IWC SCHAFFHAUSEN PRESENTS ITS FIRST 41-MILLIMETRE PILOT’S CHRONOGRAPHS IN CERAMIC.

Share This Post

อีกคอลเลกชั่นร้อนๆ จากงานนิทรรศการ Watches and Wonders ในเจนีวา IWC Schaffhausen ได้เปิดตัวนาฬิกาจับเวลารุ่น Pilot’s Chronographs ขนาด 41 มิลลิเมตรเรือนแรกที่ทำจากเซรามิก นาฬิกา Pilot’s Chronograph 41 TOP GUN “Oceana” โดดเด่นด้วยตัวเรือนที่ทำจากเซรามิกสีน้ำเงิน(Oceana) ซึ่งพัฒนาร่วมกับ Pantone® และได้รับแรงบันดาลใจจากสีของชุดเอี๊ยมสีน้ำเงินที่สวมทำงานของกองทัพเรือสหรัฐฯ

- Advertisement -

Pilot’s Chronograph 41 TOP GUN เป็นนาฬิกา Chronograph สำหรับการบินขนาด 41 มิลลิเมตรเรือนแรกของ IWC พร้อมตัวเรือนเซรามิกเซอร์โคเนียมออกไซด์สีดำ “Jet Black” นาฬิกาทั้งสองรุ่นขับเคลื่อนด้วยกลไกคาลิเบอร์ 69380 ที่ผลิตโดย IWC ซึ่งเป็นกลไกโครโนกราฟที่ทนทานและเชื่อถือได้ในเรื่องความแม่นยำ
ในปี 2022 “The Colours of TOP GUN” IWC ได้เปิดตัวคอลเลกชั่นนาฬิกาของนักบินทำจากเซรามิกสี ประกอบด้วยโครโนกราฟในเฉดสีใหม่ที่โดดเด่น เช่น สีขาว IWC Lake Tahoe และสีเขียว IWC Woodland ซึ่งเป็นพัฒนาร่วมกับ Pantone® ในครั้งนี้ผู้ผลิตนาฬิกาหรูของสวิสได้เพิ่มนาฬิกาโครโนกราฟสองเรือนในตัวเรือนขนาดกะทัดรัดและสวมใส่ง่ายที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 41 มม. และเป็นครั้งแรกของ IWC ที่ตัวเรือนนาฬิการุ่นนี้ทำจากเซรามิก ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วน
โครโนกราฟยังมีหน้าปัดสีน้ำเงินและสายยางสีน้ำเงินที่เข้าชุดกันพร้อมการฝังผ้าเดนิม การเรืองแสงบนเข็มสีดำและบนหน้าปัดช่วยให้อ่านค่าได้ดีเยี่ยม หน้าปัดสีดำและสายยางสีดำช่วยเสริมตัวเรือนเซรามิกสีดำสนิท องค์ประกอบเรืองแสงที่ตัดกันบนเข็มสีดำและหน้าปัดยังช่วยเพิ่มความสามารถในการอ่านแม้ในสภาวะที่ท้าทายที่สุด ฝาหลังทำจากไททาเนียมน้ำหนักเบา ระบบ IWC EasX-CHANGE® ในตัวทำให้สามารถเปลี่ยนสายรัดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือเพิ่มเติม


นาฬิกาสำหรับนักบิน Chronograph 41 TOP GUN (Ref. 389401) เป็นนาฬิกา Chronograph สำหรับนักบินขนาด 41 มิลลิเมตรรุ่นแรกของ IWC ในเซรามิกสีดำ เซรามิก “ดำเจ็ทแบล็ค” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากส่วนประกอบทางเทคนิคของเครื่องบินไอพ่นความเร็วเหนือเสียง เป็นวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ของ IWC TOP GUN นับตั้งแต่ก่อตั้งไลน์ผลิตภัณฑ์ในปี 2550 ตัวดันไทเทเนียมและฝาหลังช่วยเสริมดีไซน์สปอร์ต
โครโนกราฟทั้งสองขับเคลื่อนด้วยกลไก IWCmanufactured 69380 calibre ตระกูลลำกล้องนี้ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมโดยเน้นที่ความแข็งแกร่ง ความน่าเชื่อถือ และความทนทานอย่างเคร่งครัด เข็มนาทีหยุดอยู่ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาโดยตรงเพื่อให้อ่านค่าได้ง่ายขึ้น เค้าโครงหน้าปัดแนวตั้งเป็นผลมาจากแนวทางการออกแบบเพื่อการใช้งานของ IWC และได้กลายเป็นคุณลักษณะที่โดดเด่นของนาฬิกาโครโนกราฟของบริษัท รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นยังมีเคสด้านในที่ทำจากเหล็กอ่อนเพื่อป้องกันการเคลื่อนไหวจากผลกระทบของสนามแม่เหล็ก แว่นตาด้านหน้าได้รับการยึดเป็นพิเศษเพื่อทนต่อแรงดันอากาศที่ลดลงอย่างกะทันหันในห้องนักบิน นอกจากนี้ นาฬิกาทั้งสองรุ่นยังกันน้ำได้ถึง 10 บาร์


ความพิเศษของวัสดุอย่างเซรามิกสำหรับ IWC
IWC Schaffhausen เป็นผู้บุกเบิกการใช้เซรามิกสำหรับตัวเรือนนาฬิกา ในปี 1986 บริษัทได้เปิดตัว Da Vinci Perpetual Calendar Chronograph (Ref. 3755) ซึ่งเป็นนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของโลกที่มีตัวเรือนทำจากเซรามิกเซอร์โคเนียมออกไซด์สีดำ IWC ยังเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาแรกๆ ที่ผลักดันการพัฒนาสีเซรามิกต่างๆ เช่น สีขาว สีน้ำเงิน หรือสีเขียว การผลิตตัวเรือนนาฬิกาเซรามิกสีถือเป็นความสำเร็จทางวิศวกรรม เซอร์โคเนียมออกไซด์รวมกับออกไซด์ของโลหะอื่น ๆ เพื่อให้เซรามิกมีสี ส่งผลให้แต่ละสีต้องใช้วัตถุดิบและอัตราส่วนผสมที่แตกต่างกัน กระบวนการผลิตและพารามิเตอร์เฉพาะ เช่น อุณหภูมิและระยะเวลาที่แน่นอนของกระบวนการเผาผนึก จะต้องปรับให้เข้ากับสีเซรามิกแต่ละสี ยิ่งไปกว่านั้น เซรามิกสียังต้องการความบริสุทธิ์ของวัตถุดิบสูงอย่างไม่น่าเชื่อ
นาฬิกา The Pilot’s Chronograph 41 TOP GUN “Oceana” มีจำหน่ายที่ร้านบูติก IWC บางแห่ง และมีจำหน่ายผ่านร้านบูติกของ IWC พันธมิตรร้านค้าปลีกที่ได้รับอนุญาต หรือทางออนไลน์ที่ IWC.com นอกจากนี้ เจ้าของนาฬิกายังมีสิทธิ์ลงทะเบียนภายใต้โปรแกรมการดูแล My IWC care program โดยได้รับประโยชน์จากการขยายระยะเวลาเป็น 6 ปี และการรับประกันระหว่างประเทศภายใต้เงื่อนไข 2 ปี

- Advertisement -