สดใสตลอดฤดูร้อนอันแสนเจิดจ้าด้วยละอองความหอมแนวกลิ่นซิตรัสที่มีให้เลือกหลากหลายประเภท

อากาศร้อนแบบซ้อมตกนรกแบบนี้ การเลือกน้ำหอมกลิ่นสดชื่น ลดอาการเหนอะหนะ และเพิ่มความรู้สึกเบาสบาย ถือเป็นสิ่งจำเป็น มาทำความรู้จักประเภทของน้ำหอมกลิ่นซีตรัสเพิ่มความสดชื่นไปด้วยกัน

Photographer: Ponpisut Pejaroen

Fashion Editor: Chanond Mingmit

Author: Chanitpreeya Kulahathai

Citrus Floral กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่พบมากที่สุดในน้ำหอมผู้หญิง การผสมผสานระหว่างกลิ่นซิตรัสและกลิ่นดอกไม้ทำให้เกิดกลิ่นหอมสดชื่นและหอมหวาน

Citrus Aquatic กลิ่นอะควาติกเป็นกลิ่นของมหาสมุทร ทะเลสาบ น้ำจืด และพืช กลิ่นหอมอะควาติกจะเป็นกลิ่นที่สะอาดขึ้นและเป็นส่วนหนึ่งของท็อปโน้ตในน้ำหอมหลายแบรนด์ การผสมผสานของกลิ่นอะควาติกและกลิ่นซิตรัสจะทำให้ได้น้ำหอมกลิ่นที่สะอาดและสดชื่นมีสไตล์

Citrus Oriental เป็นการผสมผสานระหว่างกลิ่นซิตรัสฉ่ำชื่นและกลิ่นเผ็ดร้อนของเครื่องเทศที่อบอุ่นและแปลกใหม่ เพิ่มความลึกลับเย้ายวนชวนให้ค้นหา ไม่ว่าจะเป็นซิตรัสและวานิลลาที่เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ลงตัว นอกจากนี้กลิ่นของมะกรูด กานพลู และขิง ยังเป็นส่วนผสมที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

Citrus Gourmand น้ำหอมกลิ่นซิตรัสไม่ได้มีกลิ่นสดชื่นเสมอไป เพราะยังมีกลิ่นซิตรัสหวานๆ ด้วย แนวกลิ่นนี้เป็นการผสมผสานกลิ่นซิตรัสร่วมกับวานิลลา คาราเมล ที่ชวนให้นึกถึงกลิ่นหอมของขนม มอบผลลัพธ์กลิ่นหอมอ่อนหวานที่ดึงดูดใจ

Citrus Woody กลิ่นวู้ดดี้เป็นกลิ่นที่มาจากไม้ ตะไคร่น้ำ และรากพืช กลิ่นไม้ มีลักษณะเฉพาะคือมีความเข้มข้นกว่าน้ำหอมทั่วไป ปกติแล้วกลิ่นวู้ดดี้คือกลุ่มของกลิ่นน้ำหอมที่อยู่ในโน้ตกลางและเบสโน้ต การผสมผสานของซิตรัสวู้ดดี้ให้กลิ่นหอมสดชื่นเมื่อพร่างพรมครั้งแรก และจะค่อยๆ มอบกลิ่นหอมที่เข้มข้นขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป น้ำหอมกลิ่นซิตรัสวู้ดดี้จะแสดงถึงความเป็นผู้ใหญ่ สง่างาม และหรูหรา

Model: Edvard @Tofu Model Management

Make Up: Sirima Khongtong

Hair: Patipan Langkapayom

Digital Content Creator: Teeratat Somudomsup

Assistant Photographers: Supasit Sookawat / Manosit Boonnon