New Design of Rolex and the Oscars® Greenroom

Share This Post

- Advertisement -

ในแต่ละปี Rolex ได้พัฒนาประสบการณ์อันน่าดื่มด่ำที่ไม่เหมือนใครและการตกแต่งห้อง Greenroom ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ในปีนี้ห้องกรีนรูมจะรวบรวมบรรยากาศของป่าเขตร้อน ไม่เพียงแค่การสดุดีต่อธรรมชาติ Rolex แสดงความเคารพต่อนักสำรวจและนักวิทยาศาสตร์ที่ลงมือปฏิบัติจริงในทุกวันเพื่อปกป้องโลก การแสดงความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์ระบบนิเวศน์ของเรา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Perpetual Planet Initiative

เป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษที่ Rolex ได้ร่วมมือกับศิลปินที่มีความสามารถมากที่สุดในโลกและสถาบันทางวัฒนธรรมชั้นนำเพื่อเฉลิมฉลองความเป็นเลิศและมีส่วนร่วมในการสืบสานมรดกทางศิลปะ สร้างความเชื่อมโยงระหว่างอดีต ปัจจุบัน และอนาคต
ด้วย Rolex Perpetual Arts Initiative ซึ่งเป็นผลงานศิลปะอันกว้างขวางที่ขยายไปถึงดนตรี สถาปัตยกรรม ภาพยนตร์ และโปรแกรมให้คำปรึกษาของ Rolex แบรนด์ดังกล่าวยืนยันความมุ่งมั่นระยะยาวที่มีต่อวัฒนธรรมโลก
ในความพยายามทั้งหมดเหล่านี้ Rolex สนับสนุนความเป็นเลิศทางศิลปะและการถ่ายทอดความรู้สู่คนรุ่นหลัง สร้างคุณูปการที่ยั่งยืนต่อวัฒนธรรมทั่วโลก

Rolex รักษาความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับโลกแห่งภาพยนตร์มาโดยตลอด นาฬิกาได้แสดงบทบาทของตัวเองบนข้อมือของตัวละครในตำนานในภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมถึงผลงานชิ้นเอกที่ได้รับรางวัลออสการ์หลายเรื่องเช่นกัน และในวันนี้ ด้วยการสนับสนุนความเป็นเลิศทางศิลปะและเทคนิคในการสร้างภาพยนตร์ Rolex เองได้กลายเป็นผู้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในนามของตนเอง

Rolex สนับสนุนการอนุรักษ์และถ่ายทอดศิลปะภาพยนตร์ ส่งเสริมความเป็นเลิศ และเฉลิมฉลองความก้าวหน้าด้วยการร่วมแสดงกับตำนานที่มีชีวิตและพรสวรรค์รุ่นเยาว์ผ่าน Testimoneses (Martin Scorsese และ James Cameron) ความร่วมมือกับ Academy of Motion Picture Arts and Sciences (สถาบัน รางวัลและ Academy Museum ในลอสแองเจลิส) และ Rolex Mentor and Protégé Arts Initiative
ROLEX และ CINEMA: การเคลื่อนไหวที่คิดค้นขึ้นใหม่ตลอดเวลา

ภาพยนตร์คือการเคลื่อนไหวที่ไม่สิ้นสุด มีอำนาจในการทำให้ประวัติศาสตร์มีชีวิตและสำรวจทุกอนาคตที่เป็นไปได้ ทั้งส่วนรวมและส่วนบุคคล เช่นเดียวกับนาฬิกา Rolex โรงภาพยนตร์ฝังแน่นอยู่ในความทรงจำและแรงบันดาลใจของเรา เป็นพยานถึงความทะเยอทะยานและความมุ่งมั่นของเราที่จะเอาชนะอุปสรรคใด ๆ ที่เราอาจพบระหว่างทาง มากกว่าแค่ 24 เฟรมต่อวินาทีหรือ 24 ชั่วโมงภายในหนึ่งวัน มันรวบรวมแก่นแท้ของอารมณ์ของเรา

ROLEX และ CINEMA เขียนประวัติศาสตร์เคียงข้างกัน
ในปี 1926 Hans Wilsdorf ผู้ก่อตั้ง Rolex ได้คิดค้นนาฬิกาข้อมือกันน้ำที่ปฏิวัติวงการจนเป็นข่าวพาดหัว นั่นคือ Oyster เพียงไม่กี่เดือนต่อมา ผู้ชมต่างประหลาดใจกับ The Jazz Singer ซึ่งเป็นภาพยนตร์เสียงเรื่องแรก ช่วงเวลาทั้งสองเหตุการณ์นี้ส่งสัญญาณถึงการมาถึงของการสร้างภาพยนตร์สมัยใหม่และการผลิตนาฬิกาสมัยใหม่ด้วยเช่่นกัน ในปี 1921 Rolex ได้เปิดตัว Oyster Perpetual ที่ล้ำหน้าไปอีกขั้น นาฬิกาข้อมือไขลานอัตโนมัติแบบกันน้ำเรือนแรกที่มีโรเตอร์ Perpetual ในขณะเดียวกัน โรงภาพยนตร์ที่ฉายหนังสีก็เปิดตัวบนเป็นจอใหญ่ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Rolex และโรงภาพยนตร์มักจะเป็นส่วนหนึ่งของการนำยุคสมัยเสมอ จนถึงทุกวันนี้ พวกเขายังคงแบ่งปันการแสวงหาความเป็นเลิศ นวัตกรรม และความก้าวหน้า ซึ่งส่งเสริมแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุด
ทศวรรษแล้วทศวรรษเล่า เหล่าคนดังจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จะสวมใส่ Rolex บนจอภาพยนตร์ แต่หลังจากเป็นดารารับเชิญบนข้อมือของพวกเขาทั้งต่อหน้าและหลังกล้อง Rolex ก็จะสวมบทบาทเป็นนักแสดงนำในไม่ช้า


ในปี 2017 เหตุการณ์สำคัญสองเหตุการณ์จะช่วยประสานความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่าง Rolex และอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ประการแรก ผู้กำกับ Martin Scorsese ร่วมงานกับ James Cameron ในฐานะ Rolex Testimonee และในปีเดียวกันนั้น ทางแบรนด์ก็ได้ผนึกความร่วมมือกับ Academy of Motion Picture Arts and Sciences ซึ่งมีอำนาจสูงสุดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ Rolex กลายเป็น Exclusive Watch ของ Academy of Motion Picture Arts and Sciences, Proud Sponsor of the Oscars® และ Exclusive Sponsor of the Governors Awards Rolex ทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนผู้ก่อตั้ง Academy Museum of Motion Pictures ซึ่งเปิดทำการในลอสแองเจลิสในเดือนกันยายน 2021
Rolex ส่งเสริมความเป็นเลิศ ทั้งด้านความรู้ การอนุรักษ์ศิลปะ และผู้ที่มีความสามารถ พันธกิจของ Academy คือการรักษาความเป็นเลิศด้านภาพยนตร์และรักษามรดกนี้ไว้ให้คนรุ่นหลัง เพื่อจุดประกายจินตนาการและเฉลิมฉลองคุณค่าสากลของภาพยนตร์ ดังนั้นจึงเป็นการบรรจบกันของคุณค่าระหว่าง Rolex และ Academy ที่เน้นผ่านความร่วมมืออันยาวนานนี้

นักแสดงรับเชิญเป็นคำที่ใช้ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์เพื่ออธิบายลักษณะการปรากฏตัวของของบุคลิกที่มีชื่อเสียงในภาพยนตร์ในชั่วขณะหนึ่ง เป็นเวลาเกือบศตวรรษที่ Rolex ปรากฏตัวบนข้อมือของนักแสดงฮอลลีวูดระดับตำนาน นาฬิกา Rolex เสริมสร้างเอกลักษณ์ของตัวละครที่สวมใส่ด้วยสัญลักษณ์อันทรงพลัง ที่พวกเขาได้ปรากฏในภาพยนตร์หลายเรื่องไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่อย่างใด เมื่อตัวละครสวมนาฬิกา Rolex นี่เป็นทางเลือกทางศิลปะที่นักแสดงและผู้กำกับเป็นผู้เลือก ด้วยนาฬิกาเหล่านี้และการมีอยู่ของหน้าจอ Rolex เป็นส่วนหนึ่งของโลกแห่งภาพยนตร์อย่างแยกไม่ออก เมื่อนักแสดงเลือกสวมนาฬิกา Rolex การมีนาฬิกาบนข้อมือจะเพิ่มมิติให้กับโครงเรื่องและเอฟเฟ็กต์ส่วนตัวที่จะช่วยให้ตัวละครมีประวัติศาสตร์ อดีต และโชคชะตาที่เป็นไปได้ เผยให้เห็นถึงนิสัยใจคอ รสนิยม ค่านิยม แรงบันดาลใจ และความคิดของผู้สวมใส่ นี่จึงไม่ใช่เพียงแค่นาฬิกาหรือเครื่องประดับสำหรับการสวมใส่ให้ครบสำหรับชุดของนักแสดงเท่านั้น แต่ยังมีความหมายมากกว่านั้นดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

- Advertisement -