ซูมลุคเด่นจากคอลเล็กชั่นซัมเมอร์จาก Courrèges หนึ่งในแบรนด์ฮิต ที่หนุ่มๆ สายแฟพลาดไม่ได้!

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์มาแรงเลยก็ว่าได้ครับ หลายคนอาจจะคุ้นตาหรือเห็นผ่านตาอยู่บ่อยครั้ง หากใครรักและชื่นชอบวงการแฟชั่น คงจะได้เห็นเหล่าเซเลบริตี้คนดังสวมใส่อยู่บ่อยครั้ง นั่นก็คือแบรนด์ Courrèges โดยผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Nicolas Di Felice นั่นเอง ในส่วนของคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 แนวคิดสำคัญในเรื่องของเวลา การมองไปข้างหน้าหรือการมองย้อนกลับ เหมือนดั่งนาฬิกาทรายที่เปรียบเสมือนช่วงเวลาที่ผ่านพ้นไป หรือคลื่นที่ซัดสาดเปรียบเสมือนการเริ่มต้นใหม่

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย courrèges (@courreges)

ไม่เพียงเท่านั้นในปัจจุบัน แต่ละช่วงเวลาของโลก ก็มักจะมีการแลกเปลี่ยนอันทรงคุณค่าระหว่างมรดกตกทอดกับนวัตกรรม หรือระหว่างงานฝีมือที่ใช้เวลา กับเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดเวลาอยู่เสมอ ซึ่งเรื่องราวในแต่ละช่วงเวลาทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจทั้งสิ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือมรดกตกทอดที่ยังคงอยู่ผ่านห้วงของอารมณ์และเวลาใหม่ ๆ นำไปสู่อนาคตที่ยังมาไม่ถึง และอนาคตเป็นสิ่งที่ Courrèges และโลกแฟชั่นให้ความสำคัญ นอกจากนี้ เวลายังนำเรากลับไปสู่ธรรมชาติ หลายครั้งที่เรามักจะได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ หรือธรรมชาติมักจะมอบสิ่งที่สำคัญให้กับเราเสมอ แนวคิดเหล่านี้ได้ถูกนำเสนอผ่านเสื้อผ้าเช่นกัน อาทิ เดนิมฟอก ผ้าดับเบิลแกเบอร์ดีนของแบรนด์ ที่ถูกทำให้ดูสึกกร่อนเหมือนความไม่แน่นอนของกาลเวลา

 

ในโชว์ของ Courrèges คอลเล็กชั่นประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 นี้ ถูกรังสรรค์ขึ้นโดย Theo Mercier ศิลปินชาวฝรั่งเศส ซึ่งได้แปลงโฉมห้องสี่เหลี่ยมสีขาวสะอาดให้กลายมาเป็นชายหาดทรงวงแหวน  ซึ่งต่อมาได้แปรเปลี่ยนอีกครั้งหนึ่ง กลายเป็นนาฬิกาทรายอันเป็นสัญลักษณ์ของห้วงเวลา อีกทั้งเนื้อหาของเพลงประกอบโชว์นี้ได้ประพันธ์ขึ้นเป็นพิเศษโดย Sene and Hyde ซึ่งช่วยเน้นย้ำถึงแนวคิดสำคัญของห้วงเวลา และเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของโชว์ในครั้งนี้ หากใครยังไม่ได้ชม วันนี้เราได้นำโชว์เต็มจากคอลเล็กชั่นนี้มาฝากเพื่อนๆ กันแล้วครับ