Siam Kempinski Hotel เปิดตัวชุดน้ำชายามบ่าย ‘City of Angels’

รื่นรมย์กับชุดน้ำชายามบ่าย ‘ซิตี้ ออฟ แองเจิลส์’ จากโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ และ ‘ครูปาน สมนึก คลังนอก’

ชื่นชมงานศิลปะผ่านชุดน้ำชายามบ่าย จาก 1897 เลาจน์ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ให้บริการตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม ถึง 31 สิงหาคม 2566 โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดตัวการร่วมมือกันระหว่างหัวหน้าพ่อครัวเบเกอรีชาวฝรั่งเศส เชฟแฟรงส์ อิสเทล และ ครูปาน สมนึก คลังนอก ศิลปินไทยที่เปี่ยมไปด้วยพลังบวก ที่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานต้อนรับฤดูร้อนนี้กับชุดน้ำชาใหม่ ในคอนเซ็ปท์ ‘ซิตี้ ออฟ แองเจิลส์’ (City of Angels) นำเสนอผลงานการออกแบบศิลปะผ่านการรับประทานอาหารคาวและหวานพร้อมจิบน้ำชายามบ่าย ที่จะยกระดับให้ช่วงเวลายามบ่ายของคุณแปลกใหม่กว่าที่ผ่านมา

‘ซิตี้ ออฟ แองเจิลส์’ (City of Angels) ในการตีความผ่านจินตนาการของครูปานนั้น ประกอบไปด้วยเหล่านางฟ้า วิหก และบุปผชาติหลากชนิด ที่อยู่ร่วมกันราวกับเทพนิยาย ออกแบบให้เข้ากับยุคสมัยผ่านรูปทรงและสีสันสดใสแบบฉบับหน้าร้อนต่างๆ มากมาย ที่จะทำให้ประสาทสัมผัสทั้งห้าของแขกทุกท่านได้ทำงานและรู้สึกตื่นเต้นไปกับการร่วมมือกันในครั้งนี้

เชฟแฟรงส์ อิสเทล และ ครูปาน ได้ร่วมกันออกแบบและผสมผสานแนวคิดแบบไทยและยุโรปเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ผ่านจินตนาการด้านศิลปะที่ไร้ขอบเขตและการใช้สีสันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของครูปาน เพื่อให้เกิดความรู้สึกสดใสและน่าตื่นเต้นผ่านประสาทของการมองเห็น ในขณะที่เชฟแฟรงส์ได้นำเสนอความเป็นเลิศผ่านการสร้างผลงานเบเกอรี่ด้วยวิธีการทำขนมสไตล์ฝรั่งเศส อันเป็นประเทศต้นกำเนิดของเชฟแฟรงส์ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งเรียนรู้การทำขนมชั้นนำของโลก 

ชุดน้ำชายามบ่ายซิตี้ ออฟ แองเจิลส์ นำเสนออาหารคาวและหวานทั้งสิ้น 22 รายการ ที่ถูกทำขึ้นในรูปแบบแปลกตาและเป็นเอกลักษณ์เชิญชวนให้รับประทาน ไม่ว่าจะเป็น ‘ทาร์ตยำส้มโอกับเนื้อปูอลาสก้า’ หนึ่งในเมนูสำรับไทยยอดนิยมประจำฤดูร้อน ที่สร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดีใส่ใน ‘กระทงทอง’ ให้รสเปรี้ยวหวานเค็มแบบไทยแท้ และประดับด้วยไข่ปลาคาเวียร์ ‘ข้าวเกรียบสะเต๊ะไก่’ ที่จะถูกนำเสนอใหม่ในรูปแบบมูส เพิ่มกลิ่นด้วยเครื่องเทศหลากชนิดและเสริมด้วยอาจาด ที่มาในรูปแบบใหม่แปลกตา ‘ข้าวตังแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย’ อีกหนึ่งเมนูที่เชฟแฟรงส์มีความตั้งใจนำเสนออย่างเต็มเปี่ยม แกงเผ็ดเป็ดย่างจะถูกนำมาทำให้เป็นมูสเนื้อดี สอดไส้ในลำไยและเสิร์ฟบนแผ่นข้าวตังกรอบชิ้นพอดีคำ เสริมด้วยคาเวียร์มะนาว เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นลงตัว

ตื่นตาไปกับบรรดาอาหารหวานที่จะมาเติมเต็มวันของทุกท่านด้วยความสดใส อาทิ ‘แบร็สต์สัปปะรดวนิลลา’ เมนูขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสคลาสสิกที่จะถูกดัดแปลงด้วยผลไม้ตามฤดูกาลอย่างสัปปะรด ให้ความรู้สึกสดชื่นได้ตั้งแต่คำแรกที่รับประทาน ‘ช็อคโกแล็ตครีมราสเบอร์รี่ลิ้นจี่’ ผสมผสานไปด้วยรสชาติหอมหวานของดอกกุหลาบ ราสเบอร์รี่ และลิ้นจี่ หนึ่งในผลไม้ไทยที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และ ‘โอเปร่าเค้กมะพร้าวใบเตย’ เค้กโอเปร่าเนื้อนุ่ม สอดไส้ครีมมะพร้าวใบเตยหอมหวาน 

นอกจากนี้ ชุดน้ำชาซิตี้ ออฟ แองเจิลส์ นำเสนอสโกนสามรสชาติแปลกใหม่ ที่แขกทุกท่านจะต้องชื่นชอบ ได้แก่ รสดั้งเดิม รสมะม่วง และรสชาไทย เสิร์ฟคู่กับแยมสตรอว์เบอร์รี่และวนิลลา เคิร์ดเสาวรส และคล็อตเต็ดครีมสไตล์อังกฤษยกระดับช่วงเวลาแห่งความสุขยามบ่ายกับชารอนเนอเฟลด์ (Ronnefeldt) กลิ่นหอมและรสชาติมีเอกลักษณ์ ที่ได้คัดสรรมาอย่างประณีตโดยคุณกิ่ง นิภาพร หาญวิชัย มาสเตอร์ด้านการชงชา และเสียงดนตรีอันไพเราะจากนักเล่นพิณชื่อดังอย่าง มาดาม ทองหยวน หวัง (Tong-Juan Wang)ด้วยการแสดงไลฟ์ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์