รวม 5 หนังสือศิลปะและแฟชั่นที่จะไว้อ่านหรือตกแต่งบ้านก็ตอบโจทย์ทุกเล่ม!

Share This Post

- Advertisement -

เป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตที่ให้ทั้งความรู้และแรงบันดาลใจอยู่แล้วสำหรับหนังสือ และถ้าสุดสัปดาห์นี้คุณเบื่อกับการออกไปปาร์ตี้หรือพบปะผู้คนการพาตัวเองหลงเข้าไปอยู่ในโลกของภาพและตัวหนังสือก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจครับ

ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมมาแล้ว 5 เล่มสำหรับหนังสือแฟชั่นและศิลปะที่จะไว้อ่านก็ดีหรือจะไว้ตกแต่งบ้านแม้แต่วางเป็นพร็อพไว้บน coffee table ตัวสวยก็โดดเด่นและช่วยให้บ้านมีคาแรคเตอร์ขึ้นมากเลยล่ะ ไปชมกันเลยครับ

Peter Lindbergh. On Fashion Photography

คงจะไม่ต้องอธิบายกันให้ยืดยาวกับผลงานคุณภาพทั้งในฐานะตากล้องและผู้กำกับกว่า 40 ปีของ Peter Lindbergh ตำนานช่างภาพชาวเยอรมันกับภาพถ่ายแฟชั่นที่ดึงเอาความงามและสะท้อนความเป็นมนุษย์ที่ลึกซึ้งถูกรวบรวมไว้แล้วในหนังสือปกแข็งความหนา 300 หนาเล่มนี้ตีพิมพ์โดย TASCHEN

Supreme

แบรนด์สเก็ตบอร์ดจากนิวยอร์กที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1994 จุดเริ่มต้นจากสังคมสเก็ตบอร์ดและร้านเล็กๆในตึกออฟฟิศที่ถนน Lafayette ใน Lower Manhattan สู่การเป็นแบรนด์สตรีทที่หยิบจับอะไรก็เป็นกระแส การเดินทางของพวกเขาถูกรวบรวมไว้แล้วผ่านภาพถ่ายกว่า 800 ภาพและบทความเบื้องหลังต่างๆในหนังสือเล่มนี้ครับ

Yoshimoto Nara

ถ่ายทอดเรื่องราวและผลงานอันโดดเด่นของศิลปินระดับตำนานชาวญี่ปุ่นผ่านการเรียบเรียงของ Yeewan Koon และตัวของ Yoshimoto เอง ผลงานในทุกฟอร์แมตของเจ้าตัวตั้งแต่ ภาพเขียน ภาพพิมพ์ งานปั้นไปจนถึง เซรามิค ที่ถูกสร้างสรรค์และรวบรวมไว้เป็นระยะเวลากว่า 3 ทศวรรษ

Yves Saint Laurent at Home

นอกจากฝีมืองานออกแบบแฟชั่นแล้ว Yves Saint Laurent เป็นอีกคนที่มีรสนิยมและความรู้ในเรื่องงานออกแบบภายในและภูมิสถาปัตชนิดที่หาตัวจับได้ยาก การใส่บุคลิกและจินตนาการลงไปในตัวบ้านและสวนที่เจ้าตัวอาศัยอยู่กับ Pierre Bergé ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์และอดีตคนรักถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีตในทุกรายละเอียด ชมภาพถ่ายหายากและบทความเกี่ยวกับงานออกแบบได้ในหนังสือปกแข็งเล่มนี้เลยครับ

Ibiza Bohemia

จุดมุ่งหมายในฝันของหลายๆคนกับเกาะสวรรค์บนทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอันเป็นที่พักใจของเหล่าศิลปิน นักดนตรีและนักสร้างสรรค์จำนวนนับไม่ถ้วน ร่วมสำรวจตั้งแต่ปาร์ตี้สุดเหวี่ยงยามค่ำคืนไปจนถึงโยคะที่สื่อสารอย่างสงบกับจิตวิญญาณในยามพระอาทิตย์ขึ้น รวมถึงงานดีไซน์หลากหลายแขนงที่เกิดขึ้นบนเกาะใกล้ชายฝั่งสเปนแห่งนี้ได้ผ่านหนังสือหน้าปกสวยเล่มนี้ครับ

rhunrun เรียบเรียง

- Advertisement -