินเทจ ผสานด้วยโลโก้ M ของแบรนด์ และสายเส้นที่สองทำจากยางสีน้ำเงินเข้ม ปั๊มนูนด้วยชื่อ ‘Maurice Lacroix’ 

สำหรับการเปิดตัวครั้งนี้ ในเวอร์ชั่นสตีลจะมาพร้อมกับสายนาฬิกาถึงสามเส้นที่ตกแต่งด้วยสีสอดคล้องกัน ทั้งสายผ้าที่ตกแต่งด้วยชื่อแบรนด์ตัว M และสายยางอีกสองสาย ตกแต่งไว้ด้วยเอกลักษณ์ชื่อแบรนด์ Maurice Lacroix แบบนูน สำหรับรุ่นนี้ติดตั้งด้วยระบบถอดเปลี่ยนสายได้อย่างง่ายดายของ Easy Exchange System ซึ่งมอบวิธีการอันแสนสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานในการเปลี่ยนสลับเป็นสายอื่นๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ มาช่วย 

นาฬิกา PONTOS S Diver ได้หวนคืนกลับมาและดียิ่งกว่าที่เคย! รุ่นนี้ถือว่าเป็นผลงานของการทำงานระดับทีมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการคิดค้นเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัด และพัฒนาขีดความสามารถของ ลีเดีย พร้อมทั้งได้ผ่านการทดสอบภายใต้สภาวะสุดขั้วอย่างสูงสุด จึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการสำรวจใต้น้ำ และยังคงเป็นนาฬิกาที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานตามวิถีแห่งไลฟ์สไตล์ในเมือง สำหรับท่านที่สนใจนาฬิกา PONTOS S Diver สามารถสั่งจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ทั้งรุ่นสตีลหน้าปัดสีดำ และหน้าปัดแล็กเกอร์สีขาว โดยรุ่นบรอนซ์มีจำนวนจำกัดเพียง 500 เรือนเท่านั้น และจับคู่มากับหน้าปัดสีน้ำเงินแบบลายเกรน สำหรับลูกค้าที่พรีออเดอร์ล็อตแรกเท่านั้น จะได้รับสายนาฬิกา 3 เส้นพร้อมกันทันที สนใจสอบถามข้อมูลนาฬิกาเพิ่มเติม หรือสั่งจองได้แล้ววันนี้ที่ มอริส ลาครัวซ์ บูติค 02-853-9742 หรือ LINE Official  @MauriceLacroixTH