เผยโฉมส่วนหนึ่งของนาฬิกา ROLEX ที่เปิดตัวในงาน Watches and Wonders 2023

Share This Post

ด้วยการสร้างสรรค์ล่าสุด Rolex แสดงให้เห็นถึงการแสวงหาความเป็นเลิศอย่างไม่หยุดยั้ง ความท้าทายที่ไม่เคยมีมาก่อน แสดงออกในความทะเยอทะยานที่จะทำให้ส่วนประกอบทุกชิ้นสมบูรณ์แบบ ตั้งคำถามกับทุกวิธีการ และเชี่ยวชาญในทุกแง่มุมของการผลิตนาฬิกา นาฬิกาที่เปิดตัวในงาน Watches and Wonders 2023 ที่เจนีวา นี้แสดงให้เห็นถึงความปรารถนาที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ โดยคำนึงถึงประเพณี และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี ด้วยความพยายามดังกล่าว ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากวิสัยทัศน์ที่ “เหนือชั้น” ซึ่งแทรกซึมกระบวนการสร้างสรรค์ทั้งหมดลงไปจนถึงรายละเอียดที่ดีที่สุด

- Advertisement -

Oyster Perpetual COSMOGRAPH DAYTONA
An icon defying time
รูปแบบที่เป็นสัญลักษณ์และประสิทธิภาพทางเทคนิคของ Cosmograph Daytona ได้ประสานสถานะที่เป็นสัญลักษณ์ไว้นอกเหนือจากสนามแข่งรถ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 60 ปีของนาฬิการุ่นนี้ Rolex ได้ผนวกเอาความเป็นเลิศมาสร้างสรรค์เป็นนาฬิการุ่นใหม่ที่มีความแม่นยำสูง ด้วยรูปโฉมของตัวเรือนและหน้าปัด ตลอดจนกลไกที่พลิกโฉมให้สมกับตำนานอันเกรียงไกรของนาฬิการุ่นนี้
Cosmograph Daytona ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่นำเสนอความกลมกลืนและรูปลักษณ์ที่ทันสมัยยิ่งขึ้น งานกราฟิกหน้าปัดมีความสมดุล เส้นแสงที่สง่างามสะท้อนอย่างหรูหราจากการสลัก ด้านข้างของตัวเรือนตรงกลางที่ออกแบบใหม่ ในรุ่นที่มีกรอบ Cerachrom ตัวกรอบจะมีขอบด้วยโลหะชนิดเดียวกับตัวเรือน กลไกลการเคลื่อนไหว 4131 movement ใหม่ประกอบด้วยเฟืองแกว่ง Chronergy Escapement, Paraflex ที่รับแรงสั่นสะเทือนใหม่พร้อมลูกปืนที่ปรับให้เหมาะสม
กลไก Caliber นี้มีความสวยงาม การตกแต่งด้วย Rolex Côtes de Genève และตุ้มน้ำหนัก ในรุ่นแพลทินัม 950 ตุ้มน้ำหนักทำจากเยลโลว์โกลด์ 18 กะรัต และมองเห็นได้ผ่านฝาหลังแบบใส ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับคอลเลกชั่น Oyster Perpetual
ด้วยการปรับแต่งและวิวัฒนาการมากมายเหล่านี้ Cosmograph Daytona เสมือนย้ำเตือนถึงการแสวงหาความเป็นเลิศคือการแข่งขันที่ไม่มีเส้นชัย

PERPETUAL 1908
The new face of excellence

สง่างาม คลาสสิก และร่วมสมัยอย่างแท้จริง นาฬิกาปี 1908 ทำให้จิตวิญญาณแห่งความกล้าหาญที่ยาวนานของ Rolex เป็นอมตะ แนวคิดนี้เป็นผลมาจากความเชี่ยวชาญภายในแบรนด์ที่ครอบคลุมและความมุ่งมั่นที่แน่วแน่สู่ความเป็นเลิศ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากหนึ่งในนาฬิกา Rolex เรือนแรกที่มีจานเหวี่ยงรูปครึ่งวงกลม(rotor)ที่ทำให้เกิดระบบ Perpetual ที่ดำเนินต่อไปได้เรื่อยๆ นาฬิกาเรือนใหม่ที่สมบูรณ์แบบนี้เปิด Perpetual collection ซึ่งตีความนาฬิกาข้อมือแบบดั้งเดิมผ่านมุมมองที่ล้ำยุคของ Rolex ชื่อ ‘1908’ อ้างอิงถึงวันที่เครื่องหมายการค้า ‘Rolex’ ได้รับการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการในสวิตเซอร์แลนด์
รูปทรงของเข็ม เครื่องหมายบอกชั่วโมงแบบเหลี่ยมเพชร และขอบหน้าปัดทรงโดมมีลายร่อง เป็นสัญลักษณ์ของมรดกแห่งการผลิตนาฬิกาของ Rolex ทำให้เกิดความละเอียดอ่อนระหว่างความระยิบระยับและการสะท้อนแสง ซึ่งเมื่อแสงมาบรรจบกับเงา ทำให้นาฬิกาเรือนใหม่นี้มีความงามและความประณีตที่หาได้ยาก 1908 มีให้เลือกทั้งตัวเรือนเยลโลว์โกลด์ หรือไวท์โกลด์ 18 กะรัต พร้อมหน้าปัดสีขาวทึบหรือสีดำเข้ม โดดเด่นด้วยตัวเรือนที่บางเฉียบ
ฝาหลังแบบโปร่งใสเปิดมุมมองใหม่แห่งสุนทรียภาพ เผยให้เห็นการเคลื่อนไหวที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์
ผ่านการรับรอง Superlative Chronometer นาฬิกา PERPETUAL 1908 เป็นการกลั่นกรองความรู้ความชำนาญของ Rolex ทั้งในแง่ของเทคโนโลยีและการออกแบบ กลไกคาลิเบอร์ 7140 มีหน้าปัดเข็มวินาทีขนาดเล็ก ผสานประสิทธิภาพและความสง่างามเข้าด้วยกัน นอกจากนวัตกรรมที่นำไปสู่การยื่นขอจดสิทธิบัตร 5 ฉบับแล้ว กลไกนี้ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นโดยเฉพาะสำหรับนาฬิกา โดดเด่นด้วยการตกแต่งของ Rolex Côtes de Genève และcut-out oscillating weight ทำจากทองคำ 18 กะรัต
นาฬิกานี้มาพร้อมกับสายหนังจระเข้ที่มีซับในสีเขียว ติดตั้งตัวล็อคแบบ Dualclasp ใหม่ เป็นนาฬิกาที่มีรูปโฉมคลาสสิกที่ยกระดับศิลปะแห่งการผลิตนาฬิกาให้สูงขึ้นไปอีก PERPETUAL 1908 ได้สร้างสถานะในฐานะ Rolex ที่อบอวลไปด้วยจิตวิญญาณแบบดั้งเดิมแต่แฝงไว้ซึ่งความทันสมัย และในการทำเช่นนั้นเสมือนการได้เปิดสู่เส้นทางใหม่

Oyster Perpetual YACHT-MASTER 42
Mastering lightness

Yacht-Master 42 รุ่นใหม่น้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่งด้วย ไททาเนียม RLX นี่คือพันธมิตรของผู้แสวงหาอิสระในการเคลื่อนไหว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับข้อจำกัดและแรงกดดันของการแข่งขันเรือใบ จึงทำให้การผลิตนาฬิกานี้เป็นเลิศในการเป็นนาฬิกาสำหรับการกีฬา
ไททาเนียม RLX ซึ่งเป็นโลหะผสมที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษพร้อมคุณสมบัติต้านทานการกัดกร่อนที่ดีเยี่ยมและความแข็งแรงเชิงกลสูง ถูกนำมาใช้เพื่อผลิตตัวเรือนและสายนาฬิกา Oyster การผสมผสานระหว่างการขัดเงา กึ่งเงา และเทคนิคการขัดผิวแบบซาตินแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศของ ROLEX ในด้านเทคนิคการตกแต่ง เมื่อรวมกันแล้ว จะทำให้เกิดการเล่นพื้นผิวและแสงที่ละเอียดอ่อนระหว่างความแวววาวของเม็ดมะยมขัดเงา ความกึ่งขัดเงาที่ขอบด้านบนของสลัก และผิวด้านแบบซาติน
Yacht-Master 42 รุ่นนี้เป็นนาฬิกาเรือนที่สองที่ทำจาก ไททาเนียม RLX ที่ Rolex เปิดตัวหลังจาก Oyster Perpetual Deepsea Challenge ซึ่งยืนยันถึงความเบาซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ต้องให้ความสำคัญอย่างแท้จริง

ยังมีนาฬิกา ROLEX อีกหลายรุ่นที่เปิดตัวในครั้งนี้ ซึ่งเราจะนำมาเสนอต่อไป

p

- Advertisement -