ชมนาฬิกา TUDOR ที่เปิดตัวในงาน Watches and Wonders 2023

g

TUDOR เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในงาน WATCHES and WONDERS 2023 ด้วยนาฬิการุ่นต่างๆ ที่แน่นอนว่ารุ่นเด่นต้อง Black Bay ที่เป็นการปฏิวัติวงการไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันใหม่ๆ ไปจนถึงรูปโฉมภายนอก

BLACK BAY

TUDOR เปิดตัว Black Bay รุ่นใหม่ล่าสุด พบกับนาฬิกาดำน้ำอันเป็นเอกลักษณ์กับขอบตัวเรือนสีแดงเบอร์กันดี การปฏิวัติวงการครั้งใหม่ทั้งในด้านการใช้งานและความงดงาม นาฬิการุ่นนี้คือตัวแทนของ Black Bay รุ่นล่าสุด กับองค์ประกอบของการออกแบบที่มีการพัฒนามากขึ้นจากรุ่นเดิม อย่างเช่นตัวล็อกข้อมือ “T-fit” และการรับรองมาตรฐานมาสเตอร์โครโนมิเตอร์โดย METAS

Black Bay รุ่นแรกเปิดตัวเมื่อปี 2012 พร้อมขอบตัวเรือนสีแดงเบอร์กันดี และมาพร้อมคาลิเบอร์ที่พัฒนาขึ้นภายในโรงงานของตนเองในปี 2015 วันนี้กลับมาในยุคที่สามของการพัฒนาซึ่งบ่งบอกถึงอนาคตแห่งความงดงามและพัฒนาการทางเทคนิคใหม่ๆ ที่นาฬิกาตระกูลนี้จะก้าวต่อไป ด้วยชื่อ Black Bay ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ในคอลเลกชันของ TUDOR นี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างแห่งความเชี่ยวชาญของ TUDOR ที่เป็นหนึ่งในผู้สร้างมาตรฐานระดับสูงสุดของอุตสาหกรรมนี้ ในด้านการทำงานที่เที่ยงตรงและความต้านทานต่อสนามแม่เหล็ก
Black Bay ซึ่งผ่านการทดสอบโดยสถาบันมาตรวิทยาสวิสเซอร์แลนด์ (METAS) ได้นำเอาเทคโนโลยีการผลิตนาฬิกาสุดล้ำ มาผสานรวมเข้ากับองค์ประกอบดีไซน์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากมรดกที่สืบทอดมายาวนานเกือบเจ็ดทศวรรษของ TUDOR ในการผลิตนาฬิกาดำน้ำมืออาชีพที่ทนทาน

BLACK BAY 31/36/39/41

TUDOR ขอนำเสนอนาฬิกาในตระกูล Black Bay เวอร์ชันใหม่ ในวัสดุสตีล พร้อมขอบตัวเรือนแบบ fixed นาฬิกาทุกรุ่นติดตั้งคาลิเบอร์ที่พัฒนาขึ้นภายในโรงงานของตนเอง โดยมาในสี่ขนาดพร้อมสายนาฬิกาแบบห้าข้อต่อ และตัวล็อกข้อมือที่มีกลไกปรับสายได้อย่างรวดเร็ว

Black Bay รุ่น 31/36/39/41 มอบสุนทรียภาพที่เป็นเอกลักษณ์ให้แก่นาฬิกาในตระกูล Black Bay ตัวเรือนที่โค้งมนมาพร้อมผิวสัมผัสที่หลากหลายซึ่งยกระดับนาฬิกาให้เข้ากับดีไซน์ยุคใหม่ และสื่อให้เห็นถึงความแตกต่างเล็กน้อย จากนาฬิกาที่เป็นเครื่องมือโดยมีความโดดเด่นซึ่งถือได้ว่าเป็นจิตวิญญาณของแบรนด์ เพื่อนำเสนอความทันสมัยในแบบยูนิเซ็กซ์ ที่งดงามประณีตและใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ติดตั้งมาพร้อมคาลิเบอร์ที่พัฒนาขึ้นภายในโรงงานของตนเองซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีชั้นแนวหน้าของวงการการผลิตนาฬิกาในปัจจุบัน อีกคุณสมบัติหนึ่งที่สำคัญเพื่อความสบายสูงสุดในการสวมใส่คือ สายนาฬิกาแบบห้าข้อต่อที่มาพร้อมตัวล็อกข้อมือ “T-fit” ของ TUDOR ที่มีกลไกปรับสายได้อย่างรวดเร็วในนาฬิกาทุกขนาด สิ่งที่มาใหม่ในปีนี้คือ หน้าปัดซันเรย์หลากหลายรูปแบบที่ยกระดับนาฬิกาให้ดูดีมีระดับยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดสีน้ำเงิน, สีเทาแอนทราไซต์ หรือสีแชมเปญอ่อน เส้นรางบอกนาทีจะมาในสีสันที่ตัดกันชัดเจนเพื่อเติมความอบอุ่นให้กับดีไซน์โดยรวม

BLACK BAY 54

TUDOR เสริมทัพให้กับตระกูล Black Bay ด้วยนาฬิการุ่นใหม่ที่บอกเล่าถึงนาฬิกาดำน้ำรุ่นแรกสุดของแบรนด์ ผ่านการตีความแบบโมเดิร์นอย่างแท้จริง ในปี 1954 ได้มีการเปิดตัวนาฬิกาหมายเลขอ้างอิง 7922 ขึ้น วันนี้ Black Bay ได้ทำให้หวนคิดถึงนาฬิการุ่นดังกล่าวผ่านตัวเรือน 37 มม. และคาลิเบอร์ที่พัฒนาขึ้นภายในโรงงานของตนเอง

ในขณะที่ตระกูล Black Bay นั้นได้อ้างอิงถึงนาฬิกาดำน้ำยุคแรกๆ ของ TUDOR แต่ Black Bay 54 รุ่นใหม่ทั้งหมดนี้ เป็นตัวอย่างที่ตรงกันอย่างชัดเจนมากที่สุดกับนาฬิกาดำน้ำเรือนแรกของ TUDOR หมายเลขอ้างอิง 7922 ตัวเรือน 37 มม. ยังคงรักษาสัดส่วนสุดคลาสสิกของนาฬิการุ่นเมื่อวันวานเอาไว้ แต่อัดแน่นมาพร้อมคุณสมบัติทางเทคนิคของคาลิเบอร์ MT5400 ที่พัฒนาขึ้นเองโดยเฉพาะของ TUDOR ที่บอกเวลาเท่านั้น และการกันน้ำลึกถึง 200 ม. เฉกเช่นเดียวกับรุ่นต้นแบบ ขอบตัวเรือนแบบหมุนได้ทิศทางเดียวนั้นไร้ซึ่งเครื่องหมายเส้นขีดจับเวลา สะท้อนถึงช่วงเวลาในยุคทศวรรษที่ 1950 ที่การดำน้ำแบบสกูบานั้นยังเพิ่งเริ่มต้น และ TUDOR ก็ได้รังสรรค์นาฬิกาสำหรับผู้ที่กล้าบ้าบิ่นพอที่จะท้าทายตัวเองด้วยกีฬาที่เพิ่งเริ่มเป็นที่นิยมนี้ หากแต่รายละเอียดแห่งสุนทรียภาพนั้นไม่ได้อยู่ที่ขนาดของตัวเรือนและขอบตัวเรือนแต่เพียงอย่างเดียว เข็มวินาทีมาในดีไซน์ที่ชวนให้นึกถึงนาฬิกาดำน้ำรุ่นแรกๆ ของแบรนด์ในแบบรูปอมยิ้ม
นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาการออกแบบให้มีความปลอดภัย และสะดวกสบายต่อการใช้งาน สำหรับเม็ดมะยมและขอบตัวเรือนที่ออกแบบใหม่โดยทั้งสองมาในสัดส่วนเช่นเดียวกับนาฬิการุ่นดั้งเดิม


BLACK BAY GMT

TUDOR เสริมทัพนาฬิกาตระกูล Black Bay GMT ด้วยหน้าปัดที่ดูแปลกใหม่ในสีโอพาลีน เข้ากันกับขอบตัวเรือนสีแดงเบอร์กันดี และสีน้ำเงินอันโดดเด่น มาพร้อมกับคาลิเบอร์ที่พัฒนาขึ้นภายในโรงงานของตนเองอันเที่ยงตรงอีกด้วย

TUDOR Black Bay GMT รังสรรค์ขึ้นจากทุกองค์ประกอบที่ใช่ข้อแรกคือมาพร้อมฟังก์ชันแสดงเวลาหลายโซนที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง หรือที่เรียกว่าฟังก์ชัน GMT ซึ่งสามารถบอกเวลาในท้องถิ่น พร้อมทั้งสามารถบอกเวลาในอีกสองโซนเวลาได้อีกด้วยด้วยขอบตัวเรือนแบบหมุนได้อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีที่มาจากรูปแบบการใช้สีน้ำเงินเข้มและสีแดงเบอร์กันดีของนาฬิการุ่นอื่นๆ ในตระกูล Black Bay แต่มาในรูปแบบสีด้าน นับได้ว่า Black Bay GMT นั้นยังบ่งบอกถึงนาฬิกาที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในยุคแรกๆ อีกด้วย วันนี้ TUDOR ได้เพิ่มตัวเลือกใหม่เอี่ยมกับหน้าปัดสีโอพาลีนที่ขับเน้นสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของ Black Bay GMT ได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว โอพาลีนไม่ได้เป็นสีขาวสนิท แต่ยังแต่งแต้มเฉดสีเงินจางๆ ให้กับหน้าปัด และยังตกแต่งผิวสัมผัสเทาขาวเนื้อด้านลงบนหน้าปัดด้วยการใช้กระบวนการกัลวาไนซ์ และเครื่องหมายบอกเวลารอบๆ ก็มีสีเข้มขึ้นเพื่อให้สีดูตัดกันชัดเจนยิ่งขึ้น นอกเหนือจากเป็นการหวนรำลึกถึงยุครุ่งเรืองของการบินเชิงพาณิชย์ช่วงกลางศตวรรษที่ผ่านมาแล้ว หน้าปัดสีโอพาลีนอันเปี่ยมเสน่ห์นี้ยังสามารถอ่านได้ง่ายอีกด้วย

TUDOR ROYAL

ด้วยสายนาฬิกาเหล็กแบบเป็นชิ้นเดียวกับตัวเรือน ขอบตัวเรือนแบบสลักร่องหรือประดับเพชร และกลไกลานอัตโนมัติ ทำให้นาฬิกาตระกูล TUDOR Royal มีทั้งความสปอร์ตและทันสมัยในตัว จึงเหมาะสมกับการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ พร้อมกับราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ และวันนี้ยังมาพร้อมตัวเลือกหน้าปัดที่น่าตื่นตาอีกสองแบบใหม่ นั่นคือ
สีน้ำตาลช็อกโกแลต และสีไลต์แซลมอน

TUDOR ได้เพิ่มตัวเลือกหน้าปัดของตระกูล Royal รุ่นยอดนิยม ได้แก่ หน้าปัดสีแซลมอน และสีน้ำตาลขัดเงาเรเดียล ซึ่งนำเสนอสุนทรียภาพอันลึกล้ำในสีสันที่แปลกใหม่เหนือความคาดหมาย นาฬิกาตระกูล Royal เสนอนาฬิกาที่มีความสปอร์ตและทันสมัย กับกลไกลานอัตโนมัติพร้อมสายนาฬิกาแบบเป็นชิ้นเดียวกับตัวเรือนในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ เช่นเดียวกับสุนทรียภาพอันพิถีพิถัน โดดเด่นด้วยสมรรถนะทางเทคนิคชั้นเลิศและสุนทรีภาพอันประณีต นาฬิกาในตระกูลนี้จึงรวมเอาทั้งความคลาสสิกและความสปอร์ตไว้ในตัว Royal เป็นชื่อที่ TUDOR นำมาใช้เป็นครั้งแรกในช่วงทศวรรษที่ 1950 เพื่อตอกย้ำถึงคุณภาพที่เหนือระดับของนาฬิกา มีให้เลือกในแบบสายสแตนเลสสตีล หรือทองคำและสตีล โดยมีให้เลือกสี่ขนาดและหน้าปัดรวมสิบสามแบบให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ทุกบุคลิก